ไขกุญแจแห่งความสำเร็จ จาก 2 ผู้ประกอบการ บนช้อปปี้

คุณฌวคินต์ เตชินท์อัครวินท์ หรือ คุณบิ๊ว เจ้าของแบรนด์ Granovibes ภายใต้บริษัท อัครวินท์ อินเตอร์ฟู้ด
คุณฌวคินต์ เตชินท์อัครวินท์ หรือ คุณบิ๊ว เจ้าของแบรนด์ Granovibes ภายใต้บริษัท อัครวินท์ อินเตอร์ฟู้ด

ไขกุญแจแห่งความสำเร็จ จาก 2 ผู้ประกอบการ บนช้อปปี้

 ช้อปปี้’ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตพร้อมเสริมแกร่งศักยภาพผู้ประกอบการรายย่อยในประเทศไทยด้วย ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale” แคมเปญช็อปกลางเดือน ที่เปรียบเสมือนฟันเฟืองสำคัญในการดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์โซลูชั่นการตลาดและการโฆษณาแบบครบองค์รวมของช้อปปี้

คุณฌวคินต์ เตชินท์อัครวินท์ หรือ คุณบิ๊ว เจ้าของแบรนด์ Granovibes ภายใต้บริษัท อัครวินท์ อินเตอร์ฟู้ด เผยว่า “แบรนด์ได้เปิดร้านกับทางช้อปปี้มาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 3 ปี เรียกได้ว่าประทับใจเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของการดูแลและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดจากทีมงาน รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดที่ช้อปปี้เข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบ

โดยเฉพาะการเข้าร่วมติวเข้มจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญผ่านโปรแกรม Shopee University โดยได้นำความรู้มาปรับใช้และพัฒนาระบบหลังบ้านและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับร้านค้า สำหรับผู้ขายที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ก็สามารถเรียนรู้และทดลองเครื่องมือการตลาดหลังบ้านได้ด้วยตนเองผ่าน Shopee University E-learning เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครดิตโฆษณาเพื่อหาลูกค้าใหม่ที่กำลังสนใจสินค้าเดียวกันกับร้านของเรา การสร้างสรรค์โค้ดส่วนลดที่ดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านมาสั่งซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น”

นอกจากนี้ ยังได้ตัดสินใจเข้าร่วมแคมเปญ ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale ที่ทางช้อปปี้จัดขึ้นทุกวันที่ 15 ของเดือน ซึ่งสามารถกระตุ้นการมองเห็นได้มากขึ้นและยอดขายเป็นที่พึงพอใจ

จะเห็นได้จากแคมเปญกลางเดือนในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทางร้านมีผู้เยี่ยมชมมากขึ้นถึง 6 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และสามารถทำยอดคำสั่งซื้อสูงถึง 12  เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา เพราะหนึ่งในความสำเร็จ นั้นมาจากที่ลูกค้าใช้โค้ดส่วนลดสินค้าในร้านจากแคมเปญกลางเดือนได้อย่างคุ้มค่า 

คุณดวงกมล กิตติดนัย หรือคุณหมวย เจ้าของแบรนด์ CICI
คุณดวงกมล กิตติดนัย หรือ คุณหมวย เจ้าของแบรนด์ CICI

คุณดวงกมล กิตติดนัย หรือ คุณหมวย เจ้าของแบรนด์ CICI เสื้อผ้าแฟชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการชอบการแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่น เผยว่า “ตั้งแต่วันแรกที่ได้มาเปิดร้านบนช้อปปี้ ทางแบรนด์รู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมาก เพราะช้อปปี้มีการจัดสรรทีมงานมาดูแลและให้คำแนะนำผ่านเครื่องมือทางการตลาดเพื่อส่งเสริมยอดขาย

ไม่ว่าจะเป็นการจัดโปรโมชั่น รวมไปถึงการให้คำแนะนำในการโปรโมตร้านค้าผ่านช่องทางต่างๆ และให้เข้าถึงลูกค้าในทุกกลุ่มและตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม ผ่าน Facebook CPAS หรือ การทำโฆษณาสินค้าจากร้านค้าในช้อปปี้ไปยัง Facebook โดยหากลุ่มเป้าหมายให้แบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับสินค้ารวมทั้ง Affiliate, Livestreaming ผ่าน Shopee Live และอีกมากมาย ทำให้ได้เรียนรู้ วิธีการโปรโมตนอกเหนือจากการแค่โปรโมตในแอพ 

“โดยปกติทางร้านจะมียอดขายดีในช่วงสิ้นเดือนถึงต้นเดือนและในช่วงแคมเปญดับเบิ้ลเดท แต่เมื่อช้อปปี้ได้เปิดตัวแคมเปญทุกวันที่ 15 Mid Month Sale ทางร้านก็ได้โอกาสในการเข้าร่วม เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยช่วงเดือนกันยายน พบว่า ยอดออร์เดอร์โตราว 150% เมื่อเทียบกับวันปกติ” คุณดวงกมล ทิ้งท้าย