ปักหมุด เที่ยวหน้าฝน แบบฟีลกู้ด กับ 4 กิจกรรม รีเฟรชความสนุกให้ฉ่ำใจ

ปักหมุด เที่ยวหน้าฝน แบบฟีลกู้ด กับ 4 กิจกรรม รีเฟรชความสนุกให้ฉ่ำใจ

บรรยากาศอึมครึมในช่วงหน้าฝน อาจทำให้คุณรู้สึกเศร้าหรือเหงาใจได้ จะดีกว่าไหมถ้าเรามาเปลี่ยนมุมมอง เปิดใจรับบรรยากาศแสนชุ่มฉ่ำด้วยการวางแผนทริปเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ ที่ทำให้เราสนุกได้แม้ยามฝนพรำ ไม่แน่ว่าทริปนี้คุณอาจได้แรงบันดาลใจดีๆ ผ่านประสบการณ์แปลกใหม่ที่ทำให้คุณกลับมาสดใสอีกครั้ง

ด้วยพันธกิจที่ต้องการช่วยให้ทุกคนออกไปสำรวจโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น Booking.com ขอแนะนำ 4 จุดหมายปลายทางยอดนิยมทั่วไทย* ที่ผู้เดินทางค้นหามากที่สุดสำหรับทริปช่วงหน้าฝน พร้อมกิจกรรมน่าทำและที่พักน่าสนใจ ที่จะช่วยให้หน้าฝนของคุณสดชื่นชุ่มฉ่ำใจยิ่งกว่าที่เคย

ลองเป็นควาญช้างฝึกหัดที่เชียงใหม่

แม้เราจะคุ้นเคยดีว่าหน้าหนาวกับการเที่ยวเชียงใหม่เป็นของคู่กัน แต่การไปสัมผัสเชียงใหม่ช่วงหน้าฝน ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ที่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจ ด้วยกิจกรรมสนุกๆ อย่างการลองไปเป็นควาญช้างฝึกหัดที่ปางช้างรานตอง (Ran-Tong Save & Rescue Elephant Centre) ซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์และช่วยเหลือช้าง ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

ที่นี่คุณจะได้ลองฝึกการเป็นควาญช้างตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมเรียนรู้การดูแลพวกเขาอย่างการเตรียมอาหาร อาบน้ำ และทำยารักษาช้าง และผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการออกแรงมาทั้งวันด้วยการเข้าพักที่ ม่อนพนานนท์ รีสอร์ตแอนด์สปา โดยขับรถจากปางช้างมาเพียง 14 นาที คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์เข้าพักในรีสอร์ตที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม 

ฝึกสกิลเล่นเซิร์ฟที่หาดป่าตอง

เที่ยวทะเลช่วงหน้าฝนอาจฟังดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่รู้ไหมว่าช่วงนี้ของปีเป็นเวลาที่เหมาะกับการโต้คลื่นเป็นอย่างมาก แค่เช็กสภาพอากาศว่าไม่มีพายุเข้าหรือฝนฟ้าคะนอง แล้วมาเปิดประสบการณ์ความสนุกกับกิจกรรมทางน้ำที่ บ้านอันดามัน ซี เซิร์ฟ (Baan Andaman Sea Surf)

ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิร์ฟหรือวินด์เซิร์ฟ โดยที่พักมีคลาสสอนการเล่นเซิร์ฟตั้งแต่ระดับเริ่มต้นโดยครูฝึกสอนมืออาชีพที่ผ่านการฝึกอบรมจากสหพันธ์กีฬากระดานโต้คลื่นนานาชาติ (ISA) นอกจากนี้ เพียงเดิน 10 นาที หรือขับรถเพียง 2 นาทีจาก บ้านอันดามัน ซี เซิร์ฟ (Baan Andaman Sea Surf) คุณก็สามารถผ่อนคลายที่หาดป่าตองได้อย่างง่ายดาย

ปั้นเซรามิกในแบบของคุณ ที่ย่านเมืองเก่ากรุงเทพมหานคร

หลบหนีความวุ่นวายจากฝนที่ตกหนักในกรุงเทพฯ แล้วมาเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมปั้นเซรามิกที่ชามเริญ สตูดิโอ ในย่านพระนครอันเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน สตูดิโอแห่งนี้มีกิจกรรมเกี่ยวกับเซรามิกให้คุณเลือกมากมาย ตั้งแต่เวิร์กช็อปเครื่องปั้นดินเผาสำหรับเด็ก โปรแกรมสอนเทคนิคการขึ้นรูปเครื่องปั้นด้วยแป้นหมุน (Wheel Throwing Technique) เทคนิคการตกแต่งเครื่องปั้นด้วยสีใต้เคลือบ (Ceramic Underglaze Painting) และการขึ้นรูปด้วยมือ (Ceramic Hand-built) สำหรับผู้เรียนทุกวัย

หลังจากอินกับความเป็นศิลปินมาอย่างเต็มเปี่ยม การพักผ่อนที่โรงแรมวิลล่า เดอ พระนคร จะช่วยให้คุณเที่ยวลัดเลาะสำรวจย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดายกว่าที่เคย และใช้เวลาขับรถเพียง 8 นาทีจากชามเริญ สตูดิโอ เท่านั้น   

นั่งจิบกาแฟ ฟังเสียงฝนพร้อมวิวหาดสวยๆ ที่พัทยา

เอนกาย ปล่อยใจ พร้อมจิบกาแฟหอมกรุ่นท่ามกลางวิวทะเล ฟังดูเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศหน้าฝนที่ดีต่อใจไม่น้อย ‘พัทยา’ นอกจากจะเป็นจุดหมายยอดนิยมในการมาเที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงแล้ว ยังมีร้านกาแฟแบบสเปเชียลตี้ที่สื่อถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางร้าน และคาเฟ่สวยๆ ให้คุณได้เลือกนั่งพักผ่อนอีกมากมาย

และการเข้าพักใน รอยัล คลิฟ บีช เทอเรซ ที่พักสุดหรูในโซนพัทยาใต้ที่เป็นแหล่งรวมร้านกาแฟและคาเฟ่ จะช่วยให้คุณสามารถอัพเดตและเช็กอินร้านกาแฟใหม่ๆ ในละแวกใกล้เคียงได้แบบไม่ต้องขับรถไกล ที่พักแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิล์ดคลาสมากมายแก่แขกที่มาเข้าพัก ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ท่ามกลางวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา และโซนหาดส่วนตัวที่ควรค่าแก่ทริปพักผ่อนในช่วงหน้าฝนนี้เป็นอย่างยิ่ง

*ข้อมูลการแนะนำจุดหมายปลายทางของ Booking.com อ้างอิงจากผลสำรวจข้อมูลการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักโดยผู้เดินทางระหว่างวันที่ 1-30 มิถุนายน 2565 ซึ่งมีการเข้าพักระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2565