งานททท. วันแรก ที่สวนลุมพินี แม่ค้าหน้าตาดี ขนมน่ารับประทาน เพียบ งานมีถึงวันที่ 29 มกราคม นี้ 14.00-22.00 น.

 

การการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) จัดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทยประจำปี 2560” ครั้งที่ 37  ระหว่างวันที่ 25-29 มกราคม 2560 เวลา 14.00-22.00 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

โดยในปีนี้ ททท. นำเสนอรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมของดีของเมืองไทยมาไว้ในงานเดียว ทั้งศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นการเดินทางเชื่อมโยงภายในประเทศ ขานรับนโยบาย “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” ปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศตลอดปี 2560

ภายในงานได้แบ่งออกเป็น 10 โซนไฮไลท์หลัก ประกอบด้วย

โซนที่ 1 อุทยานไม้ดอกไม้ ไม้ประดับ เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 นิทรรศการเส้นทางการท่องเที่ยวตามรอยพระบาท 5 ภาค

โซนที่ 2 ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง (หมู่บ้าน 5 ภาค) รวบรวมของดี ของเด่นจากทุกภูมิภาคของเมืองไทย เพื่อสร้างการรับรู้เอกลักษณ์ในแต่ละพื้นถิ่นมีการนำเสนอแลนด์มาร์คของแต่ละภาคที่สะท้อนความเป็นตัวตนของแต่ละพื้นที่ การแสดงที่หาดูได้ยาก ของดี ของเด่นทั่วเมืองไทย

โซนที่ 3 กิจกรรมของดี 50 เขต ของ กทม. และอาหารถิ่น 5 ภูมิภาคของ ททท. นำเสนอสินค้าเด็ดอาหารดัง จากทุกชุมชนมาไว้ในงานเดียวในพื้นที่เขต กทม. และอาหารอร่อยจาก 5 ภูมิภาค

โซนที่ 4 ครบเครื่องเรื่อง ททท. นิทรรศการสร้างการรับรู้และเผยแพร่ความรู้ท่องเที่ยว IT,TAT Shop, รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards), กิจกรรมท่องเที่ยวประชาสัมพันธ์แคมเปญ ททท. โครงการหลวง, ประชารัฐสุขใจ, Food Truck และนิทรรศการสร้างการรับรู้และเผยแพร่ความรู้ท่องเที่ยว

โซนที่ 5 เส้นทางแนะนำแหล่งท่องเที่ยว นำเสนอขายแพ็คเกจท่องเที่ยวภายใต้โครงการท่องเที่ยว ปี 2560อาทิ โครงการท้าเที่ยวข้ามภาค, โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด…พลัส,โครงการวันธรรมดา น่าเที่ยว เป็นต้น

โซนที่ 6 Outdoor Fest อินดี้วิถีไทย โซนที่คุณจะได้พบกิจกรรมท่องเที่ยวเก๋ไก๋ที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทยครั้งใหม่ของคุณไม่เหมือนเดิมกับนิตยสาร “อนุสาร อ.ส.ท.” นิตยสารท่องเที่ยวที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในประเทศไทย เขตทหารท่องเที่ยวได้ และ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

โซนที่ 7 เวทีการแสดงเวทีใหญ่ พบกับการแสดงสุดพิเศษและทัพศิลปินชั้นแนวหน้า กิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรมและร่วมสมัยภายใต้แนวคิด “ประเทศไทยเรืองรอง” จุดเด่นบนเวทีการแสดงจะมีการจำลองยักษ์สหัสะเดชะบนเวที และพบกับศิลปินชั้นนำของประเทศไทย ชมการแสดงละครชาตรี การแสดงโขนพร้อมชมการแสดงวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

โซนที่ 8 เทศกาลตรุษจีน และแหล่งท่องเที่ยวไชน่าทาวน์ ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน “ตรุษจีนวิถีไทย เก๋ไก๋ปีระกา 2560” สัมผัสบรรยากาศตรุษจีนจากทั่วไทยสืบสานความสัมพันธ์ไทย-จีน สักการะเทพเจ้านาจา เพื่อเป็นสิริมงคล สัมผัสบรรยากาศ ตรุษจีนย้อนยุค ตระการตาไปกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากคณะนักแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนหลากหลายมณฑล เพลิดเพลินกับอาหารจีนต้นตำหรับชาววังจากสุดยอดเชฟจากจีน จำลองบรรยากาศโรงเตี๊ยม สนุกกับการถ่ายรูปแลนด์มาร์คชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนจากทั่วไทย

โซนที่ 9 แหล่งท่องเที่ยวทางทรัพยากรธรณีวิทยา อุทยานทางธรณีวิทยา ไดโนเสาร์จำลอง มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยา ประกอบด้วย 1) นิทรรศการเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาของไทยในชื่อของ “อุทยานธรณี”(Geopark) นำเสนอในรูปแบบของทัวร์เสมือนจริง (virtual tour) ผ่านจอภาพขนาดใหญ่ 2) นิทรรศการเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย นำเสนอผ่านป่าจำลองบรรยากาศยุคดึกดำบรรพ์พร้อมหุ่นจำลองไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย และชิ้นตัวอย่างกระดูกไดโนเสาร์ของจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขุดกระดูกไดโนเสาร์ส่งเสริมการเรียนรู้ 3) นิทรรศการพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาทั้ง 7 แห่งของไทยนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นของแต่ละแห่ง และ 4) นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านจอภาพขนาดใหญ่โดยใช้ระบบ Body sensor

 

โซนที่ 10 เซลฟี่น้องสุขใจ 77 จังหวัด ร่วมถ่ายรูปกับน้องสุขใจ ซึ่ง ททท. ได้ดึงเอกลักษณ์ของน้องสุขใจในแต่ละท้องถิ่นมาใส่ชุดประจำจังหวัด และตกแต่งไฟสีสันสวยงามในเวลากลางคืน

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถเดินทางมาได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสีลม และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย