ยังไม่ทิ้ง!! “ตูน บอดี้สแลม” ควง “ก้อย” มอบเงินบริจาค 3 แสน ช่วยโรงเรียนบางสะพาน

วันที่ 18 ม.ค. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ซึ่งเพิ่งบินกลับมาจากเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศนิวซีแลนด์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และรีบเดินทางมาพร้อมแฟนสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ และทีมงานก้าวคนละก้าว ลงพื้นที่โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำเงินบริจาคจากประชาชน ซึ่ง ก้อย รัชวิน ได้บอกบุญและเปิดรับบริจาคกับประชาชนและแฟนคลับที่ใจบุญผ่านแฟนเพจส่วนตัวถึงความช่วยเหลือที่ตั้งใจนำมามอบให้กับโรงเรียนในพื้นที่ อ.บางสะพาน ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลากเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา

โดยตูนและก้อย ได้มอบเงินบริจาค จำนวน 3 แสนบาท ให้กับ 3 โรงเรียนละ 1 แสนบาท ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน, โรงเรียนมัธยมนพคุณ และโรงเรียนบ้านคลองลอย พร้อมชุดนักเรียนจากน้อมจิตต์ 500 ชุด รองเท้านักเรียน S.C.S. จำนวน 500 คู่ เสื้อยืดตราหานคู่ ยากฤษณากลั่นสำหรับแก้อาการท้องเสีย เครื่องกรองน้ำแบบพกพา พร้อมอุปกรณ์การเรียน และอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีผู้อำนวยการของแต่ละโรงเรียนเป็นตัวแทนรับมอบ

ทั้งนี้ก่อนการมอบสิ่งของทางทีมงานก้าวคนและก้าวและเด็กนักเรียนที่โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน ได้ร่วมกันเซอร์ไพส์วันเกิดของก้อย รัชวิน ที่ครบรอบวันคล้ายวันเกิดในวันนี้ ด้วยการร่วมกันร้องแฮปปี้เบิร์ดเดย์ พร้อมนำเค้กออกมาอวยพร ซึ่งก้อย รัชวิน ได้แสดงความดีใจและกล่าวขอบคุณทุกคนที่นำเค้กวันเกิดมามอบให้ โดยได้อธิฐานว่า ขอให้ผลบุญที่ได้ร่วมกันสร้างในครั้งนี้ส่งผลให้พี่น้องชาวบางสะพานมีความสุขและรอดพ้นจากภัยทำธรรมชาติเสียที

ด้านตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า สำหรับความช่วยเหลือในครั้งนี้ที่สำเร็จลงได้ เป็นเพราะคุณก้อย รัชวิน แฟนสาวของตน ที่ช่วยเหลือทุกอย่าง ตนต้องทำงานที่ต่างประเทศ ทำได้เพียงช่วยประสานงานเล็กน้อยเท่านั้นและหลังจากนี้ก็ต้องรีบกลับไปทำงานต่อให้เสร็จ

หลังทราบข่าวจากพี่น้องประชาชนชาวบางสะพานที่รู้จัก รวมถึงท่านผู้อำนวยการ ร.พ.บางสะพาน ที่ส่งภาพไปให้ดู รู้สึกตกใจมากที่เกิดภัยน้ำท่วมใหญ่ขนาดนี้ จึงอยากช่วยเหลือ ส่วนกรณีเรื่องเงินบริจาคที่ตนและทีมงานก้าวคนละก้าว เพิ่งส่งมอบให้กับ ร.พ.บางสะพานไปนั้น ขอให้เป็นเรื่องของทางโรงพยาบาลและผู้อำนวยการหรือคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง ตัดสินใจดำเนินการ ตนไม่ขอก้าวก่าย เชื่อว่าทางโรงพยาบาลคงจะดำเนินการตามขั้นตอนและความเหมาะสมอยู่แล้ว ตนเป็นเพียงแรงสนับสนุนที่ช่วยรวบรวมความช่วยเหลือและน้ำใจจากคนไทยที่ร่วมกันบริจาคไปมอบให้เท่านั้น ส่วนจะจัดซื้ออะไรบ้างนั้น เป็นเรื่องของทางโรงพยาบาล

ขณะที่ก้อย รัชวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ก้อยได้ประสานกับพี่ที่รู้จักในพื้นที่อำเภอบางสะพานเพื่อช่วยกันทำข้าวกล่องแจกให้กับพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วม แต่พอติดตามข้อมูลมากขึ้นจึงได้เห็นว่าโรงเรียนหลายแห่งใน อ.บางสะพาน กำลังประสบปัญหาหนัก แม้โรงเรียนจะไม่ได้พังเสียหาย แต่อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า ของน้องๆ ต้องเสียไปกับน้ำท่วม จึงอยากช่วยให้น้องได้เรียนต่อ ได้มีกำลังใจที่จะตั้งใจเรียน จึงได้ปรึกษากับพี่ตูน และเปิดรับบริจาคบอกบุญไปยังผู้ที่ต้องการร่วมทำบุญกับพวกเรา โดยพบว่าเพียงแค่ 2วัน ก็สามารถได้รับแรงสนับสนุนมากมาย ได้เงินสดถึง 3 แสนบาท และยังมีผู้ใหญ่ใจดีจากบริษัทห้างร้านต่างๆ ที่สนับสนุนสิ่งของมามอบให้กับน้องๆ ด้วย ต้องขอขอบพระคุณไว้ที่นี้ ซึ่งสิ่งของเหล่านี้จะช่วยให้เด็กนักเรียนที่ อ.บางสะพาน เรียนต่อได้ และขอขอบคุณที่ช่วยให้วันเกิดของก้อยในปีนี้ได้ทำบุญ ถือเป็นวันเกิดที่มีค่ายิ่งใหญ่และมีความสุขอย่างมาก