แนะ “ชัชชาติ” ยกเสาไฟฟ้าออก ปลูกต้นไม้แทน กรุงเทพฯ จะมีต้นไม้ใหญ่กี่ต้น

แนะ “ชัชชาติ” ยกเสาไฟฟ้าออก ปลูกต้นไม้แทน กรุงเทพฯ จะมีต้นไม้ใหญ่กี่ต้น

คุณตุ้ย-เสกสรรค์ อุ่นจิตติ คือ อดีตครีเอทีฟมือทองแห่งวงการโฆษณา ปัจจุบันผันตัวมาเป็นเกษตรกรปลูกผัก-ดอกไม้-สมุนไพร ออร์แกนิก ใช้ชื่อ จอนนอนไร่ บนพื้นที่หลายไร่ อยู่ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ควบคู่ไปกับการเปิดบริษัทโฆษณาเล็กๆ ที่มีเขาเป็นซีอีโอและพนักงานในคนเดียวกัน ซึ่งการทำงานเกษตรอย่างจริงจังของเขา ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ และไอดอลของคนเมืองหลายคน ที่อยากหันมาทำเกษตรอินทรีย์เลี้ยงชีพ

ล่าสุด เจ้าของฉายา จอนนอนไร่ เกษตรกรครีเอทีฟคนดัง ได้โพสต์ข้อความน่าสนใจ ถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ไว้ว่า ถ้าเราเอาเสาไฟฟ้าออก เอาลงดิน 1 ต้น ปลูกต้นไม้แทนลงไป 1 ต้น อนาคตกรุงเทพฯ จะมีต้นไม้ใหญ่กี่ต้น พร้อมติด #ชัชชาติ #สิทธิพันธุ์ #ผู้ว่ากทมคนใหม่

หลังโพสต์ดังกล่าว มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาแสดงความเห็นว่า รากต้นไม้จะต้องอยู่ตรงไหน ปลูกริมขอบถนน กลางทางเดิน ปลูกชิดด้านใน ปลูกต้นอะไร มีทั้งท่อระบายน้ำ ท่อประปา

ทางคุณตุ้ย เจ้าของโพสต์ จึงมาอธิบายไปว่า

“ต้นไม้ใหญ่ มีวิถีดำเนินชีวิตได้ครับ เป็นไอเดียเบื้องต้น ทีมเก่งๆ มีวิธีครับ ส่งต่อเขาให้ไปทำการบ้าน ไอเดีย คือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง หากอยากให้เกิด ไม่ยาก แค่ทำการบ้าน”