ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย! เครือมติชน คิกออฟ สปอร์ต อีเวนต์ ใหญ่ รับซีเกมส์ 2022

ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย! เครือมติชน คิกออฟ สปอร์ต อีเวนต์ ใหญ่ รับซีเกมส์ 2022
ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย! เครือมติชน คิกออฟ สปอร์ต อีเวนต์ ใหญ่ รับซีเกมส์ 2022

ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย! เครือมติชน คิกออฟ สปอร์ต อีเวนต์ ใหญ่ รับซีเกมส์ 2022 

มติชน-ข่าวสด ในเครือมติชน ย้ำความแกร่งผู้นำสปอร์ต อีเวนต์ จัดแคมเปญใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ บนแพลตฟอร์มที่ดีที่สุด-พร้อมที่สุด เชื่อมกิจกรรมออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 26 พฤษภาคมนี้ จัดเต็มความสุขและความสนุกสุดมันส์! ชวนคนไทยร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย คว้าชัยเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เพียงตัดคูปองทายผลจากหนังสือพิมพ์ในเครือมติชน และสแกน M-Code ลุ้นรับรางวัลมากมาย รวมมูลค่า 1.3 ล้านบาท พร้อมเกาะติดช็อตเด็ด โมเมนต์โดนใจ ของซีเกมส์ครั้งล่าสุดอย่างใกล้ชิด ผ่านทุกแพลตฟอร์มในเครือมติชน และร่วมฉลองชัยกับนักกีฬา ที่คว้าเหรียญรางวัลสร้างชื่อให้ประเทศไทย ด้วยเงินอัดฉีดรวม 6 แสนบาท 

เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่อาคารข่าวสด บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โดย หนังสือพิมพ์มติชน และ หนังสือพิมพ์ข่าวสด เปิดตัวแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ เพื่อต้อนรับมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม มีนักกีฬา นายกสมาคมกีฬา และตัวแทนจากสมาคมกีฬาต่างๆ รวมทั้งพันธมิตรชั้นนำ ที่สนับสนุนแคมเปญนี้เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

โดยมีผู้บริหารเครือมติชน อาทิ นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการมติชน นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการข่าวสด น.ส.ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการ กองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ ให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ แคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ เป็น 1 ใน 3 กิจกรรมสปอร์ต อีเวนต์ ใหญ่ในปีนี้ของเครือมติชน ซึ่งจะตามด้วยแคมเปญมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 และฟุตบอลโลก 2022 ตอกย้ำความแข็งแกร่งของเครือมติชน ในฐานะผู้นำสปอร์ต อีเวนต์ หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากสปอร์ต อีเวนต์ แคมเปญใหญ่ ‘ข่าวสด-มติชน ยูโร 2020’ และ ‘ข่าวสด-มติชน โตเกียวเกมส์’ ที่จัดหนัก แจกจริง! มอบความสุขให้คนไทยท่ามกลางสถานการณ์โควิด โดยมีผู้ร่วมส่งคูปองทายผลรวมกันกว่า 6.5 ล้านใบ ในปีที่ผ่านมา

บรรยากาศการแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ ‘MATICHON - KHAOSOD SEA GAMES 2022’
บรรยากาศการแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’

สมาคมกีฬาเตรียมลุยศึกซีเกมส์ ตั้งเป้าเจ้าเหรียญทอง พร้อมชื่นชม มติชน-ข่าวสด จัดกิจกรรมสร้างความสุขให้คนไทย

นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย กล่าวว่า นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และทุกสมาคมกีฬาต่างๆ มีความพร้อมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้อย่างเต็มที่ มีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และมีการประชุมร่วมกับผู้จัดการทีมทุกทีมถึงมาตรการต่างๆ โดยเฉพาะโควิด ขณะนี้ นักกีฬาทุกคนและทุกสมาคมมีขวัญและกำลังใจที่ดี จึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยให้เป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้ โดยตั้งเป้ากลุ่มกีฬาสากล ที่เป็นชนิดกีฬาที่มีการแข่งขันในโอลิมปิก และขอชื่นชมมติชนและข่าวสด ที่ยืนหยัดจัดกิจกรรมดีๆ ให้คนไทยและนักกีฬา

