ข้าวยาก หมากแพง อยู่ยาวไปถึงเมื่อไหร่ อาจารย์ไวท์ เปิดดวง ไขคำตอบ

ข้าวยาก หมากแพง อยู่ยาวไปถึงเมื่อไหร่ อาจารย์ไวท์ เปิดดวง ไขคำตอบ

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง หมอดูผู้มีความถนัดด้านทำนายในประเด็นเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจและการเงิน ให้สัมภาษณ์ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เกี่ยวกับสถานการณ์ทำมาค้าขายในปีนี้ ว่า ผู้ประกอบการยุคนี้ ต้องเหนื่อยอยู่แล้ว เพราะตำแหน่งดาวเสาร์ ยังเล็งพระจันทร์อยู่

ซึ่งพระจันทร์ เปรียบเสมือนประชากรของประเทศ ดาวเสาร์ ยังเล็งอยู่ พอเล็งปุ๊บ ก่อให้เกิดการกดดันประชากร ประชากรเกิดความเครียด ต้องดิ้นรน ข้าวยาก หมากแพง เจอปัญหาต่างๆ ทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนอาชีพ เพราะถ้าไม่เปลี่ยนจะหาเงินไม่ได้

การจะเปลี่ยนงาน หรือหาอะไรใหม่ๆ ทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำเรื่องของออนไลน์ มาใช้ให้เป็นประโยชน์ แต่การจะแย่งชิงพื้นที่อย่างไร ผู้ประกอบการแต่ละคน ต้องมีเทคนิคและวิธีการที่ดีในการนำเสนอลูกค้า อย่าง การขายของออนไลน์ แม่ค้าไลฟ์สดกันเยอะ แต่จะทำยังไงให้การไลฟ์สดของเรา มีประสิทธิภาพ แล้วทำให้ลูกค้าสนใจมากกว่าคนอื่น พูดง่ายๆ คือ เราต้องมีคาแร็กเตอร์ สร้างตัวตน สร้างเทรนด์ใหม่ และเรียนรู้ตลอดเวลา

“ยุคนี้อยู่เฉยๆ ไม่ได้ บางคนทำอาชีพเดียวแล้วไม่เวิร์ก ทำไปเลย 2 อาชีพ ผมมักบอกลูกค้าที่มาเปิดดวงเสมอ คือ คุณต้องรีบไปทำนะ อย่าปล่อยให้ความอาย ความไม่กล้า ทำให้คุณกลายเป็นคนล้าหลัง ฉะนั้น ทำเลย ออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ไปลองผิดลองถูกได้หมด และต้องสร้างทั้งตัวตน สร้างทั้งแบรนด์ ของเราขึ้นมา ให้ติดตลาดให้ได้” อาจารย์ไวท์ เปิดดวง บอก

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง

เมื่อถามว่า เสาร์จะเล็งจันทร์อีกนานมั้ย อาจารย์ไวท์ เปิดดวง บอกว่า ยาวไปถึงปี 2566 เแต่ดาวเสาร์จะเปลี่ยนตำแหน่ง ในราวเดือนมีนาคม พอเปลี่ยนแล้วความกดดัน จะน้อยลง ประชาชนเริ่มจะลืมตาอ้าปาก เริ่มมีโอกาสดีๆ เกิดขึ้น

“ช่วงนี้อยากเตือนประชาชน อีกอย่างคือ เรื่องของการเงิน เพราะว่าช่วงที่มฤตยูเปลี่ยนตำแหน่ง คนจะโดนหลอกเรื่องเงินกันมาก บางคนเอาเงินไปลงทุนหรือว่าไปเล่นอะไรต่างๆ หวังจะได้เงินก้อนใหญ่ คือได้มารอบแรกแล้วไม่หยุด กลายเป็นว่าเสียไปเยอะ อันนี้ต้องระวัง มันจะมี ลูกล่อ ลูกชน การหลอกเรื่องเงินเข้ามาอีกเยอะ” อาจารย์ไวท์ เปิดดวง ฝากส่งท้าย