ดองกิ จับมือห้างใหญ่ เดินหน้าขยายสาขา หวังช่วยสร้างงาน กระตุ้นเศรษฐกิจไทย

ดองกิ จับมือห้างใหญ่ เดินหน้าขยายสาขา หวังช่วยสร้างงาน กระตุ้นเศรษฐกิจไทย

บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ร้านค้าอันดับหนึ่งด้านสินค้าประเภทของใช้ และอาหารคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ในเครือบริษัท แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิงส์ จำกัด (PPIH) ผนึกกำลังกับ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ต่อยอดความร่วมมือผ่านการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงการเป็นพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนา ดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอน บางแค

ซึ่งจะเป็นสาขาที่ 5 ของดองกิ ในประเทศไทย เพื่อช่วยยกระดับการช็อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่น ตอบโจทย์นักช็อปในพื้นที่ และรองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก พร้อมสร้างโอกาสในการทำงานให้แก่คนไทยที่มีความมุ่งมั่น มองหาความท้าทาย ตลอดจนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ โดยมีกำหนดการเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2565 ณ ศูนย์การค้าซีคอน บางแค

จับมือ

นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วต่อจากดอง ดอง ดองกิ สาขา   ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเล็งเห็นว่าซีคอน บางแค เป็นศูนย์การค้าย่านชานเมืองขนาดใหญ่ที่น่าสนใจ

รวมถึงสอดคล้องกับแผนการดำเนินธุรกิจของดองกิ ประเทศไทย ที่ต้องการเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ โดยเราวางแผนที่จะสร้างชื่อเสียงของดองกิ ให้เป็นที่นิยมมากขึ้น ไปพร้อมๆ กับการขยายสาขาเพิ่มเติมเป็น 10 สาขา ภายใน 3 ปีข้างหน้า เพื่อถ่ายทอดความงดงามของวิถีชีวิต อาหาร และวัฒนธรรมในสไตล์ญี่ปุ่นให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ

รวมถึงช่วยการสร้างโอกาสในการทำงานให้กับคนไทยที่ชอบความท้าทายและมองหาโอกาสเติบโตในสายงาน เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ที่ได้รับผลกระทบในหลายภาคส่วนจากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาอีกทางหนึ่ง

ดองกิ

นายตะติยะ ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าซีคอน บางแค กล่าวว่า ด้วยกระแสตอบรับที่ดีมากของผู้บริโภคที่มาใช้บริการและจับจ่ายใช้สอยที่ดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ส่งผลให้ซีคอนฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับทางดองกิ ประเทศไทย ในการขยายสาขาเพิ่มเติมอีกครั้ง

โดยเรามองว่าผู้บริโภคในฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในย่านบางแคเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง เหมาะกับสินค้าและบริการของดองกิ ซึ่งตรงกับความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์เฉพาะได้เป็นอย่างดี โดยเราคาดว่าดอง ดอง ดองกิ สาขาใหม่แห่งนี้ จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับที่สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

พร้อมช่วยยกระดับการช็อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่นของคนในพื้นที่ให้ได้รับความสะดวกและเข้าถึงการจับจ่ายสินค้าญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางเข้าเมือง ทั้งนี้ ตั้งเป้าจะเปิดให้บริการดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอน บางแค ในเดือนมิถุนายน ปี 2565 ที่กำลังจะถึงนี้