สตาร์ตอัพ สิงคโปร์ ผุดธุรกิจบริการ บู๊ธป้อนนมลูก เคลื่อนย้ายได้หลายทำเล

สตาร์ตอัพ สิงคโปร์ ผุดธุรกิจบริการ บู๊ธป้อนนมลูก เคลื่อนย้ายได้หลายทำเล

หลายๆ ครั้ง ไอเดียธุรกิจใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นจากความจำเป็น เพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่ผู้บริโภคบางกลุ่มเผชิญอยู่ ซึ่งเจ้าของธุรกิจนั้นๆ ก็คือคนที่เคยประสบปัญหามาก่อน

เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชีย หยิบยกเรื่องราวธุรกิจของ “วิเวียน ลี” ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Go!Mama สตาร์ตอัพจากสิงคโปร์ ที่เน้นให้บริการบู๊ธสำหรับคุณแม่ในการให้นมลูก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทดลองให้บริการ

“ลี” บอกว่า บู๊ธเสิร์ฟน้ำนมแม่สไตล์ Go!Mama เน้นความเป็นส่วนตัว สะอาด และมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย เพื่อให้บรรดาแม่ๆ ป้อนน้ำนมลูกได้อย่างมีคุณภาพ

ขณะนี้บู๊ธให้นมลูกเปิดทดลองใช้อยู่ 5 แห่ง บนเกาะเซ็นโตซา โดยเปิดให้ทดลองใช้เป็นเวลา 6 เดือน

สำหรับการใช้งานบู๊ธให้นมลูก ผู้ใช้จะต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Go!Mama ซึ่งจะสามารถตรวจสอบได้ว่าบู๊ธตรงไหนว่างพร้อมใช้งาน และระบุพิกัดสำหรับผู้ใช้ นอกจากนี้ แอพยังรวบรวมพื้นที่สำหรับให้นมลูกในสิงคโปร์เอาไว้ด้วย

บู๊ธเสิร์ฟน้ำนมแม่สไตล์ Go!Mama

ผู้ใช้จะได้รับรหัส PIN ในการเปิดเข้าบู๊ธ หลังจากยืนยันตัวตนผ่าน SingPass หรือระบบการจดทะเบียนกับรัฐบาลสิงคโปร์สำหรับดำเนินธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์

บู๊ธป้อนนมลูก Go!Mama ได้รับการออกแบบมาให้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้ง่าย รวมทั้งมีกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีที่จะถูกกระตุ้นหลังการใช้งานทุกครั้ง และมีพนักงานทำความสะอาดเป็นประจำ

บู๊ธป้อนนมลูกเหล่านี้ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และต้องการจุดจ่ายไฟเพียงแห่งเดียว ทำให้ตั้งในพื้นที่ต่างๆ ได้ง่าย

บรรยากาศภายในบู๊ธ

“ลี” และ “ยูนิซ ลิม” 2 ผู้ก่อตั้ง เคยผ่านความลำบากในการให้นมลูกระหว่างออกนอกบ้าน พวกเธอจึงใช้ประสบการณ์และสอบถามคุณแม่หลายคน เพื่อออกแบบและพัฒนาห้องให้นมลูกที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

Go!Mama ตั้งเป้าจะสนับสนุนสิ่งแวดล้อมที่ดีสำหรับคุณแม่ เพื่อให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มีความเครียดน้อยลง และสามารถจัดการได้มากขึ้น

บริษัทตั้งเป้าจะเปิดให้ทดลองใช้งานบู๊ธป้อนนมในทำเลอื่นๆ เพิ่มเติมในปีหน้า รวมถึงจะเพิ่มเติมสิ่งต่างๆ อาทิ เครื่องปรับอากาศ และการใช้พลังงานแสงอาทิตย์

ที่มาภาพ

1-2 เครดิตภาพจาก Go!Mama

  1. เครดิตภาพจาก https://www.bykido.com/blogs/guides-and-reviews-singapore/tagged/go-mama