ราคากัญชา ลดกระหน่ำเฉพาะช่วงโควิด ราก เหลือกิโลละหมื่นเดียว

ราคากัญชา ลดกระหน่ำเฉพาะช่วงโควิด  ราก เหลือกิโลละหมื่นเดียว 

ผู้สื่อข่าว เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ รายงานข่าวคราวความเคลื่อนไหวการค้าขายกัญชา ในตลาด “บนดิน” ล่าสุด ผู้ประกอบการซึ่งใช้ไอดีไลน์ @675vebvs แจ้งราคาขายกัญชา ในส่วนของใบสด ใบแห้ง กิ่งก้าน และราก ซึ่งมีการประกาศลดราคากันแบบสุดๆ อย่าง ใบสด จากกิโลละ 6,500 บาท ลดเหลือกิโลละ 5,500 บาท ครึ่งกิโล 3,000 บาท

ใบแห้ง จากกิโลละ 13,500 บาท ลดเหลือกิโลละ 12,000 บาท ครึ่งกิโล 6,500 บาท กิ่งก้าน กิโลละ 4,000 บาท ลดเหลือกิโลละ 1,500 บาท ครึ่งกิโล 900 บาท และราก จากกิโลละ 20,000 บาท ลดเหลือกิโลละ 10,000 บาท

ราคากัญชา ลดราคาถึง พ.ย. 64

“เราเป็นผู้มีสิทธิ์จัดจำหน่ายกัญชาทุกส่วน ยกเว้น ช่อ ดอก และเมล็ด แต่เพียงผู้เดียว ไม่มีตัวแทนจำหน่ายอื่น เป็นการทำธุรกิจโดยการจับมือทำสัญญาสิทธิ์ร่วมกับวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ ตำบลบ้านพระ อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนของกัญชาที่นำมาจำหน่าย คุณภาพดี ราคาย่อมเยา ผู้ประกอบการทุกคนสามารถเข้าถึงและนำไปประกอบธุรกิจต่อได้” ผู้ประกอบการ เจ้าของไอดีไลน์  @675vebvs แจ้งข้อมูลอย่างนั้น

และว่า อยากให้ผู้ซื้อพิจารณาให้ดีก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง หากไม่มั่นใจ อย่าเพิ่งสั่ง ตรวจเช็กให้ดีก่อน เพราะทางผู้ขายต้องทำเรื่องเดินเอกสารเป็นรายบุคคลให้ลูกค้า รวมถึงส่งยอดสั่งตัดใบสดต่อวัน การยกเลิกกะทันหัน จะทำให้วัตถุดิบและสต๊อกของผู้ขายมีปัญหาได้

“กัญชาของเรา ไม่มีจำหน่ายหน้าฟาร์มทุกกรณี แต่ลูกค้าที่สั่งซื้อ สามารถมารับสินค้าหน้าฟาร์มได้เลย ทุกการซื้อขายมี QR code อย. รับรองตัวกลาง และขอให้เช็กความมั่นใจก่อนชำระเงิน เพราะจะไม่มีโอนคืนทุกกรณี” ผู้ขายกัญชา รายดังกล่าว ระบุ