กูรูดัง แนะ กลยุทธ์สร้างแบรนด์ SMEs ให้ดัง ในยุค Next Normal 

คุณโอลิเวอร์-กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
คุณโอลิเวอร์-กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

กูรูดัง แนะ กลยุทธ์สร้างแบรนด์ SMEs ให้ดัง ในยุค Next Normal 

“แบรนด์” ถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า และการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุค Next Normal

โดย คุณโอลิเวอร์กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวในช่วงการบรรยายพิเศษหัวข้อ “สร้างแบรนด์ SME ในยุค Next Normal” ว่า

สถานการณ์โควิด-19 ทำให้แบรนด์ต่างๆ ทั่วโลกประสบกับภาวะการทับซ้อนของการรับรู้ของแบรนด์ เนื่องจากทุกแบรนด์ต่างพยายามสื่อสารกับผู้บริโภค แต่ผู้บริโภคกลับมีการตีความหรือจดจำข้อมูลจำนวนมากที่ไม่เหมือนกัน จนทำให้เกิดความสับสน

การสร้างตัวตนให้ชัดเจนจึงเป็นหัวใจหลักของการสร้างแบรนดิ้งในยุค Next Normal ที่ผู้บริโภคมักจะขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์และความรู้สึกชี้นำ ซึ่งธุรกิจเอสเอ็มอีจำเป็นต้องสร้างความแตกต่างด้วยการสร้างแบรนด์ สร้างความผูกพันกับผู้บริโภค และหาจุดขายที่น่าสนใจอย่างสร้างสรรค์ เพื่อสร้างการจดจำให้แบรนด์

“แบรนด์จำเป็นที่จะต้องมองจากมุมของลูกค้า แล้วทำแบรนด์ดีไซน์จากมุมมองที่ลูกค้าเห็น แบรนด์จึงต้องฟังให้เยอะขึ้น การทำธุรกิจเอสเอ็มอีต้องคิดให้ใหญ่ เริ่มให้เล็ก ฟังให้เยอะ แล้วจะได้ป้อนข้อมูลใหม่ในการทำธุรกิจ ซึ่งการฟังลูกค้ามากขึ้นก็คือข้อมูลอย่างหนึ่ง” คุณโอลิเวอร์ กล่าวย้ำ

การนำพาธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในยุค Next Normal ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลเกินฝัน หากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง ซึ่งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนพร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างเต็มที่ ขอเพียงผู้ประกอบการเอสเอ็มอีปลดล็อกข้อจำกัดต่างๆ และพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ การสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝัน