เลื่อนเปิดเดินเรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน คลื่นลมแรงห่วงความปลอดภัย

นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า(จท.) กล่าวว่า ตามที่กรมเจ้าท่า แจ้งให้บริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลนน์เนอร์ จำกัด ผู้ประกอบกิจการโครงการเดินเรือข้ามอ่าวไทย พัทยา – หัวหิน ทราบถึงสภาวะอากาศที่แปรปรวนอันเกิดจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงและมีคลื่นสูง ประกอบกับฝนตกหนักในเส้นทางการเดินเรือ บริษัทจึงเลื่อนพิธีการเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการออกไปก่อนเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ขอให้ประชาชนที่สนใจทดลองเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย โปรดติดตามประกาศตารางการเดินเรือของบริษัทเป็นการล่วงหน้า

นายปรีชา ตันติปุระ ประธาน บริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลนน์เนอร์ จำกัด แจ้งว่า บริษัทจะเลื่อนกำหนดการเปิดตัวโครงการเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา – หัวหิน ไปเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยขยายเวลาให้บริการโดยสารฟรีไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม ตามเงื่อนไขในการรับบริการฟรี ส่วนการออกเรือจะปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยของกรมเจ้าท่าอย่างเคร่งครัด ขอให้ประชาชนผู้สนใจโปรดติดตามตารางการเดินเรือของบริษัททางเฟสบุ้คแฟนเพจ “เรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน” หรือค้นหา “@RoyalPassengerLiner” หรือโทรศัพท์ 038-488999 ในเวลาทำการ

สำหรับพยากรณ์อากาศกรมอุตุนิยมวิทยา 7 วัน ระหว่าง 9 – 15 มกราคม 2560 คาดหมายว่า คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและอันดามันยังคงมีกำลังแรง ทางภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ลมตะวันออกความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนทางภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 กับมีฝนตกหนักมากทางตอนบนของภาค ลมตะวันออกความเร็ว 20 – 40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2–3 เมตร โดยให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวัง