หมูก็แพง โควิดก็ซ้ำ “บูม หมูทะ” ลั่น เปิดร้านไม่ถึงปี วิกฤตถล่ม แต่จะสู้ต่อ

หมูก็แพง โควิดก็ซ้ำ
หมูก็แพง โควิดก็ซ้ำ "บูม หมูทะ" ลั่น เปิดร้านไม่ถึงปี วิกฤตถล่ม แต่จะสู้ต่อ

หมูก็แพง โควิดก็ซ้ำ! บูม หมูทะ ลั่น เปิดร้านไม่ถึงปี วิกฤตถล่ม แต่จะสู้ต่อ

หมูแพง ปัญหาเรื่องปากท้องที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตผู้คน ในส่วนของร้านอาหาร ต้องแบกรับต้นทุนวัตถุดิบที่พุ่งสูงขึ้น เมื่อเกินรับไหว หนทางแก้คือประกาศปรับราคาสินค้าและอาหาร บางร้านไม่อยากขึ้นราคาอีก ก็หาทางแก้ด้วยการปรับเมนูไปขายอย่างอื่น

หนึ่งในเสียงสะท้อนของผู้ประกอบการ คุณบูม-ยุทธภูมิ แก้วเข้ม หรือ บูม หมูทะ ที่ทำธุรกิจเปิดร้านหมูกระทะ ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก หมูกระทะ เทย กะ ทะ ว่า

#หมูแพงมาก อยากขายหมากระทะ แทนหมูกระทะแล้ว!!

บูมเปิดร้าน #หมูกระทะเทยกะทะ ยังไม่ถึงหนึ่งปี ก็เจอกับหมูแพงแบบนี้ ในซอยร้านบูมเห็นพ่อค้าแม่ค้า ติดป้ายเพิ่มราคาบ้าง ลดปริมาณบ้าง บูมเข้าใจเลยว่าพวกเขาคงสู้แล้วจริงๆ

ร้านของบูมใช้หมูเป็นวัตถุดิบหลักเลย หมูแพงก็แย่แล้ว แต่นี่ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ราคาก็แพงขึ้นด้วย แล้วก็ไม่รู้ว่าจะแพงไปจนถึงเมื่อไหร่ เราไม่เคยซื้อหมูกิโลละเกือบ 200 มาก่อน แล้วยิ่งตอนนี้โควิดก็ระบาดอีก จะได้ปิดร้านหรือเปิดต่อ ก็เดาได้ยากมาก

แล้วยิ่งตอนดึกหลังปิดร้าน ดันไปได้ยินพนักงานที่ร้านนั่งคุยกันว่า พี่บูมจะทิ้งเราเหมือนร้านเก่าหรือเปล่า, ค่าหอจะออกแล้ว เราจะมีจ่ายไหม, ร้านจะไม่ได้โดนปิดใช่ไหม หรือ เราจะไม่ได้ตกงานใช่ไหม … คำพูดของพนักงานทำให้บูมร้องไห้หนักมาก เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

บูมคิดว่าเหตุการณ์นี้ ไม่ได้เกิดแค่ร้านบูมแน่ๆ แต่อาจจะเกิดขึ้นในทุกร้านที่เจอปัญหาแบบนี้ บูมเห็นทุกคนตั้งใจทำงาน เขาทำเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว มาถึงตอนนี้ ถึงแม้ว่าหมูมันจะแพง ของมันจะแพงขึ้น ร้านจะถูกสั่งปิดไหม และเมื่อไหร่ลุงมันจะออก ก็ไม่รู้! แต่ที่รู้ๆ บูมจะสู้ จะพยายามทำทุกอย่างให้ร้านเรารอด!!

บูมเป็นกำลังใจให้แม่ๆ ทุกคนนะคะ

ตราบใดที่ลุงมันอยู่ต่อ เราก็ต้องสู้เหมือนนักรบ!! คนอะไร มีดีอยู่อย่างเดียว คือดีแต่ปาก ….”

โพสต์ของ บูม หมูทะ
โพสต์ของ บูม หมูทะ