วิกฤต รัสเซีย-ยูเครน ดันลงทุนทองพุ่ง เปิดบัญชี Gold Wallet ทะลุ 6 หมื่นบัญชี

วิกฤต รัสเซีย-ยูเครน ดันลงทุนทองพุ่ง เปิดบัญชี Gold Wallet ทะลุ 6 หมื่นบัญชี
วิกฤต รัสเซีย-ยูเครน ดันลงทุนทองพุ่ง เปิดบัญชี Gold Wallet ทะลุ 6 หมื่นบัญชี

กรุงไทย ชี้วิกฤต รัสเซีย-ยูเครน ดันลงทุนทองพุ่ง เปิดบัญชี Gold Wallet ทะลุ 6 หมื่นบัญชี

วันที่ 2 มีนาคม 2565 นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มูลค่าการซื้อ-ขายทองคำผ่านแพลตฟอร์ม “Krungthai Gold Wallet” มีมูลค่าสูงสุดนับจากการเปิดให้บริการซื้อ-ขายทองคำออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง”

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย
นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย

โดยนักลงทุนส่วนใหญ่เทขายสินทรัพย์เสี่ยง และเข้าทำการซื้อ-ขายทองคำและสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในฐานะสินทรัพย์และสกุลเงินที่ปลอดภัย หลังจากมีรายงานว่า รัสเซียเปิดฉากโจมตียูเครนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งทำให้หลายประเทศทั่วโลก ดำเนินการคว่ำบาตรต่อประเทศรัสเซีย

ส่งผลต่อราคาทองคำแกว่งตัวผันผวนระหว่างวันกว่า 90 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ และปรับขึ้นสูงสุดของสัปดาห์อยู่ที่ 1,976.50 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ และทำให้ค่าเงินบาทอ่อนค่ามาแตะที่ระดับ 32.885 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ และมีแนวโน้มจะปรับตัวอ่อนค่าอย่างต่อเนื่อง

ท่ามกลางความไม่แน่นอนของภาวะวิกฤตระหว่างรัสเซียกับยูเครน ทำให้นักลงทุนติดตามสถานการณ์ราคาทองคำและอัตราแลกเปลี่ยนอย่างใกล้ชิด เพื่อหาโอกาสในการลงทุนในสินทรัพย์ที่ได้ประโยชน์จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ แพลตฟอร์ม Krungthai Gold Wallet มีผู้สนใจเปิดใช้บริการเพิ่มมากขึ้นกว่า 60,000 บัญชี

สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อผลิตภัณฑ์และบริการ ที่ตอบโจทย์นักลงทุน ทำให้สามารถลงทุนซื้อ-ขายทองคำได้ ทุกที่ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย และทันต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยสามารถลงทุนขั้นต่ำเพียง 0.1 ออนซ์ หรือประมาณ 6,000 บาท (อ้างอิงอัตราแลกเปลี่ยนและราคาทองคำ วันและเวลาที่ทำรายการ ซื้อ-ขายทอง บน Gold Wallet) ซื้อ-ขายทองด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

โดยอ้างอิงราคาตลาดโลก เปิดให้ซื้อ-ขายในช่วงวันทำการ จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-02.00 น. เพื่อให้นักลงทุนซื้อ-ขายได้อย่างต่อเนื่อง ในเวลาที่ตลาดต่างประเทศเปิดทำการ ทำให้นักลงทุนไม่พลาดโอกาสจากการปรับตัวขึ้นลงของราคาทองคำในตลาดโลก

สำหรับนักลงทุนที่สนใจ สามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ลงทะเบียน “วอลเล็ต ซื้อขายทองคำ” ผูกหรือเปิดบัญชีกรุงไทย เพื่อใช้แลกสกุลเงิน จากนั้นเปิดบัญชีกับร้านทองแล้วสามารถทำการส่งคำสั่งซื้อทองได้ทันที

ทั้งนี้ เมื่อมีการซื้อทอง ทองจะถูกเพิ่มเข้าในวอลเล็ตทองที่เปิดกับร้านทองทันที และเมื่อกดขายทอง จะได้รับเงินเข้าบัญชีทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียม นักลงทุนสามารถซื้อ-ขายทำกำไรจากราคาทองโลก โดยตัดหรือรับเงินในบัญชีดอลลาร์สหรัฐได้โดยตรง ซึ่งสามารถเปิดบัญชีสกุลเงินดอลลาร์ เพื่อซื้อ-ขายเงินดอลลาร์แบบออนไลน์ครบวงจร (eFCD) ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ถือเป็นการให้บริการ eFCD ครั้งแรกของประเทศ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำ ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษที่ดีกว่าการแลกผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร