“เก๊ทั้งร้าน ใส่แล้วไม่ลอก-ดำ จำนำไม่ได้” ร้านทอง แนวใหม่ ตอบโจทย์คนงบน้อย

ร้านทองแนวใหม่ ชูสโลแกน “เก๊ทั้งร้าน ใส่แล้วไม่ลอก ไม่ดำ จำนำไม่ได้” ตอบโจทย์ คนชอบทองคำ แต่งบน้อย

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2565 เว็บไซต์ ข่าวสดออนไลน์ ข่าวรายงานว่า ที่ร้านเพชรทองเศรษฐี ถ.จันทอุดม ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง เป็นร้านขายทองคำปลอมทั้งร้าน แต่ตกแต่งร้านเหมือนกับร้านขายทองแท้ สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

รูปจาก ข่าวสดออนไลน์

ที่ร้านทองปลอมดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา ตกแต่งร้านด้านหน้าด้วยหินอ่อน ติดกระจกมิดชิด โดยมีชื่อร้านว่า “ร้านเพชรทองเศรษฐี” หากไม่เห็นข้อความที่ติดไว้ตรงกระจกหน้าร้าน ก็เหมือนกับร้านขายทองคำแท้ทั่วไป แต่เมื่อเห็นข้อความว่า “ร้านนี้ของเก๊ทั้งร้าน ใส่แล้วไม่ลอกไม่ดำ จำนำไม่ได้” โดยในร้านมีการโชว์สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน ต่างหู และจี้พระ ไม่ต่างกับร้านขายทองทั่วไป

นางรวีวรรณ ติระพัทฒ์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน – รูปจาก ข่าวสดออนไลน์

นางรวีวรรณ ติระพัทฒ์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้านนี้เคยขายทองคำแท้มานานหลายสิบปี จนกระทั่งเริ่มอิ่มตัวและอยากพักผ่อน ประกอบกับอายุมากแล้ว ลูกๆ ก็เรียนจบทำงานกันหมดแล้ว จึงเลิกขายทองคำแท้ผันมาขายทองคำปลอม จะเปิดจะปิดร้านเมื่อไหร่ก็ได้ ไปเที่ยวไหนก็ได้ ถือว่าได้ใช้ชีวิตที่สนุก หากขายทองคำแท้ต้องอยู่ติดร้านตลอดเวลา และยังต้องเสี่ยงต่อการถูกปล้นอีก

ส่วนทองรูปพรรณปลอม ทั้งสร้อยคอ ต่างหู สร้อยข้อมือ แหวน และกรอบพระเครื่อง ถึงจะเป็นของเก๊ แต่ก็เป็นของเก๊เกรดคุณภาพ ไม่ลอก ไม่ดำ แต่เสียอย่างเดียวคือจำนำไม่ได้ ซึ่งราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

ด้านลูกค้าที่เข้ามาซื้อทองเก๊ในร้าน เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกค้าขาประจำมาซื้อบ่อย นับว่าเป็นสินค้าคุณภาพ และนับว่าเป็นแนวคิดที่ดี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทองคำ เพราะคล้ายกับของแท้มาก แถมทางร้านยังรับประกันอีกว่าไม่ลอก ไม่ดำ ราคาก็ถูกกว่ากันมาก จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเกี่ยวกับผู้ที่ชอบเครื่องประดับทองคำแต่งบน้อย