เพื่อครอบครัว ทำได้ทุกอย่าง รวมโมเมนต์ น้ำตาซึม ท้อแท้ ลำบาก แค่ไหน ก็จะสู้

เพื่อครอบครัว ทำได้ทุกอย่าง รวมโมเมนต์ น้ำตาซึม ท้อแท้ ลำบาก แค่ไหน ก็จะสู้ 

เพราะ ครอบครัว คือ กำลังใจสำคัญ ช่วยเป็นแรงผลักดันให้สมาชิก มีพลังต่อสู้กับทุกอุปสรรคปัญหา และเนื่องในโอกาส วันที่ 14 เมษายน ของทุกปี เป็นวันแห่งครอบครัว เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอรวบรวม โมเมนต์น้ำตาซึม ของคนทำมาค้าขาย เมื่อพวกเขาพูดถึง “จุดเปลี่ยน” ทำให้เดินต่อ แม้กายใจจะทดท้อ    แทบหมดเรี่ยวแรง

คุณริบบิ้น (เสื้อดำ)

…..

“เงินเดือน 4 หมื่น ก็เยอะอยู่ แต่ทำให้อยู่ห่างไกลครอบครัว เราไม่รู้เลยว่า พ่อแม่-ปู่ย่า-ตายาย จะอยู่กับเราได้นานเท่าไหร่ จึงอยากใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่า กลับบ้านมาดูแลพวกท่าน”

คุณริบบิ้น-พัชรพร อริยะวงค์ พนักงานประจำห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเอกชน ที่ยอมทิ้งงานในเมืองหลวง กลับไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่บ้านเกิด เพราะอยากกลับไปดูแลคนในครอบครัว

อ่านเรื่องราว เพิ่มเติม : https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_198648

ซัน-ยศสรัล โตสืบวงศ์

“มีจุดมุ่งหมาย คือ ต้องการใช้หนี้ให้แม่ ซื้อบ้านให้แม่อยู่ คือ เป้าหมายสูงสุดแล้ว

ซัน-ยศสรัล โตสืบวงศ์ หนุ่มน้อยม.ปลาย ที่ขยันทำกินหาเงินมาจุนเจือครอบครัว เหตุเพราะร้านอาหารตามสั่งของแม่และอาชีพขับแท็กซี่ของพ่อ ฝืดเคืองเต็มทีถึงขั้นติดลบ กระทั่งเป็นหนี้เป็นสินก้อนใหญ่ หาได้เท่าไหร่ก็ไม่พอจ่ายดอกเบี้ย

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม : https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_183800

เจน-สมิทธานันท์ ธนาภิวงศ์

“ที่บ้านหนูมีกันอยู่ 3 คนค่ะ มีคุณแม่ ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หนู แล้วพี่ชายอีกคน พอเกิดเรื่องนี้ขึ้นมา คุณแม่รู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าจะถูกคนใกล้ตัวโกงเงินไป ทั้งคุณแม่และพี่ชาย รู้สึกท้อและหมดหวังมาก เลยรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่าง หนูซึ่งในตอนนั้น มั่นใจในตัวเองมาก บอกกับทุกคนว่า เดี๋ยวหาเงินมาเลี้ยงทุกคนเอง”

เจน-สมิทธานันท์ ธนาภิวงศ์ จากชีวิตนักเรียนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ฝันอยากเป็นเจ้าของรีสอร์ตและกำลังจะได้ไปเรียนปริญญาที่ต่างประเทศ แต่ชีวิตพลิกผัน สู่บทบาทเจ้าของธุรกิจจำเป็น เพียงชั่วข้ามคืน

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม : https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_207347

คุณโมเช่-สมิทธิ กาญจนโภคิน

“คิดถึงลูกครับ คิดว่าจะทำยังไง ให้พวกเขาอยู่อย่างปกติ และต้องทำอย่างไรให้ได้มาซึ่งเงินที่บริสุทธิ์กลับมาเลี้ยงครอบครัว เราเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องมีความรับผิดชอบ ถ้ามัวไปอาย ไม่กล้านี่ ไม่กล้านั่น ครอบครัวคงเฉาตายในไม่ช้า”

คุณโมเช่-สมิทธิ กาญจนโภคิน อดีตผู้ตรวจสอบภายใน ประจำหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและองค์การมหาชน มานานกว่า 20 ปี ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด จึงผันตัวมาเป็นพ่อค้าขายไส้กรอกอีสานออนไลน์

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม : https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_186947

คุณคิง-สุกิจ วงศ์จิตรสุขเกษม

“ท้อทุกวัน เพราะขายของมันเหนื่อย ปกติสอนดนตรีไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เงิน ไม่ใช้แรงอะไรมาก พอมาขายหมูปิ้งต้องใช้เวลา ใช้แรงเยอะ หาเช้ากินค่ำ วิถีชีวิตเปลี่ยนไปมาก วันที่มืดแปดด้าน คิดถึงลูก อย่างเดียว ถ้าไม่ทำก็ลำบากกันทั้งครอบครัว”

คุณคิง-สุกิจ วงศ์จิตรสุขเกษม ครูสอนดนตรีและวาทยกร ที่เคยมีงานทั้งในและต่างประเทศ แต่ช่วงโควิด งานที่มีทั้งหมดหายไป เพราะไม่สามารถเดินทางได้ หนี้สินจึงเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน จึงต้องหันมาขายหมูปิ้ง น้ำเต้าหู้ เพื่อกอบกู้สถานการณ์ของครอบครัว

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม : https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_209532