แม่ ทนนอนไม่หลับ 20 ปี ลูกสาวคนดี ใช้ความรู้สร้างผลิตภัณฑ์บรรเทาทุกข์

แม่ ทนนอนไม่หลับ 20 ปี ลูกสาวคนดี ใช้ความรู้สร้างผลิตภัณฑ์บรรเทาทุกข์

คุณโบว์-อภิจารี ศรีปา ในฐานะผู้วิจัยและเจ้าของผลิตภัณฑ์แปรรูปกัญชา แบรนด์  Candy After Dark ให้ข้อมูลกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ถึงที่มาที่ไปก่อนจะมาถึงวันนี้ว่า แรงบันดาลใจในการก้าวสู่ธุรกิจกัญชา ครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะต้องการช่วยให้ คุณแม่ของเธอ ห่างหายจากโรคนอนไม่หลับ ที่ต้องทนทุกข์ทรมานมานานกว่า 20 ปี

ตั้งใจเป็นคนที่คิดค้นวิธีการรักษาแม่ ให้ได้ เพราะจบวิทยาศาสตร์การแพทย์ จากมหาวิทยาลัยนเรศวร รู้ถึงสรรพคุณกัญชาว่า เป็นพืชสมุนไพรที่สามารถช่วยในด้านนี้ แต่ตอนนั้นไม่สามารถทำอะไรได้ กัญชา ยังเป็นเรื่องไกลตัวและผิดกฎหมาย จนรัฐบาลประกาศจะเปิดเสรีกัญชา เลยเริ่มคิดว่า จะสามารถทำอะไรได้บ้างจากพืชสรรพคุณเยี่ยมและเป็นที่นิยมในต่างประเทศ” คุณโบว์ บอกจุดเริ่ม

ก่อนเล่าต่อ กระทั่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้ลุกขึ้นมาค้นคว้าวิจัย และทดลองทำด้วยตัวเองอย่างจริงจัง กล่าวคือ ช่วงเวลานั้น ทั่วโลกเผชิญกับสถานการณ์โควิด ผู้คนส่วนใหญ่ Work From Home จึงมีโอกาสได้ติดต่อกับเครือข่ายเพื่อนต่างชาติตลอดเวลา และหลายคน กำลังพูดถึงกัญชา

คุณโบว์-อภิจารี ศรีปา ในฐานะผู้วิจัยและเจ้าของผลิตภัณฑ์แปรรูปกัญชา แบรนด์ Candy After Dark

ประกอบกับรัฐบาลผลักดันเรื่องนี้อย่างจริงจัง และประกาศจะปลดล็อก ขณะเดียวกัน พี่สาวได้ส่งโครงการอภัยภูเบศร เปิดครัวกัญ (ชา) ขึ้นมา ด้วยเหตุผลอยากให้เธอช่วยประสานสื่อต่างชาติไปทำข่าว แต่กลายเป็นการจุดประกายความคิดให้ตัวเอง คิดทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกัญชาขึ้นมา เพราะคิดว่ายังเป็นตลาด Blue Ocean ของประเทศไทย เลยมาดูว่าตัวเราจะทำอะไรได้บ้าง

“แล้วความรู้สมัยเรียนก็ผุดขึ้นมาในสมอง และคิดว่าถ้าทำเหมือนคนอื่น คงไม่มีอะไรเด่น แต่ถ้านำนวัตกรรมเข้าไปจับ แล้วขายในตลาดที่เป็น Blue Ocean จะทำให้อยู่ได้ยาวขึ้น จึงได้ตัดสินใจหาความรู้เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ของต่างประเทศ ซึ่งสามารถเรียนฟรีได้ แต่ไม่ได้ใบประกาศฯ เพราะถ้าอยากเรียนลึกกว่านี้และได้ใบประกาศฯ ต้องจ่ายเงิน เลยเลือกที่จะจ่ายเงิน และเรียนอย่างจริงจัง จนสามารถสกัดน้ำมันกัญชาได้” คุณโบว์ เผยให้ฟัง

แต่เธอไม่ได้คิดจะขายน้ำมันกัญชา เพราะเลือกที่จะทำผลิตภัณฑ์ที่เป็นตลาดใหม่ของตลาดประเทศไทย แต่นิยมมานานในอเมริกาคือ “กัมมี่” ตอนแรกคิดว่าง่าย แค่ซื้อผงกัมมี่สำเร็จรูปมาทำ แต่ลืมไปว่าส่วนประกอบ คือ น้ำมัน ซึ่งยากมากทำสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ เลยตัดสินใจศึกษา ตั้งแต่โมเลกุลของกัญชา และกระบวนการการทำงานอย่างละเอียด

กัมมี่กัญชา

“จุดเด่นของกัมมี่ Candy After Dark  คือ ไม่มีกลิ่นกัญชา มีรสชาติ เนื้อสัมผัสนุ่ม ทุกวันนี้ขายดีมาก สร้างรายได้ให้กับครอบครัวอย่างเป็นกอบเป็นกำ สามารถดูแลพ่อแม่ สร้างงานให้กับญาติพี่น้องได้ โดยเราจะดูแลตั้งแต่คัดเลือกใบกัญชาออร์แกนิกจากไร่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน และในอนาคตคาดว่าจะขยายขึ้นเรื่อยๆ และกำลังมีแนวคิดที่จะตั้งโรงงาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุญาตอย่างเป็นทางการ” คุณโบว์ บอก

สำหรับผลิตภัณฑ์หลักที่จำหน่ายอยู่ในขณะนี้คือ กัมมี่กัญชา ที่มีส่วนผสมทั้ง THC และ CBD  กัมมี่ CBD ล้วน บราวนี่ ที่ใช้น้ำมันกัญชา คุกกี้ และ เครื่องดื่ม Uni Drink ผสมกัญชาและสมุนไพร 3 ชนิด คือ สตรอว์เบอร์รี่ ส้ม และพีช

“ทุกวันนี้มีทั้งแบบเดินเข้ามาหา และคุยกันในแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งมองว่า พวกเขาไม่ใช่ลูกค้า แต่คือเพื่อน ที่พกความหวังมาให้ช่วย จึงพยายามแชร์สิ่งที่เป็นประโยชน์ และให้คำปรึกษาทุกคำถาม ทุกวันนี้เลยมีลูกค้าประจำเยอะมาก” คุณโบว์ บอกทิ้งท้ายอย่างนั้น

……………

สิ้นสุดการรอคอย

กลับมาอีกครั้ง กับงานสัมมนาธุรกิจ SMEs “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs” 31 สิงหาคมนี้!
.
งานสัมมนาแห่งปีของเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ที่ปีนี้พร้อมจัดใหญ่ จัดเต็ม เอาใจผู้ประกอบการ นักธุรกิจหน้าใหม่ หรือผู้ที่สนใจอยากเริ่มสร้างธุรกิจ โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 กลับมาเจอกันอีกครั้งพร้อมคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ และเข้าถึงเหตุการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี
.
พร้อมเชิญทั้งกูรู และ เหล่า SMEs ที่มีประสบการณ์ ฟันฝ่า ปรับตัว มาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์ สร้างการเรียนรู้เพื่อใช้ในการปรับตัวทางธุรกิจ หรือปรับกลยุทธ์ในการค้าขายให้ทันโลกในปัจจุบันมากขึ้น
.
สามารถร่วมสนุกกับงานสัมมนา “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs” ได้ โดยการลงทะเบียนล่วงหน้าพร้อมลุ้นรับของรางวัลได้ที่ >> https://bit.ly/3zBg81E (จำนวนจำกัด)
.
#พลิกเกมไวโอกาสใหม่SMEs #สัมมนาเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ #SENTANGSEDTEEONLINE #OtteriWashAndDry #ตู้เต่าบิน #น้ำพริกป้าแว่น #โกโก้ร้านไอ้ต้น