รัสเซล โครว์ แวะกินเบอร์เกอร์ร้านดัง ทวีตชม จนยอดดีลิเวอรี่พุ่ง 

รัสเซล โครว์ แวะกินเบอร์เกอร์ร้านดัง ทวีตชม จนยอดดีลิเวอรี่พุ่ง 

ถึงตัวอยู่ไกล แต่ใจยังคิดถึง!! แม้ รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูดชื่อดังจะเสร็จสิ้นภารกิจถ่ายทำภาพยนตร์ในไทยและเดินทางกลับแล้ว แต่เจ้าตัวยังคงกล่าวถึงประเทศไทย โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา รัสเซล ได้โพสต์ทวิตเตอร์ แนะนำร้านเบอร์เกอร์ชื่อดัง Fats & Angry หลังได้แวะมาทานเบอร์เกอร์ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน จนเกิดความประทับใจ

รัสเซลส์ ทวิตถึงร้านเบอร์เกอร์
รัสเซล ทวีตถึงร้านเบอร์เกอร์

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว สร้างความประทับใจให้ คุณลี-ชนกชนม์ ลี หนุ่มลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน วัย 26 ปี หนึ่งในเจ้าของ ร้าน Fats & Angry ด้วยเช่นกัน

California Cheeseburger
California Cheeseburger

“รัสเซล แวะมาร้านสาขาเจริญกรุง ตอน 2 ทุ่ม ซึ่งร้านปิดแล้ว เขาเลยบอกว่า จะแวะมาใหม่ในวันถัดไป พนักงานตื่นเต้นกันมาก เพราะเป็นแฟนคลับรัสเซลอยู่แล้ว จึงโทรมาบอกผมว่า รัสเซลแวะมานะ อีกวันผมเลยเข้าร้านเพื่อต้อนรับ พอไปถึง เขามาถึงร้านแล้วพร้อมกับเพื่อนและภรรยา กำลังนั่งรออาหารกันอยู่ โดยเมนูที่สั่งคือ California Cheeseburger ซิกเนเจอร์ของร้าน เขาทานเยอะมาก ขอเพิ่มเนื้อด้วย ผมดีใจมากที่เขาแวะมา” คุณลี เล่าย้อนถึงวันที่รัสเซลแวะมาร้าน

รัสเซลส์ เซลฟี่กับเจ้าของร้าน
รัสเซล เซลฟี่กับเจ้าของร้าน

 

เจ้าของร้านวัย 26 เล่าต่อว่า ในวันนั้นได้ดูแลรัสเซล พร้อมแนะนำตัวเอง และขอเซลฟี่ รวมถึงให้ของที่ระลึกของร้าน เช่น เข็มกลัด โปสเตอร์ โดยรัสเซลได้อุดหนุนเสื้อไปด้วย

และจากการโพสต์ทวิตเตอร์ของรัสเซล ส่งผลให้มีลูกค้าสั่งดีลิเวอรี่เพิ่มขึ้น และได้ลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มด้วย

“ก่อนหน้านี้ลูกค้าดีลิเวอรี่ของเรา คือต่างชาติ พอรัสเซลโพสต์ทวิตเตอร์ ทำให้เราได้ลูกค้ากลุ่มใหม่เป็นคนไทยเข้ามาสั่งดีลิเวอรี่มากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะเห็นข่าวว่ารัสเซลแวะมาและสั่งเบอร์เกอร์ทาน และผมคิดว่าวันเสาร์-อาทิตย์นี้จะมีลูกค้าดีลิเวอรี่เข้ามามากกว่าเดิม เลยเตรียมวัตถุดิบเพิ่มแล้ว” คุณลี เล่า

ร้าน Fats & Angry
ร้าน Fats & Angry

อย่างไรก็ตาม คุณลี ได้เล่าจุดเริ่มต้นของร้าน Fats & Angry ให้ฟังว่า ชื่นชอบอาหารฟาสต์ฟู้ดอยู่แล้ว หลังเรียนจบคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้ไป Work & Travel ที่เมืองไอโอวา สหรัฐอเมริกา ทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในร้านอาหารที่มีเบอร์เกอร์ และเห็นว่าโอเปอเรชั่นการเปิดร้านไม่ยาก แค่จัดเตรียมวัตถุดิบ และการจัดการบัญชี โดยสามารถเก็บเงินได้ก้อนหนึ่งจากการไป Work & Travel

ร้าน Fats & Angry
ร้าน Fats & Angry

ต่อมาได้เดินทางกลับไทย และเข้าทำงานใน Art Gallery 1 ปี บังเอิญมีเพื่อนที่ทำงานเดียวกันยกเลิกแผนเปิดร้านแถวเจริญกรุง จึงขอลองดู และเปิดร้านเองเสียเลย โดยใช้เงินลงทุนจาก Work & Travel และหาเพื่อนร่วมทุนเพิ่ม จนสามารถเปิดร้านสาขาแรกที่เจริญกรุง เมื่อปี 2020 สาขาสองเมื่อต้นปี 2021 และกำลังจะเปิดสาขาสามที่เอกมัยเพิ่มในเร็วๆ นี้ด้วย 

เครดิตภาพ เพจ Fats and Angry