พลอากาศเอก ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมฯ มีความพร้อมอย่างมาก นักกีฬามวยสากลได้เก็บตัวฝึกซ้อมช่วงโควิดอย่างเต็มที่ ขณะนี้มีความฮึกเหิมและมุมานะเต็มที่ ในการคว้าเหรียญทองมาให้คนไทยได้ชื่นชม

“กีฬามวยสากลในซีเกมส์ครั้งนี้ มีชิงชัย 13 เหรียญทอง แบ่งเป็น ชาย 7 เหรียญทอง และหญิง 6 เหรียญทอง แต่เราส่งชิงชัยได้แค่ 11 เหรียญทอง แบ่งเป็นชาย 6 เหรียญทอง และหญิง 5 เหรียญทอง ซึ่งอย่างน้อยเราน่าจะได้ 5 เหรียญทอง ส่วนอีก 6 รุ่นที่เหลือก็จะพยายามอย่างเต็มที่ และขอชื่นชมมติชนและข่าวสด ที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้น หวังว่าคนไทยจะร่วมกันช่วยเชียร์นักกีฬาไทย เอาชัยชนะกลับมาให้คนไทยได้สำเร็จ”

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ ทางสมาคมฯ ส่งนักกีฬาวอลเลย์บอลลงแข่งขันครบทุกประเภท ทั้งวอลเลย์บอลในร่มประเภทชายและหญิง และวอลเลย์บอลชายหาดประเภทชายและหญิง มีการฝึกซ้อมในระยะเวลาที่ยาวพอสมควรเพื่อการแข่งขันครั้งนี้ นักกีฬาต่างเต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นและมีความพร้อมเต็มที่ ขอให้มั่นใจว่า อย่างน้อยทีมชาติไทยน่าจะได้อย่างน้อย 2 เหรียญทอง จากวอลเลย์บอลในร่มประเภทหญิง และวอลเลย์บอลชายหาดประเภทหญิง ถึงจะไม่มีชุด 7 เซียน แต่นักกีฬารุ่นใหม่ก็คือคนที่เคยเล่นพร้อมกับพี่ๆ มาแล้ว รวมถึงมีประสบการณ์ไปเล่นต่างประเทศกันมาหลายคน จึงเชื่อมั่นในศักยภาพของนักกีฬารุ่นใหม่ว่า จะสามารถขึ้นมาแทนพี่ๆ ได้ และหวังลึกๆ สำหรับวอลเลย์บอลในร่มประเภทชาย รวมถึงวอลเลย์บอลชายหาดประเภทชาย ที่ยังเป็นรองอินโดนีเซียอยู่นิดหน่อย แต่เชื่อว่า การที่เรามีโอกาสแข่งขันหลายครั้งในช่วงที่ผ่านมา คิดว่าน่าจะสู้ได้

“ส่วนแคมเปญที่จัดขึ้นนี้ เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ขอชื่นชมมติชนและข่าวสด ที่จัดกิจกรรมดีๆ สนับสนุนกีฬามาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผู้สนับสนุนที่อยู่เบื้องหลังทุกท่าน ผมเชื่อว่า เป็นขวัญกำลังใจที่สำคัญของนักกีฬาทีมชาติทุกคน ให้ได้ต่อสู้ด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง เพื่อชาติไทยของเราได้อย่างดีเยี่ยม”

ด้าน นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของนักกีฬาสนุกเกอร์และบิลเลียดทีมชาติไทยว่า ที่ผ่านมา นักสนุกเกอร์หญิงทีมชาติไทยคือ น.ส.ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย หรือ ‘มิ้งค์ สระบุรี’ ได้แชมป์โลกมาครอง สร้างชื่อให้ประเทศไทยอย่างมาก แต่การแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ไม่มีการแข่งขันสนุกเกอร์หญิง จึงไม่ได้ส่ง อย่างไรก็ตาม นักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทยจะทำผลงานอย่างเต็มที่ที่สุด เพื่อสร้างความสุขให้คนไทยให้ได้

ดร.สมพร (ซ้าย) และนายสุรศักดิ์ (ขวา)
ดร.สมพร (ซ้าย) และนายสุรศักดิ์ (ขวา)

ตัดคูปองทายผล และ สแกน M-Code ลุ้นรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท

นายสุรศักดิ์ ณ นคร ผู้ช่วยบรรณาธิการ กองบรรณาธิการข่าวสด กล่าวว่า แคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ เปิดให้ทุกคนได้ร่วมสนุกทั้งจากหนังสือพิมพ์และโซเชียล โดยมีรายละเอียดดังนี้

ตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองถ่ายสำเนา) แล้วเขียนชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ พร้อมทายผลว่า ‘ทีมชาติไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่’ ส่งมาที่ บริษัท ข่าวสด จำกัด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900 วงเล็บมุมซอง ‘ซีเกมส์ 2022’ (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน) ร่วมสนุกได้ตั้งแต่ วันที่ 28 เมษายน ถึง 26 พฤษภาคม 2565 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 เป็นสำคัญ) แล้วลุ้นรับรางวัลมากมาย รวมมูลค่ากว่าล้านบาท!

รางวัลที่ 1 ทองคำ มูลค่า 500,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Honda New Scoopy สีแดง-น้ำตาล มูลค่ารางวัลละ 49,600 บาท จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่า 248,000 บาท

รางวัลที่ 3 บัตรเติมน้ำมันบางจาก มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 200,000 บาท

รางวัลที่ 4 Alectric ตู้กดน้ำร้อน-เย็น 3 ระบบ ถังล่าง รุ่น WD1 มูลค่ารางวัลละ 9,990 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 199,800 บาท

รางวัลที่ 5 Alectric หม้อทอดพร้อมเตาย่างไร้น้ำมัน AF-Ca1 มูลค่ารางวัลละ 6,990 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 139,800 บาท

จับรางวัลผู้โชคดี วันที่ 2 มิถุนายน 2565 ที่อาคารข่าวสด และประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรมตัดคูปองทายผล ในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์มติชนและข่าวสด วันที่ 10 มิถุนายน 2565

ยกระดับความสนุกขึ้นไปอีกขั้น เพียง สแกน M-Code (คิวอาร์โค้ด) ที่ปรากฏบนสื่อออนไลน์ในเครือมติชน ทั้งเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก ก็สามารถลุ้นรับรางวัลได้ทุกวัน เริ่มตั้งแต่ วันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06.00-24.00 น. ของแต่ละวัน (ลุ้นได้วันละ 1 สิทธิ์/1 รายชื่อลงทะเบียน)

ลุ้นรับบัตรเติมน้ำมันบางจาก มูลค่ารางวัลละ 5,000 บาท วันละ 1 รางวัล รวมทั้งสิ้น 12 รางวัล รวมมูลค่า 60,000 บาท โดยสุ่มรายชื่อผู้โชคดี และประกาศรายชื่อในวันถัดไป เวลา 11.00 น. ผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊กมติชนและข่าวสด

“เครือมติชนยังส่งนักข่าวและช่างภาพไปยังกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม พร้อมเสิร์ฟทุกความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย และไฮไลต์ต่างๆ ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 อย่างจุใจ ทั้งข่าวการแข่งขัน บทความพิเศษ ช็อตเด็ดโดนใจ บทวิเคราะห์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จากกูรูกีฬา และอดีตนักกีฬาชื่อดังระดับประเทศ ผ่านสื่อต่างๆ ในเครือมติชน ทั้งมติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ FEED ฯลฯ เต็มอิ่มทุกแพลตฟอร์ม ทั้งสิ่งพิมพ์ ออนไลน์ โซเชียลมีเดีย

“เครือมติชนยังจะมอบเงินรางวัลรวมมูลค่า 600,000 บาท ประกอบด้วย รางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม 100,000 บาท รางวัลนักกีฬาชายยอดเยี่ยม 100,000 บาท รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม 100,000 บาท รางวัล Sport Star Social 100,000 บาท และ รางวัลทีมยอดเยี่ยม 200,000 บาท เพื่อร่วมแสดงความยินดีและเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬา ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากซีเกมส์มาได้สำเร็จ” ผู้ช่วยบรรณาธิการ กองบรรณาธิการข่าวสด กล่าว

ตัวแทนสมาคมกีฬา-นักกีฬา ร่วมเปิดตัว ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ คึกคัก

ภายในงาน มีนักกีฬาและตัวแทนจากสมาคมกีฬา อาทิ นายกษิดิศ สำเร็จ นักกีฬาเทนนิส นายสมศักดิ์ ตรีธาร ผู้จัดการทีม และจ่าสิบเอกหญิง อนิศรา เมืองสุข ผู้ฝึกสอนจากสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาอีสปอร์ตจากสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย พันเอก สุรจิตร รวยรื่น ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ตัวแทนนักกีฬาจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าร่วมอย่างอบอุ่น

