ทุเรียน ขาย 24 ชั่วโมง คึกคัก ร้านเดียว ลงขั้นต่ำ วันละเกือบ 2 หมื่นกิโล

ทุเรียน ขาย 24 ชั่วโมง คึกคัก ร้านเดียว ลงขั้นต่ำ วันละเกือบ 2 หมื่นกิโล  

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ลงพื้นที่สำรวจตลาดสี่มุมเมือง แหล่งขายส่งผัก-ผลไม้ ขนาดใหญ่ย่านรังสิต โดยดูบรรยากาศในโซน ทุเรียนท้ายรถ ขาย 24 ชั่วโมง ปรากฏเห็นความคึกคักถ้วนหน้า ทั้งคนซื้อ-คนขาย ซึ่งรูปแบบการขายส่วนใหญ่จะบรรจุลงเข่งไว้ ติดป้ายแจ้งว่าระดับความสุกอยู่ที่ไหน และจะขายยกเข่ง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราวกิโลกรัมละ 100-150 บาท อย่างไรก็ตาม แบบขายปลีกเป็นลูกก็มีอยู่บ้าง แต่จะให้ลูกค้า นำไปปอกเอง

ทุเรียนท้ายรถ ขาย 24 ชม. ตลาดสี่มุมเมือง

พูดคุยกับตัวแทนร้านเจ๊ฟีม ร้านใหญ่ในตลาดสี่มุมเมือง เล่าให้ฟัง ช่วงนี้ ทุเรียนของทางร้านรับมาจากจังหวัดจันทบุรี ลงวันละ 2-5 คันรถบรรทุก ซึ่งคันหนึ่ง บรรทุกทุเรียนมาประมาณ 9 ตัน หรือ 9,000 กิโลกรัม เมื่อมาถึงก็จะนำมาแยกเป็นกองๆ เช่น ห่าม สุก เกรด +++ และทุเรียนตกไซซ์ ก่อนจะนำลงเข่งรอลูกค้ามาเลือกซื้อไป

มีหลายเกรดให้เลือก

“ทุเรียนตกไซซ์ คือ ทุเรียน ที่พูลีบ หรือพูดง่ายๆ คือ ทุเรียนพิการ ซึ่งราคาจะถูกลงมา แต่ก็มีลูกค้ามาซื้อไปแกะลงแพ็กขาย” ตัวแทนร้านทุเรียนเจ๊ฟีม ตลาดสี่มุมเมือง คุยให้ฟังอย่างนั้น

แบบนี้ ยกเข่ง กิโลกรัมละ 125 บาท
ทุเรียนไม่อั้น ภายใน 1 ชั่วโมง ที่ตลาดสี่มุมเมือง เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางตลาดสี่มุมเมืองยังจัดอีเวนต์ บุฟเฟต์ทุเรียน หัวละ 339 บาท รองรับลูกค้ารอบละ 100 คน แต่ละรอบให้เวลาในการทานคนละ 1 ชั่วโมง ซึ่งนอกจากจะมีทุเรียนสุกหลายแบบใส่จานห่อฟิล์มใสเรียงรายต้อนรับแล้ว ยังมีผลไม้อื่นอย่าง เงาะ มังคุด และขนมหวานอย่าง ขนมครกทุเรียน จากร้านดัง เจ๊แขกแหกปาก มาคอยบริการเป็นสีสันอีกด้วย