ผู้นำพรรคการเมืองผู้รักสัตว์ เตรียมทวงถามนโยบาย หมา-แมว จากว่าที่ผู้ว่าฯกทม.

ผู้นำพรรคการเมืองผู้รักสัตว์ เตรียมทวงถามนโยบาย หมา-แมว จากว่าที่ผู้ว่าฯกทม.

สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย และ Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals/RSPCA ประเทศอังกฤษ นำโดย คุณโศรยา บุนนาค นายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย คุณโรเจอร์ โลหะนันท์ คุณบงกช ศรีมังคละ และคุณมาตรา อัชาวกุล มอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ คุณกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ในฐานะที่เป็น “ผู้นำพรรคการเมืองผู้รักสัตว์” เมื่อเร็วๆ นี้

คุณโรเจอร์ กล่าวว่า สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย เห็นว่า คุณกรณ์ เป็นนักการเมืองที่มีบทบาทเด่นล้ำในการผลักดันพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 ร่วมกับสมาคม และเครือข่ายคนรักสัตว์หลายองค์กร

และยังมีบทบาทสำคัญในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติฯ รวมถึงสนับสนุนการออกอนุบัญญัติที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือกิจกรรมเพื่อสวัสดิภาพสัตว์โดยไม่หวังผลประโยชน์อีกด้วย

คุณกรณ์ จาติกวณิช ผู้นำพรรคการเมืองผู้รักสัตว์

“หลังจากกฎหมายฉบับใหญ่ออกมา คุณกรณ์ยังช่วยผลักดันให้มีการออกกฎหมายลูกเรื่อง การจัดการสวัสดิภาพของฟาร์มเพาะสัตว์เลี้ยง จากกรณีสุนัขเกรทเดนที่ถูกทารุณกรรม 13 ชีวิต จนสุดท้ายได้รับพระมหากรุณาธิคุณรับสุนัขไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ในปี 2562” คุณโรเจอร์ กล่าว

และว่า ตนเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่าสังคมที่น่าอยู่ คือ สังคมที่รักสัตว์ มนุษย์หากินกับสัตว์ได้ แต่เราเองต้องไม่ทำตัวป่าเถื่อน ไร้ศีลธรรม โดยหวังกำไรอย่างเดียว

ข่าวแจ้งว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณกรณ์ได้ทำกิจกรรมร่วมกับมูลนิธิ Dogs Trust จากอังกฤษและมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย วัดเชิงหวาย เขตบางซื่อ ในการร่วมทำภารกิจทำหมันหมา แมวจรจัด ทั่วกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ คุณกรณ์ยังเตรียมที่จะทวงถามนโยบายการดูแลสัตว์เลี้ยงจากผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ทุกคน ถึงจุดยืนเรื่องนโยบายดูแลสวัสดิภาพสัตว์ต่อไปอีกด้วย

……………..

เริ่มแล้ววันนี้ M-Code สแกนปั๊บ ลุ้นรับโชค สแกนเลย! ลุ้นรับ ‘บัตรเติมน้ำมันบางจาก’ มูลค่า 5,000 บาท วันละ 1 รางวัล ภายใต้แคมเปญใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’