แห่ชมคึกคัก สาระอัดแน่น สัมมนาแห่งปี “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs”

แห่ชมคึกคัก สาระอัดแน่น สัมมนาแห่งปี  “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs”

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่บริเวณชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ มีงานสัมมมาแห่งปี หัวข้อ “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs” จัดโดย “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” สื่อในเครือมติชน ซึ่งทำหน้าที่ นำเสนอเนื้อหาสาระ เพื่อชาวเอสเอ็มอี และผู้ประกอบอาชีพอิสระน้อยใหญ่ มายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ

ลงทะเบียนเข้างาน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตั้งแต่เวลางานเริ่ม มีประชาชน ผู้ประกอบการ และ นิสิต นักศึกษา ทยอยมาเข้าเยี่ยมชมการออกบู๊ธของ “SMEs ฮีโร่” จำนวนกว่า 20 บู๊ธ อาทิ แม่ หมูสะเต๊ะ โกโก้ร้านไอ้ต้น ปูดอง ปองดู ข้าวหน้ามหาสมุทร กระเป๋าใส่อุปกรณ์ของ “คนครัว” ขนมปังเนยหนึบ ริสา ขนมคีโต เป็นต้น

ทั้งนี้ ผู้เข้าชมงานส่วนใหญ่ ให้เหตุผลว่า ต้องการมองหาธุรกิจที่น่าลงทุน ทำเป็นทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริม และมองหาแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นการทำมาค้าขาย

คุณเจน กับผลิตภัณฑ์ใหม่

จากการพูดคุยกับ ผู้ประกอบการที่ร่วมออกบู๊ธ ในครั้งนี้ คุณเจน-สมิทธานันท์ ธนาภิวงศ์ เจ้าของกิจการ แม่ หมูสะเต๊ะ บอกว่า วันนี้ นำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด มาเปิดตัวในงาน ได้แก่ ขนมเปี๊ยะ LOW GI หรือ ขนมเปี๊ยะ ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน ความดัน ผู้สูงอายุ หรือ คนรักสุขภาพ โดยเธอชูสโลแกน ว่า “เปี๊ยะรัก-ขนมอายุสั้น…คนทานอายุยืน”

ส่วน คุณเบลล์-บุษบากร สุวรรณสิทธิ์ เจ้าของกระเป๋าใส่เครื่องครัว ดีไซน์น่ารักภายใต้แบรนด์ Konkrua (คนครัว) บอกว่า ธุรกิจนี้ เริ่มต้นทำกับคุณไอด้า เพื่อนอีกคนหนึ่งตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่วิทยาลัยดุสิตธานี เนื่องจากช่วงเวลานั้น เกิดวิกฤตโควิด การจะไปสมัครทำงานในสายโรงแรม สายเชฟ ก็ลำบาก เลยมองหาธุรกิจอะไรที่ใกล้ตัว เจาะกลุ่มลูกค้าในตลาด “นิช” กระทั่งได้ออกมาเป็น กระเป๋าสำหรับใส่อุปกรณ์ในการทำครัว โดยเฉพาะ

คุณเบลล์ กับ กระเป๋า “คนครัว”

“ธุรกิจนี้เริ่มต้นเมื่อเมษายนปีที่แล้ว ตอนนี้คืนทุนเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาคหกรรมตามสถาบันการศึกษา ซึ่งเร็วๆ นี้จะออกกระเป๋าเวอร์ชั่นกะทัดรัด เป็นรีเควสต์จากลูกค้าเชฟมืออาชีพ ที่แจ้งเข้ามาจำนวนไม่น้อย” คุณเบลล์ บอก