บสย. แนะ ผปก. ปรับตัวฝ่าวิกฤต ด้วยเทคนิค S-M-A-R-T

บสย. แนะ ผปก. ปรับตัวฝ่าวิกฤต ด้วยเทคนิค S-M-A-R-T

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กล่าวบนเวทีสัมมนา พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs ในช่วง GURU Talk : “ชี้ช่องเติมทุน ติดปีก SMEs” เกี่ยวกับ การปรับตัวฝ่าวิกฤตโควิด-19 ของเหล่าผู้ประกอบการ SMEs ว่า

คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)

SMEs ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในระบบเศรษฐกิจและมีส่วนช่วยสำคัญในการจ้างงานเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 บางธุรกิจอาจปิดตัวลงไป จึงอาจส่งผลทำให้การจ้างงานลดลง จึงอยากจะแนะนำให้ปรับตัวด้วยการยึดหลัก S-M-A-R-T

“คือการนำ S-Social Media เข้ามาช่วยในธุรกิจ M-Mindset ต้องปรับให้เป็นพลังบวกสร้างกำลังใจให้ตัวเอง A-Automation โดยการปรับเปลี่ยนการทำงาน อาจนำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วย เพื่อลดความผิดพลาด R-Responsibility เป็นการรับมือกับการขยายขอบเขตความรับผิดชอบในการดำเนินธุรกิจด้านต่างๆ และนำ Data เข้ามาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ ทำให้รู้ทิศทางในการปรับตัวได้ง่ายขึ้น และ T-Transformation คือการปรับโมเดลธุรกิจ ตามเทรนด์การเปลี่ยนแปลงทางการตลาดต้องทำให้ไว เพื่อฝ่าวิกฤตให้ไวกว่าคนอื่นๆ รวมถึงเรื่องแหล่งเงินทุนที่สามารถเข้ามาปรึกษา บสย. ได้ และเราจะช่วยจับคู่กับแหล่งเงินทุนที่เหมาะสมกับท่านได้”

#พลิกเกมไวโอกาสใหม่SMEs
#สัมมนาเส้นทางเศรษฐีออนไลน์
#เส้นทางเศรษฐีออนไลน์
#สัมมนาประจำปี
#บสย
#สินเชื่อบสย