ต้นทุนแพงไม่ไหว! ร้านเจ๊โอว สามย่าน ขอปรับขึ้นราคาเมนูฮิต ในรอบ 7 ปี

ต้นทุนแพงไม่ไหว! ร้านเจ๊โอว สามย่าน ขอปรับขึ้นราคาเมนูฮิต ในรอบ 7 ปี
ต้นทุนแพงไม่ไหว! ร้านเจ๊โอว สามย่าน ขอปรับขึ้นราคาเมนูฮิต ในรอบ 7 ปี

ต้นทุนแพงไม่ไหว! ร้านเจ๊โอว สามย่าน ขอปรับขึ้นราคาเมนูฮิต “มาม่าโอ้โห” ในรอบ 7 ปี

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ร้านเจ๊โอว ได้อัพเดตเฟซบุ๊ก แจ้งปรับราคาเมนูฮิต มาม่าโอ้โห โดยมีรายละเอียดว่า ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเมนูมาม่าโอ้โหมาในระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันราคาวัตถุดิบต่างๆ ได้มีการปรับราคาขึ้น ทางร้านจึงขอแจ้งให้ลูกค้าทราบ ในการปรับราคาเมนูมาม่าโอ้โห เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2565

1. มาม่าโอ้โหหมูสับ 150 บาท

2. มาม่าโอ้โหหมูกรอบ 150 บาท

3. มาม่าโอ้โหทะเล 220 บาท

4. มาม่าโอ้โหรวม 300 บาท

5. มาม่าโอ้โหกรรเชียงปู 640 บาท

6. มาม่าโอ้โหกรรเชียงปูรวม 850 บาท

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ (วันที่ 18 เมษายน 2565) ทางร้านได้แจ้งปรับราคาเมนูแซลมอน อาทิ ยำแซลมอน จานเล็กปรับเป็น 300 บาท จานใหญ่ปรับเป็น 550 บาท, แซลมอนซาชิมิ จานเล็กปรับเป็น 300 บาท จานใหญ่ปรับเป็น 500 บาท และยำปลาแซลมอนแซ่บไข่ลาวาซี้ด จานเล็กปรับเป็น 400 บาท จานใหญ่ปรับเป็น 650 บาท

สำหรับ เมนูมาม่าโอ้โห หรือมาม่า 5 ทุ่ม มีที่มาจากลูกชายของเจ๊โอว ทำกินกับเพื่อนๆ ตอนดูบอล กระทั่งลองทำขาย หนักเครื่อง ใส่หมูสับ หมูกรอบ กรรเชียงปู กุ้ง ปลาหมึกชิ้นโตเนื้อฉ่ำ ทีเด็ดอยู่ที่เครื่อง และน้ำซุป เสิร์ฟมาในหม้อสุกี้ มีหลายหน้า ทั้งหมูสับธรรมดา หน้าทะเล และหน้ารวม อัดแน่นมาก เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ และกรรมวิธีการทำ

“ขั้นตอนแรก รองก้นหม้อด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำพริกเผาเข้มข้น เติมน้ำซุป จากนั้นตั้งหม้อบนเตาไฟ ต้มให้เดือดพล่าน ปรุงรสด้วย มะนาว พริกขี้หนู น้ำปลา ใส่เส้นมาม่า ตามด้วยไข่ขาวต้มจนสุก ก่อนยกลงจากเตาใส่นมสดเล็กน้อย เติมเนื้อสัตว์ อาทิ หมูสับ กรรเชียงปู กุ้ง ปลาหมึก หมูกรอบ ไข่แดง มะนาวฝานแผ่นบางๆ ผักชีใบเลื่อย และที่ขาดไม่ได้ น้ำมันพริกเผาใส่แล้วเส้นไม่ติดกัน” เจ๊โอว หรือ คุณหมวย แซ่ฉั่ว อธิบายขั้นตอนการทำ ให้ฟัง 

เปิดชีวิตเจ๊โอวสามย่าน อ่าน – เขียนไม่ได้ ขายฝีมือล้วนๆ ไม่พึ่งมิชลิน