Smart SME EXPO 2021 ผนึกทุกภาคส่วนปลุกเศรษฐกิจช่วงปลายปี ดัน SMEs แกร่งข้ามวิกฤต

Smart SME EXPO 2021 ผนึกทุกภาคส่วนปลุกเศรษฐกิจช่วงปลายปี ดัน SMES แกร่งข้ามวิกฤต คาดเงินสะพัดกว่า 300 ลบ. ขอสินเชื่อสูง 1,500 ลบ.

บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผนึกแนวร่วมภาครัฐเอกชน และสถาบันการเงิน กระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี หวังฉุดเอสเอ็มอีไทยฟื้นจากวิกฤต รวมทั้งสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้ภาคประชาชน ด้วยรูปแบบการจัดงานผสมผสานออนกราวน์และออนไลน์ด้วยบู๊ธเสมือนจริง ข้ามอุปสรรคและข้อจำกัดในการซื้อขายเจรจาจับคู่ธุรกิจ ร่วมด้วยกิจกรรมเสวนาให้ความรู้โดยกูรูแถวหน้าของเมืองไทย และอบรมอาชีพฟรีตลอดทั้ง 4 วัน ซึ่งงานจัดระหว่างวันที่ 2-5 .. 64 ฮอลล์ 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เชื่อมั่นช่วยผลักดันเศรษฐกิจช่วงปลายปีให้เติบโต คาดสร้างเงินสะพัดซื้อขายในงานกว่า 300 ลบ. โดยเฉพาะยอดจองสินเชื่อเติมเงินทุนเสริมแกร่งธุรกิจจ่อทะลุ 1,500 ลบ.

นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการจัดงาน Smart SME EXPO 2021 ว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การเกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ รวมทั้งการต้องเผชิญกับสถานการณ์สงครามการค้า และความผันผวนของค่าเงินบาท ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจประเทศไทยต้องหยุดชะงักหรือชะลอตัว กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเรื่องเศรษฐกิจ และการค้า จึงให้ความสำคัญการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการฐานราก

การจะช่วยกระตุ้นระบบเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องมีการปรับรูปแบบการทำธุรกิจ รวมทั้งการปรับรูปแบบการจัดงาน เพื่อตอบรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน งาน Smart SME EXPO 2021 มีการปรับกลยุทธ์ในการจัดงานแบบผสมผสาน ระหว่างออนไลน์-ออนกราวน์ เพื่อเพิ่มโอกาสซื้อ-ขายธุรกิจ รวมทั้งเจรจาจับคู่ธุรกิจ เสมือนอยู่ภายในงานจริง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานกับผู้ซื้อผู้ขายทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ไม่สะดวกเดินทางสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการมากขึ้น ถือเป็นการสร้างโอกาสดีๆ ให้แก่ผู้ประกอบการ ประชาชนทั่วไปถึง 4 ด้าน คือ โอกาสต่อยอดธุรกิจยอดฮิตแห่งปี โอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจใหม่ในข้ามคืน โอกาสสร้างชื่อธุรกิจน้องใหม่ และโอกาสเปิดตลาดการค้าข้ามประเทศ ขอชื่นชมงาน Smart SME EXPO 2021 และทุกหน่วยงาน ที่ร่วมกันเป็นกลไกผลักดัน ขับเคลื่อน และฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 และสร้างศักยภาพการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทยได้อย่างยั่งยืน”

นางสาวณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงาน Smart SME EXPO 2021 กล่าวถึงไฮไลต์และกิจกรรมภายในงานว่า “รูปแบบของการจัดงาน มีทั้ง 2 รูปแบบที่คุ้นเคยกัน คือ การมาพบปะพูดคุยกันที่ฮอลล์ 6 โดยแบ่งเป็น 7 โซน คือ โซนธุรกิจดาวเด่นน่าลงทุนและแฟรนไชส์ โซนสถาบันการเงินและหน่วยงานสนับสนุนของรัฐ โซนธุรกิจความงามและสุขภาพ โซนนวัตกรรม-เทคโนโลยีและหยอดเหรียญ โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนสัมมนาและเวิร์กช็อป และโซนบิสซิเนสแมตชิ่ง โดยรวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ กว่า 200 บู๊ธ หน่วยงานของรัฐ 9 หน่วยงาน จาก 5 กระทรวง และสถาบันการเงินอีก 7 สถาบัน

