ณวัฒน์ ยอมขาดทุน ขายข้าวแกง 20 ย้ำไม่ได้ทำเอาหน้า แค่อยากช่วยคน

ณวัฒน์ ยอมขาดทุน ขายข้าวแกง 20 ย้ำไม่ได้ทำเอาหน้า แค่อยากช่วยคน
ณวัฒน์ ยอมขาดทุน ขายข้าวแกง 20 ย้ำไม่ได้ทำเอาหน้า แค่อยากช่วยคน

ณวัฒน์ ยอมขาดทุน ขายข้าวแกง 20 ย้ำไม่ได้ทำเอาหน้า แค่อยากช่วยคน

ได้รับเสียงชื่นชม และคำขอบคุณไม่ขาดสาย เมื่อบอสใหญ่แห่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ขายข้าวแกงมิสแกรนด์ อิ่มละ 20 บาท หวังช่วยคนไทยยุคเศรษฐกิจดิ่งเหว

คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล
คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล

เจ้าพ่อโปรเจ็กต์ เปิดเผยว่า ข้าวแกงมิสแกรนด์ ก่อตั้งมาเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจตกต่ำ คนไทยต้องรัดเข็มขัด อยู่อย่างประหยัด เพราะของแพงมาก อีกทั้งอยากลบคำสบประมาทตั้งแต่ก่อตั้งมิสแกรนด์มา ได้รับคำดูถูกว่าเป็นเวทีราคาถูก เวทีแกงถุง 5 บาท 10 บาท จึงอยากแสดงให้เห็นว่าเวทีแกงถุง 5 บาท 10 บาท ก็ทำประโยชน์ได้ แม้จะขายราคานี้ก็ไม่ได้ใช้วัตถุดิบมั่วซั่ว ใช้แต่ของดีมีคุณภาพ

“ตอนนี้เศรษฐกิจแย่ ของแพงมาก น้ำมัน แก๊สขึ้นราคา ค่าครองชีพเกินเยียวยาจริงๆ ไม่มีใครช่วยเหลือได้ แต่เราเป็นองค์กรที่อยู่กับคนไทยมาครบ 10 ปี ผมไม่อยากอยู่เฉย องค์กรอยากมีส่วนช่วยแบ่งเบาภาระคนไทย แม้จะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ผมจึงเปิดร้านข้าวแกงมิสแกรนด์ อร่อย ถูกสุขลักษณะ ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ไม่ใส่ผงชูรส ในราคาถูกเพียง 20 บาท”

ข้าวแกงมิสแกรนด์
ข้าวแกงมิสแกรนด์

โดยร้านข้าวแกงมิสแกรนด์ ตั้งอยู่ที่บ้าน 1201/31 ทาวน์อินทาวน์ ซอย 2 เมนูความอร่อยหลากหลายหมุนเวียนเกือบ 10 อย่าง แต่บางเมนู เช่น ผัดกะเพรา ลูกค้าชอบกิน จะทำมา 2 ถาด พนักงานตื่นตี 3 มาปรุงอาหารจากครัวที่รามอินทรา หุงข้าว 10 หม้อใหญ่ เสร็จราวๆ 7 โมงเช้า แล้วเคลื่อนย้ายมาที่ทาวน์อินทาวน์ ซอย 2

“มีคนถามผมว่าขาย 20 บาท ได้กำไรมั้ย ตอบเลยครับว่า ไม่ได้กำไร ขาดทุนวันละไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท เพราะใช้วัตถุดิบของดีหมด แต่ผมไม่สนใจ เราทำแล้วได้ช่วยคนผมก็มีความสุข ท่านใดอยากมาชิม หรือจะออร์เดอร์ไปเลี้ยงผู้ยากไร้ บ้านเด็กกำพร้า คนชรา หรือเลี้ยงข้าวกล่องการกุศลต่างๆ สามารถติดต่อมาที่บริษัทได้นะครับ สั่ง 300 กล่องขึ้นไปส่งฟรี ส่วนใครที่อยู่ย่านทาวน์อินทาวน์ สามารถมาฝากท้องได้ ถ้าคุณตั้งเงินสำหรับอาหารกลางวันไว้ 100 บาท คุณกินร้านผมได้ 1 สัปดาห์เลย บริการน้ำดื่มเย็นๆ ให้ฟรีด้วยครับ”

ข้าวแกงมิสแกรนด์
ข้าวแกงมิสแกรนด์

คุณณวัฒน์ กล่าวต่อว่า “ไม่ได้ทำเอาหน้า ไม่ได้ทำเอาพีอาร์ เวลาจะพิสูจน์ผม จะเปิดบริการตลอดไป เพราะได้เตรียมงบสำหรับ CSR ไว้แล้ว เดือนหนึ่งตั้งไว้ 3.5 แสนบาท จะขายทุกวันที่แบงก์เปิด ปิดทุกวันที่แบงก์ปิด และในอนาคตอันใกล้นี้ได้ให้ลูกน้องดูที่ทางข้างๆ ไว้แล้ว จะได้ขยายเพื่อความสะดวกสบาย”

สำหรับการขยายสาขาที่หลายคนถามถึง บอสใหญ่ กล่าวว่า “การขยายสาขามีข้อแม้ คือผมต้องดูแลเอง คุณอาจเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ เช่น อยากให้ไปขายที่รังสิต อยากให้ไปขายแถวรามคำแหง อยากให้ไปขายฝั่งธนฯ ได้! แต่อาจจะแค่ 1 หรือ 2 สาขา อาหารต้องปรุงพร้อมกัน แล้วแยกรถไปส่งตามสาขา แล้วมีคนของผมไปคุม คุณไม่ต้องจ่ายเงินให้เรา เพราะขาดทุนทุกวัน แค่ให้พื้นที่ไม่เป็นภาระพอแล้ว ที่เหลือผมยอมขาดทุนค่าอาหาร ค่าแรงงานเอง”

ข้าวแกงมิสแกรนด์
ข้าวแกงมิสแกรนด์

สนใจแวะไปอุดหนุนได้ที่บ้าน 1201/31 ทาวน์อินทาวน์ ซอย 2 ร้านเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-13.00 น. หรืออาหารหมดก่อน หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์

ณวัฒน์ ขายข้าวแกงมิสแกรนด์ 2 อย่าง 20 บาท สวนกระแสของแพง