ส่องกลยุทธ์ บาร์บีคิวพลาซ่า ในมือแม่ทัพการตลาดคนใหม่ วางเกมอนาคต อย่างไร

ส่องกลยุทธ์ บาร์บีคิวพลาซ่า ในมือแม่ทัพการตลาดคนใหม่ วางเกมอนาคต อย่างไร

ไม่มีใครไม่รู้จัก บาร์บีคิวพลาซ่า แบรนด์ปิ้งย่างมหาชน ปัจจุบันเปิดให้บริการมานานกว่า 35 ปี ล่าสุดกับการเปิดตัวแม่ทัพการตลาดคนใหม่ นายรัฐ ตระกูลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ได้เผยถึงวิสัยทัศน์ในการบริหารบาร์บีคิวพลาซ่าและแบรนด์ในเครือหลังจากนี้ ว่า

เบื้องหลังความสำเร็จของ บาร์บีคิวพลาซ่า คือ การใช้กลยุทธ์การตลาดที่มีพื้นฐานจากการใช้ Data มาเป็นตัวกำหนดกลยุทธ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกการเปลี่ยนแปลง โดยวิสัยทัศน์ที่สำคัญขององค์กรและแบรนด์ในวันนี้คือการเดินหน้าสู่การเติบโตที่ยั่งยืน โดยจะมุ่งเน้นการทำธุรกิจบน กลยุทธ์ 4C

  • Customers Insight หรือ ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า : มีความเข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริง ผ่านการใส่ใจมุ่งมั่นดูแล รับฟังลูกค้าตลอดเวลา และเชื่อในการมีส่วนร่วมของลูกค้า รวมถึงการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า
  • Channels Management หรือ ช่องทางเข้าถึงลูกค้า : สร้างการเติบโตที่ยั่งยืนของแบรนด์ผ่านการผสมผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างหลากหลาย เช่น บริการ GON Gang DeliveryGON EXPRESS, และ GON ทัก ตามจุดต่างๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น
  • Character Marketing หรือ การตลาดผ่านคาแร็กเตอร์ : คาแร็กเตอร์ Bar B GON วันนี้เปรียบเสมือนผู้ทำหน้าที่ในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในสังคม โดยในอนาคตตั้งเป้าที่จะนำคาแร็กเตอร์ของ GON ไปอยู่ในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้คนเพื่อทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น 
  • Customer Relationship Management หรือ ลูกค้าสัมพันธ์ : สมาชิก GON Gang Club เน้นย้ำการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าในระยะยาว โดยนำฐานข้อมูลมาวิเคราะห์และออกแบบให้ตรงกับพฤติกรรมของลูกค้าแต่ละกลุ่มแบบ Personalization