พนง.โรงงานชาวบุรีรัมย์พบเงิน 7 หมื่นบาทตกพื้น แจ้งตร.ให้ตามหาเจ้าของ

วันที่ 22 มกราคม 2560 เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบเงินสดจำนวน 70,000 บาท ตกอยู่ที่บริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนเอกชัย หมู่ 4 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรโคกขามให้เข้าตรวจสอบ โดยทางดาบตำรวจ ดร.ธันยพัฒน์ ปานูต ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.โคกขาม ได้รับมอบหมายให้เดินทางไปที่บริษัท กิฟฟารีน สาขาถนนเอกชัย ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุและผู้ที่เก็บเงินได้กำลังรออยู่ เพื่อส่งมอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเมื่อมาถึงก็พบพลเมืองดีรายนี้คือนางสาวรัตนา ศรีตะวัน อายุ 44  ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 64 หมู่ 11 ต.เมืองแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กับนางจงกร ทับมะโรง อายุ 49 ปี หมู่ 10 ต.ร่อนทอง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ทั้งสองคนเป็นพนักงานโรงงานของบริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด รอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับเงินสดจำนวน 70,000 บาท

นางสาวรัตนาเล่าว่า ตนกับเพื่อนได้นำรถกระบะมาจอดที่บริเวณลานจอดรถด้านข้างของธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนเอกชัย เพื่อที่จะเข้าไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มก่อนจะเข้าไปซื้อสินค้าที่บริษัท กิฟฟารีน ซึ่งตนเองเป็นสมาชิกอยู่ โดยขณะที่กำลังก้าวขึ้นบันไดนั้น เห็นเงินจำนวนนี้ตกอยู่ที่พื้นด้านข้างบันได จึงก้มลงไปเก็บขึ้นมา แล้วก็มาปรึกษาพี่ๆ ในบริษัท กิฟฟารีน ว่าพบเงินตกอยู่จะทำอย่างไรดี ทางเจ้าหน้าที่ของกิฟฟารีนจึงโทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับเงินก้อนนี้ไปเก็บรักษา เพื่อรอเจ้าของเงินมารับกลับคืนไป

ด้านนางจงกร ทับมะโรง บอกว่า แม้พวกตนจะเป็นแค่สาวโรงงาน แต่เมื่อเก็บเงินได้เป็นจำนวนมากแบบนี้ ก็อยากคืนให้เจ้าของ และไม่เคยคิดที่จะเก็บเอาไว้ เพราะเชื่อว่าคนที่ทำหล่นหายนั้นจะต้องรู้สึกเสียดายเป็นอย่างมากแน่นอน เพราะขนาดตนที่เคยทำหายไม่มากนักยังรู้สึกเสียดายเลย

ขณะที่ดาบตำรวจ ดร.ธันยพัฒน์บอกว่า จะต้องให้พลเมืองดีทั้ง 2 คนนี้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โคกขาม และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าธนาคาร พร้อมกับประกาศตามหาเจ้าของเงิน เพื่อให้มารับเงินก้อนนี้กลับคืนไป ซึ่งเชื่อได้ว่าผู้ที่ทำเงินหล่นนั้นน่าจะมาโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม และเมื่อโอนเงินเสร็จแล้วในช่วงที่กำลังเก็บเงินส่วนที่เหลือเข้ากระเป๋า แต่เงินเกิดหล่นลงพื้นโดยไม่รู้ตัว ทั้งนี้ ถ้าใครที่ทำเงินหล่นหายบริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนเอกชัย สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-3485-7035 หรือเบอร์ตรงที่ 09-0624-4434