แชร์ 12 ไอเดีย รีโนเวตบ้านเก่า เป็นบ้านใหม่ในฝัน ไม่ให้งบบานปลาย

แชร์ 12 ไอเดีย รีโนเวตบ้านเก่า เป็นบ้านใหม่ในฝัน ไม่ให้งบบานปลาย
แชร์ 12 ไอเดีย รีโนเวตบ้านเก่า เป็นบ้านใหม่ในฝัน ไม่ให้งบบานปลาย

แชร์ 12 ไอเดีย รีโนเวตบ้านเก่า เป็นบ้านใหม่ในฝัน ไม่ให้งบบานปลาย

ไลฟ์สไตล์คนในสังคมปัจจุบันมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีตัวเลือกและหลากหลายมากขึ้น หลายครอบครัวหันมาใช้เวลาอยู่บ้านและทำกิจกรรมร่วมกัน และหลายคนเปลี่ยนบ้านเป็นสถานที่ในการทำงานหรือที่เราเรียกกันว่า เวิร์กฟรอมโฮม (WFH) อีกทั้งยังแบ่งพื้นที่ภายในบ้านสำหรับสมาชิกตัวน้อยไว้เป็นห้องเรียนออนไลน์ การเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ของคนไทยในเวลานี้ “บ้าน” จึงเป็นมากยิ่งกว่าแค่ที่อยู่อาศัย

วันนี้เราจะมาแนะนำทางเลือกสำหรับการรีโนเวตบ้านเก่าให้สวยตอบโจทย์ และตรงกับความต้องการของสมาชิกทุกคนในบ้าน ด้วย 12 ไอเดีย ที่สามารถนำไปปรับใช้ในงบที่มีอยู่ แบบไม่บานปลาย

1. การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ต่อเติมห้อง

เหตุผลหลักๆ คงหนีไม่พ้นความต้องการในการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้มีความหลากหลายเพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถทำได้โดยการกั้นห้อง หรือต่อเติมห้องด้วยการก่ออิฐมอญ GIANT KINGKONG ที่ผลิตจากดินเหนียวอย่างดี มีความแข็งแกร่งทนทาน ก่อง่าย ระบายความร้อนได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในงานก่อสร้างหรืองานตกแต่งอาคาร เพื่อตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการขยายครอบครัว หรือต้องการใช้พื้นที่ต่างๆ อย่างคุ้มค่าที่สุด

2. เปลี่ยนห้องไซซ์เล็ก เป็นห้องขนาดใหญ่

ห้องที่มีขนาดเล็ก อาจจะทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งการขยายห้องโดยวิธีการทุบกำแพง เชื่อมห้องที่อาจจะไม่ได้ใช้งาน ถือเป็นการขยายพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์คนที่ไม่จำเป็นต้องมีห้องจำนวนมากภายในบ้าน  และเป็นการเพิ่มพื้นที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

 

3. ปรับเปลี่ยนกระเบื้อง หรือปูพื้นห้องใหม่

ไอเดียนี้จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้ดูแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น จึงแนะนำให้เปลี่ยนพื้นด้วยลวดลายต่างๆ ยิ่งจะทำให้บ้านดูมีลูกเล่นแปลกตาไม่จำเจ ซึ่งในปัจจุบันการเปลี่ยนกระเบื้อง หรือการปูพื้นมีหลากหลายวิธีที่สามาถทำได้ง่าย ทั้งกระเบื้องยาง หรือพื้นไม้ลามิเนตของ KASSA มีให้เลือกครบทุกรูปแบบ ตอบทุกโจทย์ความต้องการ และสามารถทำได้ง่ายๆ ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

4. เปลี่ยนสิ่งของภายในบ้าน

สิ่งของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญกับบ้านเป็นอย่างมาก ไม่เพียงจะสามารถสร้างความสะดวกสบายให้เราเท่านั้น แต่สไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในห้องต่างๆ ให้มีความน่าสนใจได้มากขึ้นอีกด้วย เช่น รูปแบบวัสดุสิ่งของ รวมถึงจับคู่สีของเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย  ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ KASSA ก็มีให้เลือกหลากหลาย mood & tone ที่จะจับมา mix & match ได้อย่างลงตัว

5. ทาสี หรือปรับเปลี่ยนผนัง

งานตกแต่งผนังหรือทาสีในห้อง เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด แถมใช้งบประมาณไม่มากอีกด้วย แต่หลายคนคงคิดว่าการทาสีมีความยุ่งยาก แต่ในปัจจุบันสีมีหลายรูปแบบ สีมีให้เลือกเยอะมากขึ้น สามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือเพิ่มลูกเล่นได้ง่ายๆ ด้วยแผ่นพลาสวูด ที่สามารถดัดแปลงการใช้งานตามความคิดสร้างสรรค์เป็นลวดลายต่างๆ มาตกแต่งผนัง แค่นี้ห้องของเราก็ดูมีลูกเล่นมากขึ้นโดยสามารถทำได้ง่ายๆ แถมใช้เวลาน้อยอีกด้วย

