คนแห่ใช้บริการโรงจำนำบุรีรัมย์คึกคัก-สถานธนานุบาลเตรียมเงินรับปีใหม่กว่า 100 ล้าน

ประชาชนที่บุรีรัมย์แห่ใช้บริการโรงจำนำคึกคักแล้ววันละ 4 – 500 ราย ส่วนใหญ่ไถ่ถอนเครื่องประดับทองคำรูปพรรณ เพชร พลอย เพื่อนำไปสวมใส่ช่วงปีใหม่ ขณะสถานธนานุบาลเตรียมเงินสดและเงินทุนหมุนเวียนไว้รองรับบริการประชาชนทั้งก่อนและหลังปีใหม่กว่า 100 ล้าน

(27 ธ.ค.59) บรรยากาศที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ช่วงใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่ ได้มีประชาชนมาใช้บริการอย่าคึกคักแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะนำเงินมาไถ่ถอนทรัพย์สินของมีค่า โดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ เพชร พลอย นาค เงิน ที่นำมาฝากไว้กับสถานธนานุบาลก่อนหน้านี้ เพื่อนำไปสวมใส่เป็นเครื่องประดับในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ประชาชนอีกส่วนหนึ่งก็นำสิ่งของมีค่ามาจำนำ เพื่อสำรองเงินไว้ใช้จ่ายในการเฉลิมฉลองสังสรรค์เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2560 ทั้งเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเยี่ยมญาติยังต่างจังหวัดด้วย ซึ่งช่วงนี้ได้มีประชาชนมาใช้บริการทั้งจำนำไถ่ถอนเฉลี่ยวันละ 400 – 500 ราย เนื่องจากทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จะหยุดยาวติดต่อกันถึง 31 ธ.ค.2559 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2560 ทั้งนี้เชื่อว่าหลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวนำสิ่งของมีค่ามาจำนำ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับเป็นจำนวนมากเช่นกัน

ด้านนางประทุมวดี อ๊อกมณโท ผู้ช่วยผู้จัดการโรงสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ทางสถานธนานุบาลฯ ได้เตรียมเงินสดและเงินทุนหมุนเวียน ไว้รองรับบริการประชาชนที่จะมาใช้บริการทั้งก่อนและหลังเทศกาลปีใหม่กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งช่วงนี้ก็มีประชาชนเริ่มมาใช้บริการทั้งจำนำไถ่ถอนอย่างต่อเนื่องแล้ว โดยส่วนใหญ่จะเป็นการไถ่ถอนทรัพย์สินไปสวมใส่มากกว่าจำนำ แต่คาดว่าหลังสิ้นสุดเทศกาลจะมีประชาชนมาใช้บริการจำนำมากกว่าไถ่ถอน เพราะต้องนำเงินไปใช้จ่ายเป็นค่าเดินทาง

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์