สายเขียว คึกคัก ร่วมเปิดตัว ธุรกิจอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

สายเขียว คึกคัก ร่วมเปิดตัว ธุรกิจอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

ช่วงบ่าย วันที่ 2 ธ.ค. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ มีงานแถลงข่าวเปิดตัว บริษัท เวิลด์ เมดดิคัล ทัวริซึม อัลไลแอนซ์ จำกัด (WMTA) ธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ในฐานะผู้อำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ให้กับลูกค้าต่างชาติ ที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวเชิงรักษาและเชิงสุขภาพในประเทศไทย

คุณปรีชา พนารักษ์ Founder CEO & Managing Director และ ประธานกรรมการบริษัท เวิลด์ เมดดิคัล ทัวริซึม อัลไลแอนซ์ จำกัด กล่าวว่า WMTA มีเครือข่ายด้านการตลาดอยู่ทั่วโลก และกลุ่มลูกค้าด้านท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกว่า 500,000 คน และทีมเซลกว่า 1,000 คน ที่แนะนำลูกค้ามารับการรักษาและบริการด้านสุขภาพกับสถานพยาบาลและโรงแรม-รีสอร์ตสุขภาพ ที่เป็นพันธมิตร

นอกจากนี้ WMTA ยังเป็นพันธมิตรกับโรงพยาบาล คลินิกต่างๆ และโรงแรม-รีสอร์ตสุขภาพชั้นนำ ที่มีชื่อเสียง และได้มาตรฐานระดับโลกทั้งมาตรฐาน JCI, GHA, AACI, Wellhotel เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจในความปลอดภัย และประสบการณ์ที่ดีในการมาท่องเที่ยวเชิงรักษาและเชิงสุขภาพกับพันธมิตร Healthcare Service Providers ของเรา

และล่าสุด ทาง WMTA ได้ขยายการให้บริการการรักษามาถึงแพทย์ทางเลือกแผนไทย โดยใช้กัญชา ในการรักษาโรคต่างๆ มีการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจด้านกัญชาทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ และได้จับมือกับพันธมิตรคลินิกกัญชาทั่วประเทศ ส่งเสริมให้นำยาสมุนไพรไทย และกัญชาไทยมารักษาผู้ป่วยทั้งคนไทยและต่างชาติ

“WMTA มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ในการปลดล็อกด้านการปลูก เพื่อสร้างมาตรฐานการปลูกกัญชาที่มีมาตรฐาน เกรดการแพทย์ เพื่อนำมาทำยาในการรักษาผู้ป่วย จึงมีการจัดอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ความรู้ผู้ประกอบการ เพื่อให้เกิดคลินิกกัญชาทั่วประเทศ” คุณปรีชา กล่าว

บรรยากาศคึกคัก

และว่า นอกจากนี้ยังร่วมกันกับพันธมิตรคลินิกกัญชา ในการขับเคลื่อน เพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงการรักษาด้วยยากัญชาตำรับไทยที่มีคุณภาพ โดยร่วมกันกับผู้ประกอบการ โรงพยาบาล คลินิกกัญชา โรงแรม-รีสอร์ต สุขภาพชั้นนำกว่า 30 แห่ง รวม 37 คลินิกกัญชาทั่วประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ในประเทศ รวมมูลค่าธุรกิจกว่า 50 ล้านบาทในปี 2564 โดยมีเป้าหมายร่วมกัน ที่จะขยายคลินิกกัญชาที่มีมาตรฐานมากกว่า 70 แห่งทั่วประเทศ รวมมูลค่าธุรกิจกว่า188 ล้านบาทในปี 2565 และกว่าอีก 100 แห่งทั่วประเทศในปี 2566 รวมมูลค่าธุรกิจกว่า 345 ล้านบาท

“WMTA ขอเป็นตัวกลางในการทำงานร่วมกันกับพันธมิตร ผู้นำ ผู้ประกอบการกัญชากลุ่มแรก ในทุกภาคส่วนตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ในความร่วมมือกันใช้กัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ในประเทศไทยให้เติบโตและยั่งยืนสืบต่อไป” คุณปรีชา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในงานเปิดตัว WMTA ธุรกิจอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ครั้งนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้ประกอบการ “สายเขียว” เข้าร่วมออกบู๊ธกันมากหน้าหลายตา อาทิ ศูนย์ Dr Nutra-Siam Smile ด่านเกวียน ที่ขนสารพัดผลิตภัณฑ์จากกัญชา มาแสดงและจำหน่าย นับตั้งแต่ สบู่หน้าใส น้ำมันหอมระเหยหยดใส่แมสก์ น้ำมันหยดใส่อาหารและน้ำ น้ำปลาร้าต้มสุก กวยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป, บริษัท ไทยกัญญา จำกัด ขนตู้กาแฟกัญชาหยอดเหรียญอัตโนมัติ มาให้ผู้เข้าชมงานทดลองกดดื่ม

น้ำมันหอมระเหยหยดใส่แมสก์
กวยจั๊บสายเขียว
ตู้กาแฟกัญชา
โซจูกัญชา (ไม่มีแอลกอฮอล์)

และที่เรียกความสนใจได้ไม่น้อย เห็นจะเป็น บู๊ธของ SOJU HIGH BKK ที่ขนเอา เนอวาน่าไฮ คราฟต์โซจูกัญชา แต่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ มานำเสนอ พร้อมเปิดรับตัวแทนจำหน่าย 10 เขต ในกรุงเทพฯ คือ เขตพระนคร ดุสิต ราชเทวี ป้อมปราบฯ สัมพันธวงศ์ พญาไท ดินแดง ห้วยขวาง วังทองหลาง และบางกะปิ