เมื่อ โฟร์โมสต์ เลิกผลิต-จำหน่าย นมพาสเจอไรซ์ ในไทย เรายังเลือกกินแบรนด์ไหนได้อีก?

เมื่อ โฟร์โมสต์ เลิกผลิต-จำหน่าย นมพาสเจอไรซ์ ในไทย เรายังเลือกกินแบรนด์ไหนได้อีก?

วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 เว็บไซต์ ประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า จากการสำรวจตลาดในซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ เป็นที่น่าสังเกตว่า นมยี่ห้อโฟร์โมสต์ พาสเจอไรซ์ ไม่มีวางจำหน่ายบนเชลฟ์ ในซูเปอร์มาร์เก็ตหลายๆ แห่ง รวมทั้งในฟู้ดแลนด์ และแม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต

จากการสอบถามพนักงาน ระบุว่า บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งว่า ขอยุติการจัดส่งสินค้านมพาสเจอไรซ์

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดบนเฟชบุ๊กเพจ “Foremost Thailand” มีผู้บริโภคหลายคนเข้าไปสอบถามว่าหาซื้อนมโฟร์โมสต์ พาสเจอไรซ์ ในซูเปอร์มาร์เก็ตไม่ได้เลย โดยแอดมินเพจได้ออกมาตอบคำถามเบื้องต้นว่า

“บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จะยุติการผลิตและจัดจำหน่ายนมพาสเจอไรซ์ในประเทศไทย ทั้งนี้ ยังคงสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีหลากหลายได้ที่ร้านค้าโฟร์โมสต์และห้างสรรพสินค้า”

นอกจากนี้ ได้มีการชี้แจงเพิ่มเติมถึงว่า เป็นการพิจารณาอย่างรอบคอบตามแนวทางการดำเนินธุรกิจเชิงกลยุทธ์ของบริษัท โดยบริษัทจะมุ่งเน้นการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและเก็บรักษาได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังหานมทานแทนแบรนด์โฟร์โมสต์ แบรนด์ผู้ประกอบการของไทยก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

แดรี่โฮม : แดรี่โฮม แบรนด์ผลิตภัณฑ์นมโคออร์แกนิกที่คนไทยรู้จักมายาวนานเกือบ 2 ทศวรรษ ธุรกิจผลิตน้ำนมขนาดเล็ก แต่สินค้าไม่เคยพอขาย ยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางเจ้าตลาดรายใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ ก่อตั้งโดย คุณพฤฒิ เกิดชูชื่น

137 ดีกรี : แบรนด์นมอัลมอนด์สัญชาติไทย ก่อตั้งโดยผู้บริหารสาวที่ “แพ้นมวัว” ก่อนก้าวมาสู่ธุรกิจนม ทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่แพ้นมวัว และมีการส่งออก 30 ประเทศทั่วโลก ครองใจผู้บริโภคตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ

All Season (ปัจจุบัน มีทั้งนมเปรี้ยวและนมจืด) : แบรนด์นมถุง ที่สร้างสินค้าจากตัวตน ภายใน 5 เดือน ขายในเซเว่นฯ ทั่วประเทศ

รวมถึง อีส ฟิลด์ : แบรนด์น้องใหม่ของเภสัชกรหญิง ที่หันมาจับธุรกิจนมยูเอชทีพร้อมดื่มจากนมโคแท้ 100% ส่งตรงวัตถุดิบคุณภาพจากเกษตรกรไทย!