นโยบาย ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.บันทึกไว้ ให้ความหวังกับ คนทำมา-ค้าขาย อะไรบ้าง

นโยบาย ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.บันทึกไว้ ให้ความหวังกับ คนทำมาค้าขาย อะไรบ้าง

ใกล้วันเข้าคูหา กาบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ เข้าไปทุกที ปี่กลองการเมืองยามนี้ ยิ่งดูคึกคักเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้  รวบรวมนโยบายหาเสียงของบรรดาผู้สมัคร ที่พวกเขาและเธอ เคยหาเสียงกับกลุ่มพ่อค้าแม่ขาย ไว้อย่างไรบ้าง

โดยขอไล่เรียงไปตามหมายเลขที่สมัคร ดังนี้

คุณวิโรจน์ ลักขณาอดิศร เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล  

“หากสามารถทำให้เศรษฐกิจของทั้งหน้าห้างและหน้าตลาด มีความสะอาด มีการจัดการที่เท่าเทียมกัน การค้าขายจะสะดวกขึ้น”

คุณสกลธี ภัททิยกุล เบอร์ 3 ในนามอิสระ

“ที่คิดไว้ คือ เรื่องเงินช่วยเหลือในการประกอบอาชีพ สำหรับผู้ที่เดือดร้อนจริงๆ และการหาแหล่งเงินทุนใหม่ๆ ดอกเบี้ยไม่สูง โดยประสานพันธมิตรกับหน่วยงานต่างๆ ที่มีข้อมูลอยู่แล้ว เพื่อมาทำเป็นโครงการร่วมกัน”

คุณสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เบอร์ 4 พรรคประชาธิปัตย์

“ต้องมีการกระตุ้นเศรษฐกิจ สนับสนุนให้เกิดการค้าขายได้ทุกวัน โดยไม่เว้นวันหยุด เพื่อสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ พร้อมปรับปรุง ถนน ทางเท้า ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างเบ็ดเสร็จ”

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เบอร์ 6 ในนามอิสระ

“สิ่งที่สำคัญสุด ที่จะทำ คือ เรื่องของปากท้อง และเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ได้ ช่วงที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนเดือดร้อนมามากแล้ว เข้าใจหัวอกของพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี เพราะเป็นลูกแม่ค้าเข้าใจชีวิตของพ่อค้าแม่ขาย ตัวเองก็มาจากรากฐานของความยากจน”

คุณรสนา โตสิตระกูล เบอร์ 7 ในนามอิสระ

“กทม. มีพื้นที่ว่างจำนวนมาก หากมีการจัดสรรพื้นที่ให้คนจนเมือง เพื่อปลูกผักอินทรีย์ จะสามารถลดค่าใช้จ่ายลงได้ และถือเป็นการสร้างรายได้ไปในตัว หากเจ้าของที่ดินว่างเปล่าเหล่านั้น สนใจมาร่วมกันกับ กทม. ก็จะลดภาษีที่ดินให้”

คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เบอร์ 8 ในนามอิสระ

“จะจัดทำตลาดออนไลน์ เพื่อลดการจราจร ลดมลพิษ และเรื่องราคาที่ด้วย กทม. ต้องปรับตัวให้ทันโลกออนไลน์มากขึ้น ต้องเต็มที่กับประชาชน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สาธารณสุข การศึกษา พร้อมทั้งต้องช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ประชาชนด้วย”

น.ต.ศิธา ทิวารี เบอร์ 11 พรรคไทยสร้างไทย

“ได้เตรียมกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก หรือ กองทุนคนตัวเล็ก ซึ่งตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อมอบ เครดิตแก่ประชาชน ที่เข้าไม่ถึงแหล่งทุนในการทำมาหากิน จนต้องไปพึ่งหนี้นอกระบบ กองทุนนี้จะเป็น เครดิต มอบให้ติดตัว สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำไม่เกินร้อยละ 1 ต่อเดือน

………..

เริ่มแล้ววันนี้ M-Code สแกนปั๊บ ลุ้นรับโชค สแกนเลย! ลุ้นรับ ‘บัตรเติมน้ำมันบางจาก’ มูลค่า 5,000 บาท วันละ 1 รางวัล ภายใต้แคมเปญใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’