นศ. ม.หอการค้าไทย สุดขยัน ขายเสื้อผ้ามือสอง เป็นรายได้เดือนละ 2 หมื่น

นศ. ม.หอการค้าไทย สุดขยัน ขายเสื้อผ้ามือสอง เป็นรายได้เดือนละ 2 หมื่น

ส่องบรรยากาศสุดคึกคัก งานสัมมนาแห่งปี หัวข้อ “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs” จัดโดย “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” สื่อในเครือมติชน นอกจากบู๊ธ SMEs ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานแล้ว ยังมีน้องๆ นักศึกษามาร่วมออกบู๊ธด้วยเช่นกัน

อย่างเช่น คุณเท็น-พรรณปพร บุญอุดม นักศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นอกจากขยันเรียนแล้ว ยังขายเสื้อผ้ามือสองเป็นรายได้เสริมมานาน 2 ปี

นักศึกษาสาว กล่าวว่า เหตุที่ขายเสื้อผ้ามือสอง เพราะอยากนำสินค้าที่คนมองข้ามมาหมุนเวียนให้เกิดรายได้ โดยซื้อเสื้อผ้ามือสองมาจากตลาดปัฐวิกรณ์ รอบละ 200-300 ตัว หรือบางครั้งสั่งซื้อออนไลน์รอบละ 200-300 ตัวเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าสไตล์ Y2K หรือยุค 90 และ Baby tee หรือแนวๆ รัดรูป

โดยมีช่องทางการขาย คือไลฟ์ผ่านอินสตาแกรม malongdoo__ คุณเท็น กล่าวเพิ่มเติมว่า จะเปิดไลฟ์รอบละ 3-4 ชั่วโมง มียอดคนดูราวๆ 1,000 คน โดยใช้เทคนิคสร้างยอดขายปัง คือชวนคุยอย่างเป็นกันเอง รวมทั้งพูดจาไพเราะ

จากการขายเสื้อผ้ามือสอง สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนให้นักศึกษาสาว มากถึงเดือนละ 20,000 บาท โดยนำเงินที่ได้มาแบ่งเบาภาระครอบครัว เช่น จ่ายค่าไฟ หรือซื้อของที่อยากได้ อีกทั้งนำเงินมาเป็นทุนในการซื้อของครั้งต่อไป