แต๊งค์ พงศกร โต้หิวแสง “อยากหาความเป็นธรรมให้ แตงโม นำคนผิดมาลงโทษ”

แต๊งค์ พงศกร โต้หิวแสง “อยากหาความเป็นธรรมให้ แตงโม นำคนผิดมาลงโทษ”

จากกรณีที่ คุณแต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ผันตัวมาเปิดไพ่รูนส์เป็นอาชีพเสริม ล่าสุดโดนกระแสด้านลบ ว่า “หิวแสง เอาอาชีพหมอดูมาเกาะกระแสข่าวคุณแตงโม”

คุณแต๊งค์ เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าว หลังจบงาน มูเก็ตติ้ง ทอล์ก : ศรัทธา ความหวัง พลังเติบโตทางธุรกิจ ว่า เล็งอยู่เหมือนกันว่าจะฟ้องดำเนินคดี เพราะเป็นเรื่องที่ฟ้องได้ ไม่เข้าใจคนมาคอมเมนต์เหมือนกัน ไม่กลัวโดนฟ้องกันเลย

“ผมเล็งไปตามคอมเมนต์ในยูทูบ เพราะขึ้นหัวชัดเจนว่าเป็นข่าวเกี่ยวกับผม คนไปเมนต์ว่าผมออกมาหิวแสง ตอนแรกเหมือนมาช่วยคดีสุดท้ายมาหารายได้ ผมเสียความรู้สึก ที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะว่ารู้จักแตงโม และเสียใจเหมือนกับทุกคน ผมพูดในสิ่งที่คิดและรู้สึก ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเกี่ยวกับเรื่องที่คนมาเมนต์ว่าเลย อยากหาความเป็นธรรมให้แตงโม แต่ผมไม่ใช่ตำรวจจึงทำไม่ได้ ทำได้แค่ตั้งข้อสงสัย เป็นกระบอกเสียงไม่ให้เรื่องเงียบ และนำเสนอแง่มุมที่ช่วยผลักดันการทำงานของเจ้าหน้าที่เท่านั้นเอง”

ส่วนเรื่องการเปิดไพ่ให้คนบนเรือที่เป็นประเด็นล่าสุด คุณแต๊งค์ เผยว่า มีรายการติดต่อไปเปิดไพ่ ตนทำอาชีพนี้อยู่แล้ว คิดว่าเปิดไพ่ให้แขกรับเชิญหรือพิธีกร แต่ด้วยรายการสด พิธีกรได้ขอให้เปิดไพ่ให้คุณแตงโม แต่ปฏิเสธไป เพราะไม่เปิดไพ่ให้ผู้เสียชีวิต เป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนเกินไป ด้วยมีวิจารณญาณมากพอ ไม่อยากไปแตะเรื่องวิญญาณ เพราะไม่เหมาะสม จึงเลี่ยงไปเปิดไพ่ให้คนบนเรือ อ่านตามหน้าไพ่ แต่ดันเป็นกระแส คนเข้าใจผิด ว่าหิวแสง

ส่วนเรื่องคดีที่ส่อเป็นคดีฆาตกรรม คุณแต๊งค์ ให้ความเห็นว่า “ผมคิดว่าเป็นอุบัติเหตุแบบที่มีการปกปิดความจริงบางอย่าง พยายามโยนความผิดให้ผู้เสียชีวิตว่าเป็นคนประมาทเอง เพื่อให้ตัวเองได้รับโทษน้อยที่สุด แต่ความประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต มีโทษสูงสุด 10 ปี ลดหลั่นกันไปตามความหนักเบา แล้วแต่ดุลพินิจของศาล เราไม่ก้าวล่วง แต่ผมอยากเห็นคนผิดถูกลงโทษ ไม่ใช่รอลงอาญา เลยต้องช่วยกันดูและเป็นกระบอกเสียง”