อีกรูปแบบหนึ่งคืองานแฟร์เสมือนจริง ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานแต่ไม่สะดวกเดินทาง เพียงลงทะเบียนก็สามารถเข้าชมงานได้เสมือนเดินในงานจริง สามารถฟังการถ่ายทอดสด การสัมมนา และเวิร์กช็อปในทุกหัวข้อ ตลอดจนการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จีน พม่า ลาว และเอเชียตะวันอออก (บรูไน ซาอุดีอาระเบีย คูเวต) แบบข้ามพรมแดนไร้ข้อจำกัด โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และ โลตัสส์ ที่นำแพลตฟอร์มแห่งโอกาสเสนอทำเลทั่วประเทศสำหรับผู้ที่มองหาช่องทางในการค้าขาย

ปีนี้ผู้จัดงานยังได้จัดทำเอ็มวีชุดพิเศษขึ้น เพื่อปลุกพลังคนตัวเล็กที่มีฝัน ให้ลุกขึ้นมาสู้ ร้องนำโดยคุณมิ้นท์-วิมลณ์เกศ สุวพัฒน์ธุนากร ผู้บริหารของพีเอ็มจีฯ และร่วมแสดงโดยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีตัวจริง ซึ่งทุกท่านได้ร่วมออกบู๊ธงานนี้พร้อมนำแคมเปญสุดพิเศษมามอบให้แก่ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ ได้แก่ ตู้เติมน้ำมันออสซี่ออยล์, ชานมแอมที&แฟรนไชส์ลูกชิ้นยืนกิน เจ้พงษ์, กาแฟสโลว์บาร์ Hip Cof, โลโซโตเกียว, ไก่ทอดนายทร, กิมจิคุณคิม, ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Cirbox, เครปไส้พูน และบริการกำจัดปลวก Mr.Saveman นอกจากนี้ ยังมีแฟรนไชส์ภายในงานอีกคับคั่ง อาทิ มิลค์แลนด์, แฟรนไชส์ร้านตัดผม Yes it is, เฮียลิ้มบะหมี่เกี๊ยว, อาจุมม่า คอร์นด็อกชีส, เนื้อสวรรค์ชั้น 7, เลอมงราเม็ง, แฟรนไชส์สะดวกซัก อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย, หมูปลาร้าและหมูปิ้งยายต๋อย, สลัดคุณทิพย์, ร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์, แฟรนไชส์ HANA, กงสีทีบาร์, ทุเรียนทรัฟเฟิล, ต. เนื้อย่าง, แฟรนไชส์ไก่ทอดเดชา, แฟรนไชส์กระเพาะปลา, แฟรนไชส์เขียง, FunnyFries ฯลฯ รวมทั้งสิ้นกว่า 200 บู๊ธ

พร้อมสินเชื่อช่วยผู้ประกอบการจากสถาบันการเงินต่างๆ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยปีนี้จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องการเงินทุนเพื่อขับเคลื่อนเดินหน้าต่อ รวมทั้งมีผู้ที่ต้องการอาชีพเพิ่มขึ้น คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจองสินเชื่อภายในงานทะลุ 1,500 ล้านบาท สร้างยอดเงินสะพัดจากการซื้อขายธุรกิจได้ราว 300 ล้านบาท”

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแฟรนไชส์ ต้องการต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งผู้สนใจ พลาดไม่ได้กับงาน Smart SME EXPO 2021 ที่จัดต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ณ ฮอลล์ 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ลงทะเบียนเข้างานคลิก https://expo.smartsme.co.th/register/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086-314-1482 , 094-915-4624