ไทยประกันชีวิต จัดงาน ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ด้วยทริกจากตัวท็อป

ไทยประกันชีวิต จัดงานออนไลน์ ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤตโควิด-19 หนุน ผปก.ท้องถิ่น ด้วยเคล็ดลับจากตัวท็อปของวงการ

ด้วยความเชื่อมั่นว่าความเข้มแข็งของสังคมไทย ส่วนหนึ่งมาจากเศรษฐกิจชุมชนที่แข็งแรง บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จึงได้ริเริ่มโครงการพัฒนาชุมชนด้วยแนวคิดการสร้างคุณค่าร่วมกับคนในสังคม (Creating Shared Value : CSV) มาตั้งแต่ปี 2562 ผ่านโครงการ “ไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สุขยั่งยืน”

ซึ่งมุ่งพัฒนาทักษะด้านต่างๆ อาทิ การขาย การตลาด การสร้างแบรนด์ และการบริหารจัดการด้านการเงิน ให้กับวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ ผ่านรูปแบบการอบรมให้ความรู้จากวิทยากรที่มีชื่อเสียง และเวิร์กช็อปในลักษณะสอนให้ทำ นำไปใช้จริง ส่งผลให้ได้รับเสียงตอบรับจากวิสาหกิจชุมชนเป็นอย่างดี

คุณดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

คุณดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สุขยั่งยืน เกิดจากที่บริษัทฯ เล็งเห็นปัญหาของวิสาหกิจชุมชนที่ถือเป็นรากฐานสำคัญของเศรษฐกิจท้องถิ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะมีผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ แต่อาจขาดทักษะความรู้ และประสบการณ์ด้านการตลาด การขาย การออกแบบบรรจุภัณฑ์ หรือการสร้างแบรนด์

ไทยประกันชีวิตจึงใช้องค์ความรู้และทรัพยากรที่มีเสริมศักยภาพให้กับวิสาหกิจชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ใหม่ คือเราจะสร้างคุณค่าเพื่อให้ชีวิตมนุษย์สมบูรณ์ขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจากสิ่งที่มีอยู่ มีรายได้ดีขึ้น มีสุขภาพที่ดี มีชีวิตที่ยืนยาว พร้อมกับมีเงินให้ใช้ในชีวิตบั้นปลายได้อย่างไร

ในช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมา วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการรายย่อยจำนวนมากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 บางรายประสบปัญหายอดขายลด บางรายต้องปิดกิจการ จากเป้าหมายการดำเนินการด้านความยั่งยืนของไทยประกันชีวิตที่มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย จึงได้ต่อยอดโครงการไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สุขยั่งยืน ด้วยการจัดกิจกรรมเสริมโอกาส ออนไลน์ทอล์ก “ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤตโควิด-19” เพื่อชี้ช่องทางฝ่าวิกฤต และแนะแนวทางการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ

กิจกรรมเสริมโอกาสออนไลน์ทอล์กในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พบกับวิทยากรมีชื่อเสียง ที่เปี่ยมด้วยความรู้และประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็น คุณอนุรักษ์ สรรฤทัย หรือ “ฮาซัน” เจ้าของธุรกิจขายอาหารทะเลแปรรูปจากจังหวัดสตูล ที่มีชื่อเสียงด้านการขายของออนไลน์จากลีลาการไลฟ์ขายของที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

คุณวีระ เจียรนัยพานิชย์ ที่ปรึกษาด้านการตลาดและการสร้างเครือข่ายธุรกิจมืออาชีพ และคุณปาฏิหาริย์ มาตสะอาด ผู้ประกอบการท้องถิ่นหน้าใหม่จากจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่เริ่มต้นสร้างธุรกิจในช่วงโควิด-19 และกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งวิทยากรทั้ง 3 ท่านจะถ่ายทอดทั้งเทคนิคการสร้างธุรกิจกับลูกค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ การดำเนินธุรกิจในสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อให้รู้ความต้องการลูกค้าแบบตรงจุด

นอกจากจะได้รับสาระความรู้จากผู้ร่วมเสวนาแบบจัดเต็มแล้ว กิจกรรมครั้งนี้ยังมีการมอบของที่ระลึกจากไทยประกันชีวิตให้แก่ผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรม แต่ที่พลาดไม่ได้คือ รางวัลพิเศษเฉพาะผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมผ่านซูม (Zoom Meeting)

ในการลุ้นรับรางวัลใหญ่ที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง โดยผู้ที่ได้รับรางวัลสามารถเลือกระหว่าง (1) การพัฒนาและออกแบบตราสินค้า (logo) (2) พัฒนาและออกแบบฉลาก (label) และบรรจุภัณฑ์ (packaging) หรือ (3) การถ่ายภาพสินค้าและผลิตภัณฑ์

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมเสริมโอกาส ออนไลน์ทอล์ก “ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤตโควิด-19” ผ่านระบบซูมและลุ้นรับรางวัลใหญ่พิเศษ (เฉพาะผู้ประกอบการ) ได้ที่ คลิก  ตั้งแต่วันนี้ – 4 พฤศจิกายน

หรือรับชมไลฟ์และลุ้นรับของที่ระลึกผ่านเฟซบุ๊กเพจ เสริมโอกาส สุขยั่งยืน https://www.facebook.com/OpportunityforBetterLife ในวันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14.00-16.00 น.