แจกสูตร กัญชาช็อต ฉลาดใช้ อย่างเข้าใจ และปลอดภัย รู้จักประโยชน์ของใบสด

แจกสูตร กัญชาช็อต ฉลาดใช้ เข้าใจและปลอดภัย รู้จักประโยชน์ของใบสด

จากเอกสารประกอบการอบรมปลดล็อกกัญชา โดยโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ระบุข้อมูลทางวิชาการ เกี่ยวกับกัญชาตามตำราหมอพื้นบ้าน ว่า ส่วนต่างๆ ของกัญชา ใช้ประโยชน์ได้แทบทุกส่วน นับตั้งแต่ เมล็ด ใช้เป็นยาระบาย ชูกำลัง ทำให้ประจำเดือนมาปกติ ดอก มีสรรพคุณคล้ายใบ แต่ฤทธิ์แรงกว่า

ใบ นิยมนำมาปรุงเป็นอาหาร ช่วยปรับสมดุลเลือดลมในทางเดินอาหาร ทำให้กินข้าวได้ จึงช่วยให้นอนหลับ กิ่งก้าน ใช้ปรุงเป็นยาและอาหาร ออกฤทธิ์คล้ายใบแต่อ่อนกว่า ส่วน ราก ใช้บรรเทาอาการปวด ตามภูมิปัญญา ใช้เป็นยาภายนอก บดโรยแผลช่วยห้ามเลือด

กล่าวสำหรับ ใบกัญชา นั้น มีกลิ่นเขียว ใบสดที่เก็บใหม่ๆ จะให้สีน้ำคั้นที่สวย เหมาะสำหรับการปั่น คั้นน้ำ ทำเป็นเครื่องดื่ม โดย 8 ประโยชน์ของใบกัญชาสด ประกอบด้วยคุณสมบัติ ดังนี้ 1. มีไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามิน และกรดอะมิโนจำป็น 2. ไม่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท 3. อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น

4. มีกรดอะมิโนจำเป็น 5. อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ 6. มีสารสำคัญกลุ่มเทอร์ปีน 7. มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ 8. รักษาสมดุลของร่างกายให้ทำงานเป็นปกติ

นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ยังแจกสูตร กัญชาช็อต เครื่องดื่มกัญชาคั้นสด อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และ THCA ไม่ทำให้เกิดอาการเมา โดยมีส่วนประกอบ (ขนาด 6 ออนซ์) ดังนี้ น้ำคั้นใบกัญชาสด 100 มิลลิลิตร นำเชื่อมกลิ่นบ๊วย 20 มิลลิลิตร น้ำมะนาว 5 มิลลิลิตร เกลือเล็กน้อย

เครื่องดื่ม กัญชาช็อต

สำหรับวิธีทำ กัญชาช็อต น้ำคั้นใบกัญชาสด ใช้ใบกัญชา 100 กรัม ต่อน้ำ 1,000 มิลลิลิตร ปั่นละเอียด คั้นเอาแต่น้ำ ตวงส่วนผสมตามสูตร คนให้เข้ากัน ใส่ลงในแก้ว 6 ออนซ์ เติมน้ำแข็งดื่มแบบเย็น