6. ตกแต่งห้องด้วยโคมไฟ เสริมบรรยากาศให้บ้าน

แสงไฟ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับบ้านเรา ไม่เพียงจะช่วยให้บ้านดูสว่างเพียงเท่านั้น แต่การประดับตกแต่งด้วยโคมไฟแขวน LUZINA เพื่อเพิ่มความสว่างที่นุ่มนวล แบบหรูหรา มีระดับให้กับห้องต่างๆ ภายในบ้าน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ดูโดดเด่น ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์สร้างความน่าสนใจให้กับบ้าน ซึ่งโคมไฟมีราคาถูกและยังมีหลากหลายรูปทรง สีสัน ให้ได้ตกแต่งตามใจชอบ

7. จัดสรรพื้นที่ใช้งานใหม่ด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์

รูปแบบการใช้ชีวิตของคนในบ้านย่อมมีความต้องการใช้พื้นที่แต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน การแบ่งพื้นที่ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญ แต่จะให้ทุบกำแพงหรือกั้นห้องใหม่บ้างบ้านอาจจะไม่ได้มีความพร้อม ดังนั้น สามารถทำงานได้ง่ายๆ โดยการนำตู้กระจกอเนกประสงค์ CALINA ที่มีขนาดสูงนำมาวางใหม่ หรือนำวางต่อกันเพื่อจัดสรรพื้นที่ให้ตรงกับความต้องการได้เช่นกัน

8. ห้องดูกว้างขึ้นด้วยเทคนิคการใช้กระจกเงา

กระจกเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นในห้องน้ำ ห้องแต่งตัว เหตุผลหลักๆ ก็เพื่อส่องดูความเรียบร้อยของตัวเอง แต่ใครจะรู้ว่ากระจกรูปทรงต่างๆ ด้วยการใช้กระจกทรงยูจาก KASSA นำมาตกแต่งบ้าน ช่วยให้บ้าน หรือห้องต่างๆ ของคุณดูกว้างขึ้นแบบทันตาเห็นอีกด้วย

9. เพิ่มทางเลือกให้บ้านสว่างด้วยแสงธรรมชาติ

เทรนด์การตกแต่งบ้านโดยการดึงแสงธรรมชาติเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ ไม่เพียงจะช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่น สวยงาม แถมยังสามารถช่วยประหยัดค่าไฟไปได้อีกด้วย การเปลี่ยนบ้านทึบให้สว่างขึ้นมาได้ง่ายๆ ก็คือการใช้กระจกเข้าช่วย หรือการเปลี่ยนหลังคาให้กลายเป็นกระจกเพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องผ่านเข้าได้ก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน

10. การทาสีประตู หรือเปลี่ยนประตูใหม่

ประตูเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องเห็นก่อนเข้าบ้าน การปรับเปลี่ยนประตูควรจะเลือกประตูที่ดี มีความแข็งแรง และที่สำคัญ ต้องเข้ากับการตกแต่งภายในบ้าน โดยประตูในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ การเลือกเปลี่ยนประตูที่มีสไตล์ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านของเราดูสวยงามขึ้นได้

11. ตกแต่งหน้าบ้านให้สวยเหมือนใหม่

หน้าบ้านก็เป็นจุดสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การตกแต่งหน้าบ้านมีอยู่หลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ที่มี ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนพื้นทางเดินบริเวณบ้านหรือสวนของคุณ ให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้ต่างๆ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลา การปูพื้นด้วยหญ้าเทียม FONTE ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ออกมาเสมือนจริง ดูแลรักษาได้ง่ายกว่าหญ้าจริง ช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่นให้กับพื้นที่บ้านของคุณได้อย่างลงตัว

12. เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน

ต้นไม้ เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสดชื่น สร้างความสบายตา แถมสร้างบรรยากาศที่ดีได้ง่ายๆ แต่ก่อนการปลูกต้นไม้มักพบเห็นอยู่นอกตัวบ้าน แต่เมื่อไม่นานมานี้การปลูกต้นไม้ภายในตัวบ้านได้รับความสนใจ และเป็นที่นิยมกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งภายในบ้านสามารถออกแบบพื้นที่ให้เป็นสวนขนาดเล็กได้เช่นกัน หรืออีกทางเลือกคือหาต้นไม้และดอกไม้ประดิษฐ์ FONTE สำหรับประดับตกแต่ง เพิ่มบรรยากาศและความสวยงาม สดชื่น ให้ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ซึ่งมีข้อดีในเรื่องน้ำหนักเบา ขนาดเล็กกะทัดรัด ง่ายต่อการทำความสะอาดและการจัดเก็บ

ไอเดียจาก ไทวัสดุ ศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย 

———————————————————————-

เริ่มแล้ววันนี้ M-Code สแกนปั๊บ ลุ้นรับโชค สแกนเลย! ลุ้นรับ ‘บัตรเติมน้ำมันบางจาก’ มูลค่า 5,000 บาท วันละ 1 รางวัล ภายใต้แคมเปญใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’