คู่รักดารา ยุ้ย-ธันน์ เปิดชีวิต ไลฟ์สดขายของ พร้อมแชร์ทริก สร้างรายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

คู่รักดารา ยุ้ย-ธันน์ เปิดชีวิต ไลฟ์สดขายของ พร้อมแชร์ทริก สร้างรายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน
คู่รักดารา ยุ้ย-ธันน์ เปิดชีวิต ไลฟ์สดขายของ พร้อมแชร์ทริก สร้างรายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

คู่รักดารา ยุ้ย-ธันน์ เปิดชีวิต ไลฟ์สดขายของ พร้อมแชร์ทริก สร้างรายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

ยุ้ย จีรนันท์ และ ธันน์ ธนากร ถือว่าเป็นคู่รักดาราอีกคู่ ที่ช่วยกันทำมาหากินกันมาตลอด โดยล่าสุด ทั้งคู่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ออนไลน์ เปิดใจผ่านรายการ “วู้ดดี้ โชว์” (WOODY SHOW) ที่พาไปชมเรือนหอที่ จ.สระบุรี ซึ่งสร้างเสร็จมา 3 ปี และอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่แต่งงาน อีกทั้ง ยุ้ยและธันน์ ได้เล่าเรื่องการผันตัวมาขายสินค้าออนไลน์ในช่วงนี้

รูปภาพจาก มติชนออนไลน์

โดย ยุ้ย เล่าว่า ตัวเองนั้นเป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็ก ช่วยพ่อแม่ขายของมาตลอด ในตอนที่ปิดเทอม ตั้งแต่จำความได้ไม่เคยไปวิ่งเล่นจะขายของตลอด จะขอเงินคุณตาคุณยายไปลงทุนซื้อไข่นกกระทามา หรือขายขนมหวานบ้าง แต่พอโตขึ้นด้วยชีวิตที่พลิกผันดวงหรืออะไรต่างๆ ทำให้โชคดีได้เข้ามาอยู่ในวงการ เป็นนักแสดงตามอาชีพที่ฝันเอาไว้และรักมากที่สุด แต่จริงๆ แล้ว สายเลือดแม่ค้ายังคงมีอยู่ในตัวเสมอ

“ด้วยความที่ออนไลน์บูมมากในช่วงนี้ แล้วก็เจอเหตุการณ์อะไรหลายๆ อย่างที่เห็นว่าตอนนี้ทุกคนผันธุรกิจมาทางออนไลน์กันหมดแล้ว ในเมื่อคนอื่นทำได้ทำไมเราจะทำไม่ได้ล่ะ ซึ่งก็มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจออนไลน์ เลยคิดว่าฉันต้องทำได้ ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น การปรับตัวที่เราต้องอยู่กับชีวิตที่มันเป็นไปได้ อย่างตอนนี้เป็นปีๆ แล้วที่ต้องหยุดถ่ายละคร ถ้ายุ้ยที่ต้องหยุดไปด้วย ครอบครัวจะอยู่ยังไง ร้านอาหารที่ต้องปิดไปเพราะพิษโควิดจะอยู่ยังไง”

รูปภาพจาก ข่าวสดออนไลน์

“ทำให้เราต้องกลับมาฮึดสู้ ฉันต้องกลับไปยืนหยัดในธุรกิจออนไลน์ให้ได้ ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านอาหารที่สระบุรียุ้ยเปิดให้ครอบครัว มี แม่ พี่น้อง หลานๆ อยู่กัน 20 ชีวิต แต่พอมาโควิดรอบ 3 เราสู้ไม่ไหวจริงๆ ธุรกิจร้านอาหารปิด เราก็ต้องทำอะไรเพื่อต่อยอด เลี้ยงลูกน้องหรือเลี้ยงครอบครัว 20 ชีวิตได้”

นางเอกสาว ยังกล่าวด้วยว่า พอธันน์มาช่วย Live รู้สึกดีมากตรงที่ช่วยกันเป็นกำลังใจให้กัน ทำมาหากินอยู่หน้าห้องนอน ไม่ต้องออกจากบ้าน ไม่ต้องไปไหน หาเงินได้อยู่ในบ้าน มันพิเศษที่สุดเลย

ด้าน ธันน์ กล่าวต่อว่า ตอนแรกที่ทำเพจนี้กัน 2 คน อยากจะช่วยเพื่อนๆ เพื่อนดาราที่มีสินค้าต่างๆ ช่วยกระจาย ด้วยสถานการณ์แบบนี้ทุกคนไม่มีงาน ไม่มีรายได้เข้ามา ต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เป็นจุดหนึ่งเล็กๆ ที่เราได้ช่วยเพื่อนๆ รอบข้าง

รูปภาพจาก ข่าวสดออนไลน์

ทั้งนี้ วู้ดดี้ ได้ถามว่า วันหนึ่งขายได้มากที่สุด ประมาณเท่าไหร่และใช้เวลากี่ชั่วโมง ยุ้ย เปิดเผยว่า 3 ชั่วโมง 3 ล้านบาท พร้อมแชร์เทคนิคว่า แรกๆ ทั้งคู่มีสินค้าที่ขายไม่ได้เลยก็มี บางทีก็นั่งเครียดกัน แต่พอสักพักเริ่มจับจุดแล้วว่า ลูกค้ามีหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องของแพงมาก ขายอะไรที่จับต้องได้ ขายเอาจำนวนดีกว่า

ยุ้ย กล่าวว่า ทุกสิ่งทุกอย่างต้องอยู่ที่ใจด้วย การเป็นพ่อค้าแม่ค้าสิ่งแรกเลยต้องซื่อสัตย์ ยุ้ยเชื่อว่าการที่เรามีทุกวันนี้ได้ อยู่กันมา 6-7 เดือนแล้ว ลูกค้ามีแต่เพิ่มขึ้น ยอดขายสูงขึ้นทุกวัน ของบางอย่างยุ้ยบวกกำไรน้อยมาก กล้าพูดเลยว่าบางอย่างยุ้ยบวกกำไรแค่ 20 บาท บางอย่างไม่ถึงด้วยไม่เป็นไร

“ตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้ต้องใจเขาใจเรา ถือว่าช่วยเหลือกัน คิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มันออกมาจากใจที่ปรารถนาดีจะทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ แล้วก็รู้สึกได้ถึงความจริงใจของเราทั้ง 2 คน การเป็นตัวของตัวเองยุ้ยเชื่อว่าคนที่เขารักเราอยู่แล้วที่ได้ชมผลงานของเรา พอเขาได้มาเจอหรือสัมผัสตัวตนจริงๆ ผ่านหน้ากล้อง Live สด เขายิ่งรักเรามากขึ้น”

“เราเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่แก้ปัญหาช่วยเหลือ ลูกค้ามีปัญหาแบบนี้มาอยากได้คำแนะนำ เรายินดี ไม่ใช่สักแต่ว่าขายๆ ของ เราไม่ใช่แบบนั้น ดีบอกดี อันไหนไม่ดีก็บอกไม่ดี สิ่งนี้ยุ้ยเชื่อว่าลูกค้าค่อนข้างประทับใจ แล้วก็รักในตัวเรา”

ข่าวจาก มติชนออนไลน์

หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2021