มี 20 บาท ก็ถอนเงินสดผ่าน ตู้บุญเติม ได้แล้ว ที่ตู้บริการ 200 จุด

มี 20 บาท ก็ถอนเงินสดผ่าน ตู้บุญเติม ได้แล้ว ที่ตู้บริการ 200 จุด
มี 20 บาท ก็ถอนเงินสดผ่าน ตู้บุญเติม ได้แล้ว ที่ตู้บริการ 200 จุด

มี 20 บาท ก็ถอนเงินสดผ่าน ตู้บุญเติม ได้แล้ว ที่ตู้บริการ 200 จุด 

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการตู้อัตโนมัติ “บุญเติม” เปิดเผยว่า ในเดือน ธ.ค. นี้ จะเปิดให้บริการถอนเงินผ่าน “บุญเติม Mini ATM” ร่วมกับบริการธนาคารกสิกรไทย หรือเคแบงก์ เซอร์วิส (KBank Service) ซึ่งถือเป็นการต่อยอดการให้บริการธนาคารให้ครอบคลุม เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกลสาขาธนาคารและตู้เอทีเอ็ม โดยบุญเติม Mini ATM กับเคแบงก์ เซอร์วิส สามารถถอนเงินสดเริ่มต้น 20 บาท

“ตลอด 3 ไตรมาสที่ผ่านมาธุรกรรมฝาก-โอนผ่านตู้บุญเติม ได้รับการตอบรับจากลูกค้าธนาคารเป็นอย่างดี ทำให้การฝาก-โอนผ่านระบบบุญเติมเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 20% ซึ่งเป็นการเติบโตต่อเนื่องและเป็นไปตามเป้าหมาย สอดคล้องกับแผนการเปิดให้บริการถอนเงินผ่านบุญเติม Mini ATM ร่วมกับบริการธนาคารกสิกรไทย”

ทั้งนี้ บริการบุญเติม Mini ATM เฟสแรก จะให้บริการถอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่น K PLUS โดยไม่ต้องใช้บัตร เพียงกดทำรายการ และระบุจำนวนเงินบนแอพพลิเคชั่น K PLUS จากนั้นสแกน QR Code ที่บุญเติม Mini ATM สามารถรับเงินสดได้ทันที

โดยเริ่มต้น 20 บาท สูงสุดครั้งละไม่เกิน 3,000 บาท หรือ 20,000 บาท/วัน ถอนได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และในเฟสที่ 2 จะมีการพัฒนาระบบเพื่อรองรับการถอนเงินโดยใช้เพียงบัตรประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวก และคล่องตัว

“การถอนเงินที่ “ตู้บุญเติม” มีความปลอดภัยเพราะทุกพื้นที่มีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยที่ตู้เช่นเดียวกับตู้ ATM ของธนาคาร ซึ่งคาดว่าบุญเติม Mini ATM จะมีส่วนช่วยแบ่งเบาปริมาณธุรกรรมถอนเงินในระบบธนาคารที่มีมากกว่า 180 ล้านรายการต่อเดือน”

นายณรงศักดิ์ กล่าวว่า บุญเติม Mini ATM สามารถให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรในตู้เดียว ตั้งแต่ ถอน-ฝาก-โอน-จ่าย และยืนยันตัวตน ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 นี้เป็นต้นไป เริ่มต้น 200 จุด และจะขยายจุดการให้บริการครบ 10,000 ตู้ภายใน 2 ปี

สอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัท ในการเป็นธนาคารชุมชนที่สามารถเข้าถึงลูกค้าธนาคารได้ทุกกลุ่ม ทุกพื้นที่ สอดรับกับพฤติกรรมลูกค้าในปัจจุบัน ที่ต้องการความสะดวกสบายใกล้บ้าน ให้บริการครบจบที่จุดเดียว

นอกจากนี้ ทางธนาคารกสิกรไทยได้จัดแคมเปญ “รับเครดิตบุญเติม 5 บาท” ทุกครั้งที่ใช้บริการถอนเงินจากบัญชีเงินฝากธนาคารกสิกรไทยที่บุญเติม Mini ATM ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2564-15 มกราคม 2565 โดยเครดิตบุญเติมสามารถนำกลับมาใช้บริการเติมเงิน ซื้อแพ็กเกจ เติมวอลเล็ต หรือจ่ายบิลได้ที่ตู้บุญเติมได้ในครั้งถัดไป