S&P เผย ภาพรวมความสำเร็จ ตั้งเป้า ปี 65 ขยายอาณาจักร อาหาร-เบเกอรี่

S&P เผย ภาพรวมความสำเร็จ ตั้งเป้า ปี 65 ขยายอาณาจักรอาหารและเบเกอรี่รูปแบบใหม่

คุณอรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจเอส แอนด์ พี บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตั้งแต่ต้นปี 2564 ธุรกิจหลายภาคส่วนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป

S&P จึงให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างสะดวกสบาย อุ่นใจ และปลอดภัยมากขึ้น เอส แอนด์ พี จึงปรับตัวด้วยกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และสอดรับกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ โดยภาพรวมปี 2564 เอส แอนด์ พี ดำเนินการแล้ว ได้แก่

S&P Bakerymart ด้วยแนวคิด ‘Life Style and Convenient Bakery Shop’ บนพื้นที่ขนาด 60 ตารางเมตรขึ้นไป มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรกว่า 400 รายการ โดยจัดกลุ่มผลิตภัณฑ์เป็นหมวดหมู่ชัดเจน เพื่อความสะดวกของลูกค้าในการเลือกซื้อ โดยในปี 2564 มีเป้าหมายดำเนินการในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 10 จุด และมีแผนขยายจุดขายอย่างต่อเนื่อง

S&P HUBs Project จุดผลิตเบเกอรี่สำหรับกระจายไปยังสาขาและช็อปในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อควบคุมการผลิตและคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามมาตรฐานของเอส แอนด์ พี โดยเน้นจุดขายที่เปิดเช้า

อีกทั้งผลิตภัณฑ์ยังมีความหลากหลาย ส่งผลให้มียอดขายเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ พนักงานหน้าร้านยังให้คำแนะนำและบริการแก่ลูกค้าได้อย่างเต็มศักยภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า สำหรับในปี 2564 มีเป้าหมายดำเนินการ 9 จุด โดยสามารถกระจายสินค้าไปยังสาขาและช็อปได้ถึง 96 จุดขาย และมีแผนขยายอย่างต่อเนื่องในปี 2565

S&P Delivery 1344 ในปีนี้ เอส แอนด์ พี เน้นยอดขายผ่านช่องทางดีลิเวอรี่มากขึ้น โดยจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ (Food Aggregator) เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างสรรค์โปรโมชั่นพิเศษให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งแนะนำกับข้าวไทย S&P ในราคาที่คุ้มค่า เพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมฉลอง และแบ่งปันความอร่อยตลอดเทศกาลแห่งความสุขนี้

DelTA (Delivery & Take Away) โมเดลร้าน เอส แอนด์ พี รูปแบบ Convenient Bakery Shop ที่มีครัวสำหรับทำอาหารอยู่ในตัว เพื่อให้บริการรูปแบบซื้อกลับบ้านและดีลิเวอรี่ โดยโมเดลนี้จะครอบคลุมการให้บริการดีลิเวอรี่ทั่วทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถส่งอาหารให้ลูกค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2564 สามารถดำเนินการตามแผนครบ 31 จุด และปี 2565 ยังมีแผนขยายจุดขายทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอีกกว่า 30 จุด

S&P Marketplace จากแคมเปญเอส แอนด์ พี มาร์เก็ตเพลส หรือตลาดนัด เอส แอนด์ พี แบบเต็มรูปแบบจำนวน 130 สาขาทั่วประเทศ ในช่วงปิดร้านอาหารเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เอส แอนด์ พี ได้ต่อยอดความสำเร็จโดยทำเป็นโมเดลสาขานำร่อง 3 จุดขาย

ที่มีพื้นที่มากกว่า 200 ตารางเมตร ด้วยการปรับรูปแบบร้านให้มีทั้งโซนนั่งรับประทานอาหารในร้าน และตลาดนัดเอส แอนด์ พี เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพหลากหลายประเภทจาก เอส แอนด์ พี ในรูปแบบซื้อกลับบ้าน (Take Away) พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษอย่างต่อเนื่อง

เทศกาลเค้กและคุกกี้ 2022 เอส แอนด์ พี ส่งมอบความสุขในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ ด้วยกองทัพเค้ก คุกกี้ และชุดของขวัญในธีม “JOY TO THE WORLD COLLECTION” ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มกราคม 2565 พิเศษสุดด้วยโปรโมชั่นสั่งเค้กล่วงหน้า รับส่วนลด 20% ทั้งเค้กดอกไม้ อาทิ เทศกาลดอกซากุระ เทศกาลดอกโบตั๋น หรือเค้กยอดนิยมขนาด 2 ปอนด์

นอกจากการเปิด DelTA แล้ว ก็สามารถช่วยเรื่องยอดขายของเราในช่วงสถานการณ์แบบนี้ได้ และในปีหน้าเราก็ตั้งเป้าเปิดเพิ่มอีก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมที่สุด พร้อมผลักดันเมนูใหม่ อย่างกับข้าวไทยเพื่อบุกตลาดดีลิเวอรี่ที่เราคิดขึ้นมาเพื่อดีลิเวอรี่โดยเฉพาะ แก้กรณีปิดร้าน ซึ่งไม่มีขายหน้าร้าน

พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัว S&P Card บัตรสมาชิกรูปแบบใหม่ ราคา 134 บาท เพื่อรับส่วนลดพิเศษสูงสุด 20% และสามารถสะสมคะแนนทุกการใช้จ่าย พร้อมแลกคะแนนรับสินค้าฟรี ใช้ง่าย สะดวก ไม่ต้องพกบัตร โดยสามารถสมัครผ่านแอพพลิเคชั่น S&P Delivery หรือ www.snp1344.com หรือที่ร้าน S&P ทุกสาขา

นอกจากนี้ ไฮไลต์พิเศษยังมีกระเป๋าผ้ารักษ์โลกคอลเล็กชั่น 2022 ที่ผลิตจากผ้าขาวม้าของวิสาหกิจชุมชน .อำนาจเจริญ เพื่อตอกย้ำการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของ เอส แอนด์ พี

คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร กล่าวถึงความพิเศษของกระเป๋าผ้ารักษ์โลกคอลเล็กชั่น 2022 ว่า ในปีนี้ เอส แอนด์ พี สนับสนุนกระเป๋าผ้าขาวม้าของชุมชนกลุ่มแปรรูปผ้าขาวม้านุชบา OTOP เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน และยังช่วยสนับสนุนงานฝีมือที่เป็นภูมิปัญญาไทย อีกทั้งยังสร้างกำลังใจ และเสริมสร้างศักยภาพของคนไทยให้เติบโตไปพร้อมกับเราได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ เอส แอนด์ พี ยังส่งเสริมให้ผู้บริโภคนำกระเป๋าผ้ากลับมาใช้ซ้ำ เพื่อลดการสร้างขยะอีกด้วย

ร่วมส่งต่อความสุขและความปรารถนาดีแก่คนที่คุณรักด้วยหลากหลายผลิตภัณฑ์ เอส แอนด์ พี ได้ที่ร้าน S&P ทุกสาขา หรือโทรสั่ง 1344 S&P Delivery หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ www.snp1344.com