ฮิตเว่อร์! “ชาเขียวทูโทน” รังสรรค์ความเก๋โดยแม่ค้าราชบุรี เสริมยอดขายช่วงอากาศหนาว

(6 ม.ค.60) ที่จังหวัดราชบุรี – ในระยะนี้ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมาเกิดอากาศที่หนาวเย็นในหลายๆ พื้นที่ ในหลายๆ จังหวัด ส่งผลให้การทำมาค้าขายของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าแบบรากหญ้าที่ทำธุรกิจเล็ก ค้าขายอาหารและเครื่องดื่ม อย่างที่จะยกตัวอย่างในวันนี้ คือ อาชีพการขายเครื่องดื่มที่ต้องใส่น้ำแข็ง หรือ เครื่องดื่มแบบเย็นบางรายถึงกับมียอดขายที่ลดน้อยลง ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต้องหากลยุทธหรือรูปแบบใหม่ๆ แปลกแหวกแนวมาเพื่อทำให้สิ้นค้า อาหาร หรือ เครื่องดื่มน่ารับประทานแม่จะอยู่ในช่วงอากาศที่หนาวเย็นก็ตาม

อย่าง ชาเขียวทูโทน เมนูน้ำสองสี ที่คุณวิมล เวชศาสตร์ อายุ 38 ปี ชาวบ้านที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อดีตพนักงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งได้ผันตัวออกมาลงทุนยึดอาชีพขายเครื่องดื่ม กาแฟโบราณ ชาเขียว โดยการเช่าพื้นที่เล็กๆ ที่ข้างร้านสะดวกซื้อ บริเวณสี่แยกห้วยชินสีห์ ถนนเพชรเกษม จำหน่ายในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 07.00 – 13.00 น. และในช่วงบ่าย 14.00 – 19.00 น.จะขายอยู่ที่ตลาดนัดจอแจริมคลองชลประทาน ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ของทุกวัน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มลูกค้าที่มาเดินจับจ่ายซื้อของ และ จากกลุ่มที่ติดตามข่าวสารจากทางสื่อสังคมออนไลน์ ถึงแม้จะมีอากาศที่หนาวเย็นแต่ชาเขียวทูโทนกลับได้รับความนิยมโดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงานและวัยรุ่น

คุณวิมล เจ้าของสูตรเมนูน้ำสองสีเล่าให้ฟังว่า เมนูน้ำชาเขียวทูโทน หรือ เมนูน้ำสองสีนี้เกิดขึ้นจากการที่ตนเองทำน้ำผิดหลังจากที่ลูกค้าสั่งน้ำและชวนคุยกันเพลินจนตัวเองเทน้ำลงผิดแก้วและสังเกตที่น้ำเทลงไปในแก้วแล้วเห็นว่าสีสวยดี จึงลองชิมผลปรากฏว่ามีรสชาติหอมชาเขียว นมสด และได้ความหวานจากน้ำเฮบลูบอยหรือนมข้นหวาน จึงได้นำมาดัดแปลง ลองผิดลองถูก จนได้เมนูน้ำสองสี อาทิ ชาเขียวทูโทนนมสด ชาเขียวทูโทนนมชมพู และ ชาเขียวทูโทนชมนม หรือ จะเป็นเมนูทูโทนที่ลูกค้าสั่งสลับสี ก็สามารถทำให้รับประทานได้ แต่รสชาติก็ยังคงความเข็มและความหอมของชาเขียวที่ลอยอยู่ด้านบน และจะให้เพิ่มความอร่อยต้องใช้หลอดคนให้เข้ากันจะได้ความหอมหวานจากน้ำที่นอนอยู่ก้นแก้ว ส่วนราคาก็จำหน่ายเพียงแก้วละ 20 บาทเท่านั้นเอง ส่วนน้ำอื่นๆ ก็จะเริ่มต้นราคาตั้งแต่แก้วละ 10 บาท ไปจนถึง 45 บาท ส่วนเมนูปั่นก็เพิ่มอีกเพียงแก้วละ 5 บาท นับได้ว่า น้ำชาเขียวทูโทน หรือน้ำสองสี เป็นน้ำที่คุณวิมลนำมาเป็นเมนูน้ำรสเด็ดสามารถให้สร้างรายได้เพิ่มยอดขายอีกด้วย

สำหรับผู้สนใจที่อยากจะไปริ้มรองรสชาติสามารถติดต่อสอบถามทางได้ที่ 0928470047 หรือ ไปกันได้ที่ข้างร้านสะดวกซื้อ บริเวณสี่แยกห้วยชินสีห์ ถนนเพชรเกษม จำหน่ายในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 07.00 – 13.00 น. และในช่วงบ่าย 14.00 – 19.00 น.จะขายอยู่ที่ตลาดนัดจอแจริมคลองชลประทาน ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ของทุกวัน