บูม-กษิดิศ สำเร็จ นักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย
บูม-กษิดิศ สำเร็จ นักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย

นายกษิดิศ สำเร็จ นักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย เผยว่า พวกเราทุกคนในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทยที่เข้าแข่งขัน คาดหวังเหรียญทองให้ประเทศไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ สำหรับนักกีฬาเทนนิส เราซุ่มฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น สภาพร่างกายและจิตใจมีความพร้อมสมบูรณ์ 100% และจะพยายามเต็มที่ เพื่อนำเหรียญทองกลับมาฝากพี่น้องคนไทยทุกคน

“สำหรับชาติคู่แข่งที่น่ากลัว คือ ประเทศเวียดนาม เพราะผมเพิ่งแข่งขันกับเขาที่จังหวัดเชียงรายไป แม้จะพลาดท่าแพ้ไปในเกมนั้น แต่เชื่อมั่นว่าในการแข่งขันซีเกมส์ จะสามารถกลับมาเอาชนะได้ เพราะเราได้เห็นถึงวิธีการเล่น ทำให้ผมสามารถกลับไปเตรียมตัวฝึกซ้อมรับมือในการเจอกันครั้งหน้าได้อย่างแน่นอน และจะพยายามเต็มที่ เพื่อคว้าเหรียญทองมาให้ได้”

นักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย
นักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย

ส่วน เอกพงศ์ โกรอฮอเนน ตัวแทนทีมอีสปอร์ต (RoV) ทีมชาติไทย กล่าวว่า ค่อนข้างมั่นใจมากในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะกีฬาอีสปอร์ตประเทศไทยไม่เป็นรองใครแน่นอน น่าจะคว้าเหรียญทองมาได้ ตอนนี้ทั้งทีมมีความพร้อมสูงมาก เข้าแคมป์ฝึกซ้อมกันอย่างหนัก รวมถึงการเตรียมซุ่มซ้อมแผนต่างๆ เพื่อใช้รับมือกับคู่แข่งประเทศต่างๆ ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้โดยเฉพาะ

“ผมคิดว่าวงการอีสปอร์ตของไทยมีทิศทางการเติบโตที่ดีขึ้นมาโดยตลอด เรามีนักกีฬาอีสปอร์ตมากความสามารถมากมายในทุกเกมการแข่งขัน และเชื่อมั่นว่า การแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ จะเป็นเวทีโชว์ศักยภาพให้ทั่วโลกเห็นถึงความสามารถของคนไทย และการแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นเวทีศักยภาพในการคว้าเหรียญอีสปอร์ตให้ประเทศไทยอย่างแน่นอน อยากเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาร่วมส่งแรงเชียร์ทัพนักกีฬาไทยทุกคนในกีฬาซีเกมส์ที่จะถึงนี้”

ดร.อารักษ์ (ซ้าย) และ ดร.สมพร (ขวา)
ดร.อารักษ์ (ซ้าย) และ ดร.สมพร (ขวา)

พันธมิตรชั้นนำ พร้อมหนุนทีมชาติไทย-มอบความสุขให้ทุกคนเต็มที่ ผ่านแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด หนึ่งในผู้สนับสนุนแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ เผยว่า ไทยฮอนด้าสนับสนุนสปอร์ต อีเวนต์ อย่างต่อเนื่อง เพราะกีฬาเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์มากมาย แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ไทยฮอนด้าเล็งเห็น คือ กีฬาเป็นการพัฒนาคน เพราะกีฬามีแพ้ มีชนะ ถ้าทุกคนไม่รู้แพ้รู้ชนะ มุ่งแต่ชนะอย่างเดียว จิตใจของคนคนนั้นก็จะไม่พัฒนา เป็นที่มาของคำว่า น้ำใจนักกีฬาที่รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย และสิ่งสำคัญที่สุดของกีฬา คือ การทำให้เราได้เคารพตัวเอง ซึ่งไทยฮอนด้าเห็นถึงข้อดีข้อนี้ เราต้องการพัฒนาคนให้เป็นคนที่ดี มีคุณค่าต่อสังคม จึงสนับสนุนกีฬาเรื่อยมา รวมถึงการสนับสนุนในครั้งนี้ร่วมกับเครือมติชนด้วย

