ผู้เสียหายแห่ร้องทุกข์ สั่งซื้อของไม่ได้ของ เจ้าของเพจ BooMBA โร่แจง

สืบเนื่องจากมีผู้ร้องทุกข์เข้ามายังกองบรรณาธิการนิตยสารเส้นทางเศรษฐี ว่า  เพจ BooMBA บริการรับฝากซื้อ จัดหา หิ้วของ พรีออร์เดอร์สินค้า ได้เกิดปัญหา “สั่งของไม่ได้ของ” กับลูกค้าผู้ใช้บริการ โดยลูกค้ามีการชำระค่าสั่งซื้อสินค้า แต่ปรากฎว่า ไม่ได้รับสินค้าแต่อย่างใด

เว็บไซต์เส้นทางเศรษฐี ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยังคุณรชานนท์  โสภาพ เจ้าของเพจ BooMBA ได้รับคำชี้แจงยอมรับว่า ช่วงนี้มีปัญหาเรื่องการเงินจริง โดยนำเงินจากลูกค้าที่พรีออเดอร์สินค้า 20 ราย เป็นจำนวนเงินเกือบ 60,000 บาท ไปช่วยน้องสาวเป็นค่าใช้จ่ายในการทำงาน เพราะหวังว่าน้องสาวจะได้รับเงินค่าจ้าง แล้วนำมาคืนตามเวลาที่กำหนด แต่ทว่าทางบริษัทกลับเลื่อนการจ่ายเงินค่าจ้าง ทำให้ไม่สามารถนำเงินไปซื้อสินค้าตามออร์เดอร์ลูกค้า ฉะนั้นจึงเกิดปัญหาขึ้น

สำหรับแนวทางการแก้ปัญหา คุณรชานนท์ กล่าวว่า จะไม่หนี ไม่โกง ไม่ไปไหนอย่างแน่นอน และจะนำเงินมาชดใช้ลูกค้าทั้ง 20 ราย เป็นจำนวนเงินเกือบ 60,000 บาท ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2559ก่อนส่วนหนึ่ง และจะทยอยชดใช้ในเดือน มกราคม 2560 จนหมด  หากไม่สามารถชดใช้ตามวันที่กำหนด ขอให้ลูกค้าเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมายได้เลย

นอกจากนี้ คุณรชานนท์ ยังได้โพสต์ชี้แจงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมเปิดธุรกิจดำเนินมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว คงไม่มาโกงทุบหม้อข้าวตัวเองเพียงเพราะเงินแค่นี้ มันไม่คุ้มกับสิ่งที่สร้างมาหรอกครับ แต่ทุกอย่างมันมีสาเหตุ แต่บางเรื่องมันพูดไม่ได้ เพราะพูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ  และไม่ได้หวังว่าใครจะเชื่อ แต่พ่อค้าคิดว่าออกมาพูดก็ยังดีกว่าไม่พูดอะไรเลย ขอโทษลูกค้าทุก ๆ คนด้วยนะครับที่ทำให้เดือดร้อนและผิดหวัง พ่อค้าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ แต่มันพลาดไปแล้ว พ่อค้าจะขอรับผิดทุกอย่างเองครับ”