ดีเดย์เปิดประเทศ! แท็กซี่ วิ่งรถได้เงินเพิ่ม ชี้ ยังไงก็ต้องเปิดให้คนทำมาหากิน

ดีเดย์เปิดประเทศ! แท็กซี่ วิ่งรถได้เงินเพิ่ม ชี้ ยังไงประเทศก็ต้องเปิด ให้คนทำมาหากิน

เข้าสู่วันที่ 5 แล้ว สำหรับการเปิดประเทศ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้พูดคุยกับ คนขับแท็กซี่ วัย 47 ปีรายหนึ่ง เล่าว่า เดิมตนนั้นทำงานอยู่ในสถานบันเทิง แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ทำให้ต้องหยุดงานไป ได้แต่รอวันที่จะสามารถกลับไปทำงานได้อีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นดังหวัง เพราะต้องหยุดงานเป็นเวลานาน เงินเก็บจากการทำงานที่ได้เก็บไว้ก็ถูกนำมาใช้จนหมดเกลี้ยง

ตนจึงตัดสินใจตั้งหลักใหม่ หันมาขับแท็กซี่ แม้จะมาขับได้ไม่นาน แต่ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งดีและไม่ดี เป็นประสบการณ์ชีวิตไป โดยตนนั้นเลือกขับรับผู้โดยสารย่านคอนโดฯ แถบบางซื่อและย่านโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งปกติ วิ่งได้ประมาณพันกว่าบาท หักค่าใช้จ่ายแล้วก็ถือว่า เดือนๆ หนึ่งพออยู่ได้

ในส่วนของการเปิดประเทศ คนขับแท็กซี่วัย 47 ปี แสดงความเห็นว่า ส่วนตัวแล้วคิดว่า ยังไงมันก็ต้องเปิดประเทศ เพราะมองว่า การควบคุมโรคมันยาก เพราะบางทีก็มีคนดื้อไปนั่นไปนี่ ทำให้อาจจะได้รับหรือแพร่เชื้อโดยไม่รู้ตัวก็มี และถึงติดโควิดแล้ว ก็รักษาหายได้ ไม่เหมือนช่วงแรกๆ ที่ยังไม่รู้วิธีการรับมือ

“ไอ้กลัวมันก็กลัวติดกันหมดแหละ แต่ยังไงก็มองว่า มันก็ต้องเปิดประเทศ ให้คนได้ทำมาหากิน ซึ่งสำหรับพี่ มันก็ดีกว่าเดิมนิดหน่อยนะ พอให้มีเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง จ่ายค่าเช่ารถ ค่าห้อง และมีเก็บบ้าง” คนขับแท็กซี่ ว่าอย่างนั้น