“ผมเชื่อว่า นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนต่างรอคอยที่จะเปล่งประกายความยิ่งใหญ่ของตัวเองออกมา ผมขออวยพรให้ทัพนักกีฬาไทยที่ร่วมเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ มุ่งมั่นจนได้ชัยชนะกลับมาครอบครอง ผมฟังข่าวที่มีการคาดการณ์ว่าทีมชาติไทยมีโอกาสจะได้ถึง 116 เหรียญทอง ตัวผมเองก็คิดว่าคงจะบรรลุตามที่เขาคาดการณ์ ขออวยพรให้ความตั้งใจของนักกีฬานั้นประสบความสำเร็จดั่งหวัง และขอเชิญชวนทุกคนร่วมให้กำลังใจทีมชาติไทย และอยากให้มาร่วมสนุกกับแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022 มาทายผลการแข่งขันว่า ไทยจะเป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่ ในซีเกมส์ครั้งนี้”

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทิพยประกันภัยเป็นบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศ มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ของสังคมและประเทศชาติมากมาย กีฬาถือเป็นอีกหนึ่งแขนงที่มีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งทิพยประกันภัยก็ได้ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ ซึ่งมีทัพนักกีฬาไทยไปแข่งขัน ถือเป็นการสร้างความสุขให้คนไทยทั่วไป และเป็นการรวมกำลังใจของคนไทย เป็นกิจกรรมที่สร้างความสมัครสมานสามัคคีของคนไทยไปด้วยในตัว ทั้งยังเป็นการจุดประกายให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจกีฬา สร้างความแข็งแรงทั้งสุขภาพกายใจ ทิพยประกันภัยจึงขอเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเหล่านี้ และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุขให้คนไทยในช่วงเวลานี้

กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย กล่าวว่า สำหรับแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ ทิพยประกันภัยได้มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จำนวนทั้งสิ้น 32 รางวัล แก่นักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รวมทุนประกันทั้งสิ้น 36 ล้านบาท แบ่งเป็น กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 2,000,000 บาท จำนวน 4 รางวัล แก่นักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม นักกีฬาชายยอดเยี่ยม ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม และ Sport Star Social และกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1,000,000 บาท อีก 28 รางวัล โดยให้เครือมติชนเป็นผู้พิจารณามอบรางวัล เพื่อเป็นกำลังใจและสร้างความสบายใจในการใช้ชีวิตให้ทีมชาติไทย

“ขอเชิญชวนคนไทยส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย ช่วยกันส่งแรงเชียร์ เป็นการรวมพลังคนไทย ก็จะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น และขอเชิญชวนทุกคนร่วมสนุกกับแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022 เพราะเครือมติชนเป็นสื่อที่ให้การสนับสนุนด้านกีฬาอย่างชัดเจนมาตลอด ช่วยจุดประกายให้คนไทยสนใจกีฬามากขึ้น”

ด้าน ดร.ธเนษฐ เศรษฐาวาณิชา ผู้แทน บริษัท รักษาความปลอดภัย จีจีไอ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย หลังจากซีเกมส์เลื่อนการแข่งขันมาเป็นปีนี้ ซึ่งการแข่งขันซีเกมส์จะเป็นทางหนึ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ได้ และยังเป็นสัญญาณที่ดีถึงการเดินหน้าใช้ชีวิตต่อแบบวิถีใหม่ด้วย

“กิจกรรมนี้ของมติชนและข่าวสดถือว่าดีมาก เพราะทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับมหกรรมกีฬาแห่งภูมิภาค ขอร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมชาติไทยให้สามารถสร้างผลงานเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้”

ทั้งนี้ นอกจากแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ จะได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรชั้นนำ ทั้ง บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท รักษาความปลอดภัย จีจีไอ กรุ๊ป จำกัด แล้ว ยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จํากัด การกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จํากัด ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ว่าที่ประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลัง อีกด้วย

ร่วมส่งเสียงเชียร์นักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ให้สุดแรงใจ พร้อมร่วมสนุกกับแคมเปญกีฬาสุดยิ่งใหญ่’ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ โดยมติชน-ข่าวสด ในเครือมติชน ได้ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน ถึง 26 พฤษภาคมนี้ และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ได้ทุกสื่อในเครือมติชน ที่ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม ทั้งสิ่งพิมพ์ ออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย