มีอยู่จริง! ก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 สตางค์ จัดเต็มครบเครื่อง ทั้งอาทิตย์ เปิดขายแค่วันเดียว

มีอยู่จริง! ก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 สตางค์ ให้ครบทั้ง เส้น-หมู-ผัก-ลูกชิ้น-แคบหมู ทั้งอาทิตย์ เปิดขายแค่วันเดียว

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 สตางค์ โดย เว็บไซต์ ข่าวสดออนไลน์ รายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok @maithongsonjai ได้แชร์คลิปขณะนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือในร้านแห่งหนึ่ง

แต่ที่แปลกคือ ขนาดของชามก๋วยเตี๋ยว ที่มีขนาดเล็กมากเท่ากับถ้วยของขนมถ้วย ภายในประกอบด้วย เส้น ผัก และลูกชิ้น 1 ลูก ที่แทบจะล้นชามออกมา โดยระบุแคปชั่นว่า ก๋วยเตี๋ยว 50 สตางค์ #ขึ้นฟีดเถอะ #ก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะ #เชียงราย

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปจำนวนมาก จนล่าสุดยอดวิวคลิปดังกล่าวทะลุ 7.3 ล้านวิวแล้ว

เบื้องต้นทราบว่า ก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวชื่อว่า ‘ร้านเตี๋ยวเรือเหาะ’ อยู่ในพื้นที่ ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ใกล้กับขนส่งเชียงราย โดยทาง ช่อง 3 ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับเจ้าของร้านทราบว่า แนวคิดมาจากเพื่อนที่ชื่อ มังกร นายคุณาวุฒิ จิตต์ใหญ่ ที่ต้องการให้ทุกคนได้รู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะมากขึ้น ประกอบกับภาวะสินค้าขึ้นราคา จึงหาทางช่วยลูกค้าได้ประหยัดเงิน จนเกิดก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 สตางค์ ขึ้นมา

ซึ่งทางร้านจะเปิดขายก๋วยเตี๋ยว 50 สตางค์ แค่วันพุธวันเดียว และขายแค่ 100 ถ้วยเท่านั้น เวลา 09.00-11.00 น. แต่ก๋วยเตี๋ยวเรือปกติก็เปิดขายตามปกติ คือวันจันทร์-เสาร์ หยุดวันอาทิตย์

@maithongsonjai ก๋วยเตี๋ยว 50 สตางค์ 🤣🤣#ขึ้นฟีดเถอะ #ก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะ #เชียงราย ♬ เสียงต้นฉบับ – เฮียป่อง ไทบ้าน