รวมไม้ด่างสุดแพง! ในงาน มหัศจรรย์พรรณไม้ พร้อมช็อปไม้สุดฮอต ที่ GREEN MARKET

ไม้ด่างสุดแพง! รวมมูลค่ากว่า 20 ล้าน ในงาน มหัศจรรย์พรรณไม้ พร้อมช็อปไม้สุดฮอต ที่ GREEN MARKET 29-31 .. นี้ ที่ มติชนอคาเดมี

เพราะความสวยแปลกตาของไม้ด่างที่เกิดจากการกลายพันธุ์ของยีนด้อย ทำให้แต่ละใบมีเอกลักษณ์แตกต่างกันอย่างน่าอัศจรรย์ กลายเป็นของแปลกที่มีมูลค่าในวงการนักสะสมต้นไม้ที่ว่ากันว่ามีการซื้อและขายไม้ด่างในสนนราคาไม่ธรรมดามากว่า 10 ปีแล้ว

และเมื่อสถานการณ์โควิดที่คนต้องอยู่กับบ้านมากขึ้น ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยแต่งสวน บวกกับความฮิตไม้ด่างที่จุดประกายมาจากคนดังในวงการบันเทิง ก็ยิ่งทำให้เจ้าไม้กลายพันธุ์นี้ได้รับความนิยม กลายเป็นกระแสอันโด่งดังที่น่าจะยังคงฮิตติดลมบนไปอีกนาน

งานเกษตรมหัศจรรย์ วันเส้นทางเศรษฐี ซึ่งจัดโดยเทคโนโลยีชาวบ้านเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ในเครือมติชน ระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคม 2564 นอกจากจะมีกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ ถ่ายทอดในรูปแบบไลฟ์ สตรีมมิ่ง ผ่านเฟซบุ๊กชั้นนำในเครือมติชน

ทั้ง เทคโนโลยีชาวบ้าน เส้นทางเศรษฐี ข่าวสด ฯลฯ แล้ว ยังมีเวิร์กช็อปสร้างอาชีพโดยกูรูตัวจริง พลาดไม่ได้! ไฮไลต์เด็ดอย่าง มหัศจรรย์พรรณไม้ และ GREEN MARKET ตลาดต้นไม้ วันที่ 29-31 ตุลาคมนี้ เวลา 09.00-18.00 . ที่ มติชนอคาเดมี

มหัศจรรย์พรรณไม้เสาะหาไม้ด่างและไม้หายากทั่วไทยมาให้ทุกคนได้ชมกันเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็น “Monstera Mint Deliciosa+Borsigiana” หรือมอนสเตอร่าด่างมินต์ ราคา 4.9 ล้านบาท จาก Avatar Garden

กล้วยแดงอินโด 3 ล้านบาท จาก The Lord of the Garden สวนเดอะลอร์ด รวมถึงไม้ด่างไม้ประดับหายาก อย่างต้น Philodendron Caramel variegated ที่มีลายด่างสวยงามมากๆ กระจายทั่วทั้งใบและเป็นลายหายาก ลายครบทุกใบ Williamsii Hybrid variegated ฟิโลใบมะละกอลูกผสม หูใบชิดมีลายด่างจัดทุกใบสวยงาม ไม่มีหลุดเขียวล้วน

Rhaphidophora tetrasperma ที่มีต้นกำเนิดในไทย Monstera Lechleriana variegated เป็นฟิโล Monstera ใบฉลุมีรู และ Monstera Deliciosa ลายด่างจัดพิเศษ มีไม่กี่ต้นในโลก ฯลฯ รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 20 ล้านบาท มาให้คนรักไม้แปลกได้ชมอย่างจุใจ!

นอกจากจะตื่นตากับมหัศจรรย์พรรณไม้เครือมติชนยังเอาใจขาช็อปสายกรีนด้วย GREEN MARKET ชวนร้านไม้ด่างชื่อดังมาออกร้านให้เลือกซื้อกลับบ้าน ทั้ง ร้านบ้านสวนนายช่าง @พระนครที่นำไม้ด่างมาโชว์พร้อมจำหน่ายในงานนี้ มีบอนหูช้างด่างเหลือง 250,000 บาท บอนกระดาษด่าง 150,000 บาท กล้วยป่าด่างพระยาแล 50,000 บาท

สวนสมบัติ กล้วยด่างคนรักกล้วยรู้จักกันดี เพราะที่นี่เป็นอาณาจักรรวบรวมเก็บรักษาสายพันธุ์กล้วยโบราณมาเกือบ 30 ปี ปัจจุบันมีหน่อกล้วยสะสมอยู่ไม่ต่ำกว่า 220 สายพันธุ์ ทั้งกล้วยด่าง และกล้วยสายพันธุ์แปลกๆ เช่น

กล้วยร้อยปลี แส้หางม้า นิ้วนางรำ สายน้ำผึ้งเตี้ย นาคเตี้ย ฯลฯ ที่มาโชว์และจำหน่ายในงานนี้มีประมาณ 50 สายพันธุ์ เช่น พันธุ์แดงอินโด น้ำว้าไอศกรีมด่าง มะลิอ่องด่างขาว ปากช่อง 50 ด่างขาว ปาปัวร์ด่าง หินอ่อนลายกลาย และป่าด่างระยอง ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีกล้วยหอมเครือแฝด และกล้วยหอมขนุนที่มีกลิ่นคล้ายขนุนอีกด้วย

กระท่อม by ทิดโสมีทั้งไม้ด่าง ไม้ประดับตกแต่ง และพรรณไม้พื้นบ้าน เช่น กล้วยแดงอินโด ข่าด่างสีทอง พลูด่างสีทอง มะนาวไข่ มะยม ไม้ฟอกอากาศพันธุ์โตเกียวสโนว์ และซิลเวอร์แอน

นอกจากนี้ ยังมีต้นกระท่อมพันธุ์หางกั้งซึ่งให้สรรพคุณทางยาดีกว่าพันธุ์อื่นๆ ทางร้านบอกว่า สำหรับต้นกระท่อมนั้นไม่ได้เน้นขาย เพราะต้องการให้ความรู้เกี่ยวกับการต้มดื่มเพื่อรักษาโรค แต่หากสนใจซื้อก็มีกิ่งตอนจำหน่าย นำไปปลูกไม่นานก็แตกยอด ไม่ต้องเสียเวลาเพาะเมล็ด

ในงานยังมีไม้ด่างที่ล้วนสวยงามแปลกตาน่าซื้อเก็บสะสมอีกมาก รวมทั้งสินค้าเกษตรแปรรูปในราคาย่อมเยาให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากคนที่บ้าน อิ่มอร่อยกับอาหาร Food Truck ระดับมิชลินสตาร์ และพิเศษสุดสำหรับนักอ่านสายกรีน ร้านมติชนบุ๊คคลับเปิดบู๊ธจำหน่ายหนังสือเพื่อนักอ่านสายเกษตรโดยเฉพาะ จัดโปรโมชั่นแรง ลดสูงสุด 20% 

วันหยุดนี้ไม่ต้องไปไหนไกล มาชมมหัศจรรย์พรรณไม้กันอย่างใกล้ชิด พร้อมช็อป “GREEN MARKET” ตลาดต้นไม้ใจกลางเมือง เลือกหนังสือเล่มโปรดโดนใจจากร้านมติชนบุ๊คคลับ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคมนี้ เวลา 09.00-18.00 . ที่ มติชนอคาเดมี