ทรงน่ารักขโมยซีนอีกแล้ว เจ้าชายจอร์จเสด็จร่วมพิธีคริสต์มาส

เทเลกราฟ รายงานวันที่ 25 .. ว่า เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อต พระบรมวงศานุวงศ์องค์น้อยแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ เสด็จร่วมพิธีในโบสถ์เนื่องในวันคริสต์มาส พร้อมเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระบิดาและพระมารดา ที่โบสถ์เซนต์มาร์ก เขตบาร์กเชอร์

ครอบครัวของเจ้าชายวิลเลียมและเคตเสด็จร่วมพิธีพร้อมครอบครัวมิดเดิลตันในเวลา 10.20 น. จากนั้นในช่วงเสด็จออกจากโบสถ์ เจ้าชายจอร์จทรงมีลูกอมไม้เท้าคริสต์มาส หรือแคนดี้เคนด้วย ขณะที่สื่ออังกฤษรายงานว่า ทรงน่ารักจนเป็นจุดสนใจอีกแล้ว

princeg-696x464

ในวันเดียวกันนี้  สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ทรงงดเสด็จร่วมพิธีเนื่องในเทศกาลคริสต์มาสครั้งแรกในรอบ 28 ปี เนื่องจากทรงประชวรด้วยโรคหวัด และอยู่ในช่วงทรงพักฟื้นพระวรกาย

Britain's Prince Harry greets wellwishers after attending a Christmas Day church service at St Mary Magdalene Church in Sandringham, Norfolk, eastern England on December 25, 2016. / AFP PHOTO / Justin TALLIS

 

สำหรับสมาชิกพระราชวงศ์เนื่องในโอกาสเทศกาลคริสต์มาส ที่โบสถ์เซนต์แมรี  ในซานดริงแฮม ทางตะวันออกของอังกฤษ เช่น เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ เจ้าชายแฮร์รี่ ฯลฯ ทรงเข้าร่วมพิธีตามปกติ 

Sophie, Countess of Wessex (L), Britain's Prince Harry (L) and Prince Philip Duke of Edinburgh after attending a Christmas Day church service at St Mary Magdalene Church in Sandringham, Norfolk, eastern England on December 25, 2016. / AFP PHOTO / Justin TALLIS

AFP PHOTO / Justin TALLIS

Britain's Prince Charles, Prince of Wales (L) and Britain's Prince Harry leave after attending a Christmas Day church service at St Mary Magdalene Church in Sandringham, Norfolk, eastern England on December 25, 2016. / AFP PHOTO / Justin TALLIS

AFP PHOTO / Justin TALLIS

อย่างไรก็ตาม ควีนทรงมีพระราชดำรัสกับชาวอังกฤษ ประชาชนทั่วสหราขอาณาจักร ซึ่งบันทึกไว้ก่อนที่พระองค์ทรงประชวร ใจความสำคัญทรงเน้นถึงคำว่า “แรงบันดาลใจ” ที่ตรัสถึง 10 ครั้ง จากความสำเร็จของนักกีฬาสหราขอาณาจักร และเครือจักรภพในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเมื่อกลางปีนี้

queen-696x418

เพื่อจะได้รับแรงบันดาลใจ ท่านไม่ต้องช่วยชีวิตหรือชนะเพื่อให้ได้เหรียญรางวัล ข้าพเจ้ามักได้กำลังใจเข้มแข็งจากประชาชนคนธรรมดาที่ทำให้สิ่งพิเศษ ไม่ว่า อาสาสมัคร ผู้ดูแลคนอื่น ผู้จัดการชุมชน และเพื่อนบ้านที่ดี เป็นฮีโร่ที่ไร้ชื่อเสียง แต่อุทิศทำในสิ่งที่พิเศษ

 ดังที่แม่ชี (เซนต์) เทเรซาแห่งกัลกัตตา กล่าวไว้ว่า ไม่ใช่เราทุกคนทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ แต่เราทำในสิ่งเล็กๆ ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ได้”

ที่มา  ข่าวสด