โต้ลั่นเป็นหนี้ 30 ล้านไม่จริง!! ยัน”วู้ดดี้”ยุบรายการช่อง 9 หันไปทำเฟซบุ๊คไลฟ์แทน

เมื่อเย็นวันที่ 10 ม.ค. “ดี๊”กัญญลักษณ์ มิลินทจินดา รองประธานบริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ว่า “เรื่องค้างหนี้อสมท. ไม่เป็นความจริง น่าจะมาจากข่าวเก่าที่บริษัทขาดทุนเมื่อปี 58 ซึ่งตอนนั้นขาดทุนจริงๆ เพราะเราลงทุนไปกับธุรกิจใหม่เยอะ พอมาในปี 59 เราได้กำไรคืนมาหมดไม่มีปัญอะไรแล้วเรื่องเงิน

เรื่องของการเป็นหนี้อสมท. รายการวู้ดดี้เกิดมาคุยมันเป็นไทม์แชร์ริ่งไม่มีหนี้อะไรอยู่แล้ว เป็นการแบ่งโฆษณาการขายที่ไม่มีต้นทุนกับช่อง อันนี้ชัดเจนมากว่าเราไม่ได้เป็นหนี้ เหตุผลที่คุณวู้ดดี้ยุบรายการเพราะเขาเริ่มเห็นว่าการทำเฟซบุ๊กไลฟ์เวลาได้แขกรับเชิญสดๆ มาเดี๋ยวนั้น เขาไม่อยากรอตัดเทป คือทุกวันนี้คนต้องการเสพอะไรที่เร็ว สด และเข้าถึงผู้คนได้ง่าย รายการทีวีมีไว้ทำตัดต่อให้ลูกค้าซะส่วนใหญ่

ส่วนที่บอกว่าเราค้างหนี้เป็นจำนวนเงิน 30 ล้านบาท อาจจะเพราะเลขที่เราขาดทุนเมื่อปี 58 เป็นจำนวนเงิน 29 ล้าน เขาอาจจะตั้งสมมติฐานแล้วเขียนขึ้นมาว่าคือหนี้หรือเปล่า ซึ่งมันไม่จริงและเราเสียหายทุกวันนี้เราจ่ายเงินตามนัดทุกอย่างกับอสมท. ตอนนี้เราถอดรายการออกมาแล้วต้องทำหนังสือแจ้งผู้บริหารช่องเป็นลายลักษณ์อักษร

ทางคุณวู้ดดี้ได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่แล้วแต่ยังไม่ได้ทำหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการ เดี๋ยวเราจะทำให้เรียบร้อย เรามองเห็นว่าควรหันมาพัฒนาธุรกิจออนไลน์ซึ่งมันกำลังจะโตขึ้นเรื่อยๆ รายการเช้า ตื่นมาคุย ก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมมีการจ่ายค่าเวลาถูกต้องทุกอย่างไม่ได้เป็นหนี้ ยุบรายการเดียว เกิดมาคุย ด้วยความอิ่มตัวจริงๆ เพราะทำมานาน 9 ปี

ส่วนคอนเทนท์ใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ ถ้าในทางทีวีน่าจะมีรายการใหม่ แต่ขอยังไม่บอกแล้วกันว่าเป็นอะไร รอให้คุณวู้ดดี้เป็นคนเปิดเผยเองดีกว่า ส่วนของทางออนไลน์เราก็จะมีอะไรใหม่ๆ มาตลอดอยู่แล้วอยากรอชม ปีนี้เรามาลุกตลาดออนไลน์มากขึ้นและลูกค้าเราก็แฮปปี้ด้วย”