แมลงพร้อมทาน ตู้อัตโนมัติเสิร์ฟ 24 ชม. ฮิตที่ญี่ปุ่น รับเทรนด์ซูเปอร์ฟู้ด

แมลงพร้อมทาน ตู้อัตโนมัติเสิร์ฟ 24 ชม. ฮิตที่ญี่ปุ่น รับเทรนด์ซูเปอร์ฟู้ด

ทุกวันนี้เดินไปทางไหนก็เจอตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ จนกลายเป็นเรื่องคุ้นเคยสำหรับผู้บริโภค เพราะสะดวกในการซื้อสินค้าแบบ 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วัน

แถมตู้อัตโนมัติเหล่านี้ยังพัฒนาจนสามารถเสิร์ฟอาหารหรือเครื่องดื่มได้แบบไม่ต่างจากการปรุงสดจากร้าน ไม่ว่าจะเป็นราเมน หรือกาแฟ

ญี่ปุ่น ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของตู้อัตโนมัติ ก็มีสินค้าวางขายหลากหลายชนิด ล่าสุด “แมลงพร้อมรับประทาน” ก็มีเสิร์ฟแล้ว รับเทรนด์ซูเปอร์ฟู้ดที่กำลังเกิดขึ้น

ตู้กดสารพัด

เว็บไซต์ “ไมนิจิ เจแปน” ระบุว่า ตู้จำหน่ายแมลงพร้อมกินตู้แรกเปิดตัวบนถนนสายหนึ่งในภูมิภาคชิโกกุ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น เมื่อปลายเดือนเมษายน โดยชูจุดขายของการเป็นขนมขบเคี้ยว ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เหมาะสำหรับเป็นของว่างหรือเพื่อนแก้หิวระหว่างเดินทาง

ขนมแมลงพร้อมกินในตู้อัตโนมัติมีให้เลือก 9 ชนิด ได้แก่ จิ้งหรีดทอด แมลงกระชอน หนอนไม้ไผ่ ด้วงดิ่ง ตั๊กแตน และดักแด้ หรือหนอนไหม จำหน่ายในราคากระปุกละ 1,000 เยน หรือประมาณ 8 ดอลลาร์

ตู้อัตโนมัติขายแมลงดำเนินการโดย “ซันปุกุ โฮลดิ้งส์” บริษัทในเมืองมัตสึยามะ ซึ่งทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และมีธุรกิจให้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติด้วย

สำหรับแมลงที่วางจำหน่ายมาจาก “ฮามารุ ฟู้ดส์” ผู้ผลิตอาหารแมลงรายใหญ่ในจังหวัดนางาซากิ

แมลงพร้อมทาน

ตู้จำหน่ายแมลงตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 11 ในลานจอดรถของศูนย์ฟิตเนส โดยมีป้ายขนาดใหญ่ดึงดูดความสนใจของผู้คนที่สัญจรไปมา

บริษัทนำตู้จำหน่ายเครื่องดื่มเก่ากลับมาปรับปรุงใช้ใหม่ ซึ่งตู้ขายแมลงนี้ใช้ไฟฟ้าเพียงครึ่งหนึ่งของการแช่เย็นหรืออุ่นเครื่องดื่ม และตั้งเป้าหมายยอดขาย 300 ชิ้น ใน 1 เดือน

บริษัทมีแผนจะติดตั้งเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติมากขึ้นหากได้รับการตอบรับดี

“โทโมโกะ คิระ” พนักงานของซันปุกุ บอกว่า ลองชิมจิ้งหรีดทอดแล้ว ก็เคี้ยวกรุบกรอบเหมือนขนมกินเล่น รสชาติเหมือนคางกุ้งทอด และกลิ่นไม่เหม็น

+++++

ที่มาภาพ

https://mainichi.jp/english/articles/20220430/p2a/00m/0na/030000c

https://livejapan.com/en/in-tokyo/in-pref-tokyo/in-shibuya/article-a0000372/

…………

เริ่มแล้ววันนี้ M-Code สแกนปั๊บ ลุ้นรับโชค สแกนเลย! ลุ้นรับ ‘บัตรเติมน้ำมันบางจาก’ มูลค่า 5,000 บาท วันละ 1 รางวัล ภายใต้แคมเปญใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’