9 โมงพรุ่งนี้! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียน ฉีดเข็ม 1 – บูสต์เข็ม 3 ผ่านค่ายมือถือ

9 โมงพรุ่งนี้! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียน ฉีดวัคซีนเข็ม 1 และบูสต์เข็ม 3 ผ่านค่ายมือถือ

เว็บไซต์ มติชนออนไลน์ รายงานข่าว ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนรอบใหม่ 2 กลุ่ม ในวันที่ 7 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ผ่าน 4 ค่ายมือถือ AIS, TRUE, DTAC, NT ในกลุ่มผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ไม่เคยได้รับเข็ม 1 และเข็มกระตุ้นสำหรับผู้ที่เคยได้รับวัคซีน Sinovac เข็ม 1-2 ภายในเดือนกรกฎาคม 2564

โดยขั้นตอนการลงทะเบียน ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ และค่ายมือถือทั้ง 4 จึงเตรียมเปิดให้ประชาชน 2 กลุ่มลงทะเบียน ดังนี้

  • กลุ่มผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีน สามารถลงทะเบียนสูตรไขว้ คือรับวัคซีนเข็ม 1 ชนิด Sinovac (ซิโนแวค) และเข็ม 2 ชนิด AstraZeneca (แอสตร้าเซนเนก้า)
  • กลุ่มที่เคยรับวัคซีน Sinovac เข็ม 1 และ 2 ครบก่อนวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 จากทุกศูนย์ฉีดจะได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้น (Booster Dose) เป็นวัคซีนชนิด AstraZeneca

โดยทั้ง 2 กลุ่มสามารถเริ่มลงทะเบียนผ่านช่องทางการลงทะเบียนของ 4 ค่ายมือถือ คือ AIS, TRUE, DTAC และ NT ภายใต้การสนับสนุนของ กสทช. ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่ 9-31 ตุลาคม เวลา 09.00-17.00 น.

ช่องทางการจองของแต่ละค่ายประกอบด้วย

AIS : www.ais.th/vaccine

TRUE : ระบบ USSD กด *707#โทรออก เฉพาะเลขหมายทรูมูฟ เอช เท่านั้น, เว็บไซต์ vaccine.trueid.net และ QR Code ที่สามารถสแกนได้จากสื่อในทรูวิชั่นส์และสื่อประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ ของทรู ทั้งนี้ ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2700-9022 หรือ www.truecorp.co.th

dtac : https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html

NT : https://covid19vaccine.ntplc.co.th

ทั้งนี้ ไม่รับการ Walk in หรือฉีดให้ผู้ติดตาม โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.facebook.com/CentralVaccinationCenter/