ข้าวเหนียวมะม่วง ฟีเวอร์ มิลลิ ช่วยโปรโมต ผู้ประกอบการ คึกคัก เชื่อกระตุ้นคนกิน

ข้าวเหนียวมะม่วง ฟีเวอร์  มิลลิ ช่วยโปรโมต ผู้ประกอบการ คึกคัก เชื่อกระตุ้นคนกิน

สืบเนื่องมาจากการโชว์ของศิลปินไทย มิลลิ บนเวที Coachella 2022 ที่เธอปิดท้ายด้วยการกินข้าวเหนียวมะม่วง ส่งผลให้ ข้าวเหนียวมะม่วง กลายเป็นกระแสร้อนแรง บนโลกโซเชียล ขณะที่ ผู้ประกอบการหลายราย ต่างออกมาขานรับกระแสดังกล่าว

อาทิ เพจ ขนมกัญญา บ้านโป่ง ร้านขมไทยเก่าแก่ เจ้าดังแห่งอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ได้แชร์ข่าว มิลลิ ศิลปินดังของไทย กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวที พร้อมโพสต์ชวนเชิญลูกค้า ข้อความว่า

“อยากกินข้าวเหนียวมะม่วงแบบมิลลิ เชิญมาที่นี่ค่ะ ข้าวเหนียวมะม่วง ร้านขนมกัญญา หวานมันสุดติ่ง ไม่แพ้ความมันส์ของเพลงน้องมิลลิเลยค่ะ เรามีอกร่องสวนดำเนิน อกร่องสวนคัดมาอย่างดี ไว้ให้บริการด้วยนะคะ”

เพจ บ้านหมากม่วง KhaoYai The Mango House Farm ผู้ปลูกและแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะม่วงน้ำดอกไม้ รายใหญ่ แห่งอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้นำรูปของ มิลลิ กำลังถือชามข้าวเหนียวมะม่วงบนเวทีคอนเสิร์ต พร้อมโพสต์ข้อความว่า

“ที่ MILLI ไม่ได้สั่งข้าวเหนียวมะม่วงของบ้านหมากม่วงไป Coachella ในปีนี้ เพราะอาจจะยังไม่รู้จักร้านพี่ใช่ไหมลูกกกก #จริงๆดีแล้วที่มิลลิไม่สั่งของพี่ไป ไม่งั้นอาจจะอร่อยจนหยุดร้องแล้วมากินอย่างเดียว ใครเห็นมิลลิ กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์กลางเวทีแล้วเกิดหิว แวะมาร้านเราได้นะคะ”

ส่วนเพจ Mixer พระประแดง ร้านก๋วยเตี๋ยวยันหว่าง ย่านพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ของ “ลุงเจี๊ยบ แหวกอก” พ่อค้าอารมณ์ดี ที่มีคอนเทนต์รับกระแสแบบตลอดๆ ก็ออกมาโพสต์แบนเนอร์ ระบุ วันที่ 23 เม.ย.นี้ ลุงจะกินข้าวเหนียวมะม่วง

เรียกว่า กระแส มิลลิ กินข้าวเหนียวมะม่วงบนเวทีคอนเสิร์ตระดับโลก ครั้งนี้ ส่งผลให้บรรยากาศค้าขายเกิดความคึกคัก ผู้ประกอบการหลายราย เชื่อว่าน่าจะมีส่วนกระตุ้นให้คนไทย ออกมาซื้อหาข้าวเหนียวมะม่วงรับประทานกัน กว้างขวางขึ้น ไม่มากก็น้อย