โอนเงินคืน มุกใหม่มิจฉาชีพ มาริสา แม่ค้าคนดัง ครวญ #โกงเด็กไม่ดีนะคะ

โอนเงินคืน มุกใหม่มิจฉาชีพ มาริสา แม่ค้าคนดัง ครวญ #โกงเด็กไม่ดีนะคะ

ข่าวมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงิน ทุกวันนี้มีสารพัดรูปแบบ หากจับไม่ได้ ไล่ไม่ทัน อาจต้องเสียหายกันไปชนิดน่าเจ็บใจ ล่าสุด น้องริสา-มาริสา เวชสุภาพร แม่ค้าเด็กคนดัง เจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ขนมสไตล์ คีโต แบรนด์ Risa Vejsupaporn-Masterchef Junior โพสต์เรื่องราวที่ไม่น่าเกิดกับเด็กๆ อย่างเธอ ตอนหนึ่งว่า

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : เด็กหญิงเงินล้าน ประธานบริษัท อายุ 14 มี ขนมคีโต เป็นอาวุธหารายได้

“วันนี้หนูโดนโกงค่ะ​ มาสั่งของแล้วให้หนูโอนเงินคืน เพราะโอนเกิน คุณแม่ก็รีบโอนให้ เพราะเห็นบอกว่าต้องรีบใช้เงิน สุดท้าย วันนี้ก็มาแบบเดิมอีกว่า จะสั่งเพิ่มไปขาย แต่โอนเงินเกินมา พอเช็กเงินในบัญชีไม่มีเงินโอนมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ”

“ที่ผ่านมา หนูไม่เคยคิดว่าจะเจอเองค่ะ​ เพราะตลอดมาลูกค้าหนูน่ารักทุกคนค่ะ หนูรู้ว่าพี่ไม่ใช่ลูกค้าหนูแน่นอน โกงเด็กก็ได้เหรอคะ ระวังกันด้วยนะคะ​ อย่าให้ใครเจอแบบหนูนะคะ ระวังกันด้วยนะคะ #โกงเด็กไม่ดีนะคะ”

หลังจากโพสต์ดังกล่าว มีคนเข้ามาให้กำลังใจแม่ค้าตัวน้อยกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้ามาให้คำแนะนำว่า ถ้ามิจฉาชีพมามุกใหม่แบบนี้ ให้ตอบไปว่า โอนไม่เป็น หากอยากได้เงินคืน ให้ไปสถานีตำรวจ เล่าเรื่องให้ตำรวจฟัง และแจ้งความไว้ ก่อนโทรศัพท์ไปแจ้งที่ธนาคารรับโอน ส่วนตัวเราห้ามโอนเงินคืน โดยเด็ดขาด หากใครเผลอโอนเงินไป เงินในบัญชี อาจเกลี้ยงได้